Thưởng thức những món ngon chế biến từ Sò Huyết ở vùng biển Cát Bà

Thưởng thức những món ngon chế biến từ Sò Huyết ở vùng biển Cát Bà

Thưởng thức những món ngon chế biến từ Sò Huyết ở vùng biển Cát Bà

Nhắc đến Cá Bà, người ta thường nghĩ ngay đến cá song, bề bề, tu hài hay món bún tôm ngon ngọt mà thường quên mất rằng, sò huyết cũng là một trong những hải sản nhất định phải thử khi đến xử đảo này. Cùng theo chân Dulich24.com.vn để xem, từ sò huyết người dân Cát Bà có thể chế biến được những món ăn gây nức lòng nào nhé !

Sò huyết là một trong những đặc sản đường phố của Cát Bà. Và nó được chế biến rất nhiều món ngon không cầm được lòng của du khách khi du lịch tới đây.

1, Sò huyết xào me

Sò huyết xào me là món ăn có vị chua ngọt, đặc biệt là ngon nhất khi ăn nóng. Sò huyết xào me được làm từ những con sò huyết tươi sống, đem chà rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra để ráo nước, sau đó cho hỗn hợp me, me đường nước, bóp nhẹ tay, lọc lấy nước, bỏ hạt. Kế đến đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi thơm rồi trút sò vào xào, nêm hỗn hợp nước me đường, tương ớt, ít ngước mắm ngon. Tiếp tục xào cho đến khi thấy nước me sền sệt, sò mở nắp là được. Đây là món sò "bắt miệng" nhất của Cát Bà. 

Sò huyết xào me, đặc sản Cát Bà
Sò huyết xào me, đặc sản Cát Bà.

2, Sò huyết nướng mọi 

Sò huyết nướng mọi là một đặc sản biển của khu du lịch cát bà. Khi được sơ chế xong, nướng trên bếp lửa than hồng. Món này được ăn phổ biến và cực dễ làm, để có món sò huyết nướng mọi ngon và hấp dẫn nhất, bạn phải chọn được những con sò huyết tươi nhất và nướng vừa chín tới là bạn có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Sò huyết nướng mọi Cát Bà
Sò huyết nướng mọi Cát Bà

3, Sò huyết rang muối

Qua bàn tay khéo léo của người địa phương Cát Bà, Sò huyết rang muối với cách chế biến cũng không khác gì so với cách chế biến món sò huyết xào me. Chỉ khác chút xíu là thay vì bạn cho me chua vào sò huyết xào me thì món này bạn cho thêm nước muối pha ớt tươi tạo nên hương vị mặn mặn cay cay cho món ăn.

4, Cháo sò huyết 

Cháo sò huyết là món ăn thơm phức, hấp dẫn và dinh dưỡng mà du khách thường hay lựa chọn mỗi lần đi du lịch cát bà. Đặt nồi lên bếp, cho gạo vào rang sơ, cho nước vào và nấu đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ, lấy thịt xào sơ với tỏi. Cho hỗn hợp nhân đã xào cho toàn bộ vào trong nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho thêm 1 ít hành ngò, tiêu bột và thưởng thức.

Đến Cát Bà, nhớ thương thức cháo sò huyết nóng hổi
Đến Cát Bà, nhớ thương thức cháo sò huyết nóng hổi

Tín đồ của sò huyết đâu rồi nhỉ ? Còn ngại ngùng gì mà không theo gợi ý của Dulich24.com.vn đến ngay Cát Bà, săn lùng top 4 món ngon liên quan đến sò huyết ngay thôi nào. Dulich24.com.vn chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn !

 

Bạn nên xem thêm những điểm du lịch liên quan

Cát Bà Cát Bà Đảo Cát Bà, Hải Phòng, Việt Nam

Xem thông tin khác về Du Lịch Cát Bà

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Cát Bà

Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) gồm 367 đảo nhỏ trong đó đảo Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc) là đảo du lịch nổi tiếng nhất. Tuy đã được biết đến từ lâu nhưng Cát Bà vẫn giữ được nhiều cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp nhờ sự biệt lập của nó.
Cát Bà
Booking.com

Giới Thiệu Du Lịch Cát Bà

Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) gồm 367 đảo nhỏ trong đó đảo Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc) là đảo du lịch nổi tiếng nhất. Tuy đã được biết đến từ lâu nhưng Cát Bà vẫn giữ được nhiều cảnh đẹp tự nhiên tuyệt đẹp nhờ sự biệt lập của nó.
Cát Bà