Giòn giòn vó cần Hương Canh

Giòn giòn vó cần Hương Canh

Giòn giòn vó cần Hương Canh

Tam Đảo – Vĩnh Phúc không chỉ có ngọn su su giòn ngon nức tiếng mà còn có rau cần vừa dân giã vừa có vị ngon nổi bật.

Rau cần có lẽ không còn xa lạ gì trong mâm cơm người Việt. Một bữa cơm ngon ngoài món chính cần để ý đến cả rau nhằm cân bằng hương vị tổng thể và bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Cần chính là một loại rau như vậy, không những thơm ngon lại còn bổ dưỡng.

Rau cần xào với thịt bò thơm ngon.
Rau cần xào với thịt bò thơm ngon. ( Nguồn: Internet )

Rau cần Hương Canh giòn và thơm hơn các vùng khác rất nhiều nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp ở Tam Đảo. Rau cần có thể xào, xấu canh vô cùng ngon, nhưng món ngon nổi tiếng của Hương Canh là nộm rau cần (hay còn gọi là vó cần).

Chế biến nộm rau cần không khó, quan trọng nhất là phải có nguyên liệu thật tươi ngon. Rau cần trắng sau khi hái về được mang đi rửa sạch rễ, lá, rửa thật sạch, thái vát theo ống cần thành từng miếng dài khoảng chừng hai đốt tay. Với những cọng cần to, ta có thể chẻ đôi trước khi thái vát cho vừa miếng. Nguyên liệu độc đáo khác chỉ riêng vùng Hương Canh sử dụng cho món vó cần là bánh đa mật đường. Sử dụng bánh đa chưa nướng này cắt thành từng miếng dài cỡ ngón tay. Mang bánh đa đã cắt rán giòn thành từng cọng quăn lại.

Nộm rau cần là món ăn đặc sắc ở Tam Đảo.
Nộm rau cần là món ăn đặc sắc ở Tam Đảo. ( Nguồn: Internet )

Chuẩn bị thịt ba chỉ ngon, tỷ lệ mỡ nạc tùy sở thích mỗi gia đình, mang luộc chín, thái thật mỏng. Vừng rang thơm, lạc rang đập dập. Cho rau cần, bánh đa rán, ba chỉ luộc, vừng và lạc rang vào âu to, trộn đều, nêm nếm gia vị bao gồm nước mắm, giấm, đường, có thể vắt thêm chanh tùy ý. Bày nộm ra đĩa lớn và rắc thêm chút rau thơm lên trên.

Những cọng cần trắng thơm giòn.
Những cọng cần trắng thơm giòn. ( Nguồn: Internet )

Đến phần hấp dẫn nhất là thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ không thể từ chối hương vị tuyệt vời của món nộm làm từ rau cần Hương Canh này. Từng cọng cần vừa thơm vừa giòn vừa mát quyện lẫn với cái giòn beo béo của bánh đa mật đường rán, thêm chút bùi bùi đã miệng của vừng và lạc rang, vị chua của giấm và chanh, cái dẻo của thịt mỡ,… đã đủ sức để được xếp vào danh sách món ngon cần thử khi đến Tam Đảo của bạn chưa?

Nguồn: dulichtamdao.net

 
 
 
 

Khách sạn nổi bật tại Tam Đảo

Xem tất cả (22)
Royal Huy Hotel
6.6 Dễ chịu Tam Đảo
 
Belvedere Resort Tam Đảo
6.5 Dễ chịu Tam Đảo
 
Nam A Hotel
8.0 Rất tốt Tam Đảo
 
Chan May Hotel
7.7 Tốt Tam Đảo
 
Đức An Hotel
Tam Đảo
 
Gia Le Hotel
Tam Đảo
 
Anh Duc Hotel
7.8 Tốt Tam Đảo
 
Anh Minh Hotel
7.6 Tốt Tam Đảo
 

Bạn nên xem thêm những điểm du lịch liên quan

Tam Đảo Tam Đảo Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Xem thêm về Du Lịch Tam Đảo

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo có khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong ngày, khung cảnh thơ mộng vì thế từ lâu nơi đây là điểm du lịch lý tưởng cho các kỳ nghỉ ngắn ngày.
Tam Đảo

Khách sạn nổi bật tại Tam Đảo

Giới Thiệu Du Lịch Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo có khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong ngày, khung cảnh thơ mộng vì thế từ lâu nơi đây là điểm du lịch lý tưởng cho các kỳ nghỉ ngắn ngày.
Tam Đảo
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.