Support:(+84) 903 662 420

Những lễ hội chào đón người chết trên thế giới

Những lễ hội chào đón người chết trên thế giới

Những lễ hội chào đón người chết trên thế giới

Đối với các fan của phim ma, bạn có thể đến Mexico để tham gia lễ hội của người chết hoặc tới Romania, nơi huyền thoại về ma cà rồng được bắt đầu, để thưởng thức không khí Halloween vào cuối tháng 10 hàng năm.


Halloween, Mỹ. Mỹ là một trong những quốc gia tổ chức lễ Halloween rầm rộ nhất trên thế giới. Chủ đề chính trong lễ hội này chính là ma quỷ, do đó người dân thường mặc các trang phục hóa trang nhiều hình thù kinh dị, tổ chức tiệc tùng và vui chơi cùng nhau suốt đêm.


Día de los Muertos (Ngày của những người chết), Mexico. Khi tới các nước phương Tây và Mỹ vào dịp cuối tháng 10 du khách sẽ có cơ hội được tận hưởng không khí nhộn nhịp của một trong những lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới - Halloween. Tuy nhiên đây không phải là lễ hội duy nhất được tổ chức để dành cho ma quỷ hay tưởng nhớ người chết. Tại Mexico, còn có một lễ hội với nội dung tương tự nhưng sức hút của nó tại đất nước này còn lớn hơn cả Halloween. Đó chính là Día de Los Muertos - Lễ hội của những người chết, được tổ chức vào ngày 2/11.


Halloween, Romania. Lễ Halloween ở Romania luôn là một điều thu hút và bí ẩn đối với nhiều du khách, bởi nơi đây còn nổi tiếng với những câu chuyện về ma cà rồng hút máu người đáng sợ trong huyền thoại.


Samhain, Ireland và Scotland. Samhain là một lễ hội truyền thống, đánh dấu sự chuyển mùa (kết thúc vụ thu hoạch và mùa đông). Đây cũng là thời điểm mà người dân Ireland, Scotland tin rằng thế giới âm - dương trở nên lẫn lộn, không còn khoảng cách và đây cũng là cơ hội để các phù thủy thực hiện bùa phép của mình. Lễ Samhain diễn ra từ hoàng hôn ngày 31/10 và kết thúc vào cuối ngày 1/11 hàng năm.


Süßes oder Saures, Đức. Theo tiếng Đức, Süßes oder Saures có nghĩa là Trick or Treating (Cho kẹo hay bị ghẹo). Dù Halloween không xuất phát từ truyền thống lâu đời của người bản địa và nó được du nhập từ người Mỹ, nhưng ngày nay lễ hội hóa trang thành ma quỷ này luôn là bữa tiệc lớn được nhiều người trông đợi.


Seleenwoche, Áo. Dịp lễ này thường bắt đầu từ cuối tháng 10, kéo dài đến đầu tháng 11. Trong những ngày này, người dân Áo thường ghé thăm nghĩa trang, trang trí các ngôi mộ của người thân trong gia đình với nến, hoa. Vào ngày cuối cùng, họ thường tổ chức lễ cầu siêu cho các linh hồn đã mất.


Dušičky, cộng hòa Czech. Ngày này được tổ chức vào 2/11 hàng năm. Khác với lễ hội Halloween được tổ chức trên thế giới, Dušičky là dịp những người còn sống thể hiện sự tôn trọng, thành kính và tưởng nhớ tới các linh hồn ở thế giới bên kia bằng cách trang trí các phần mộ đẹp lung linh với hoa, nến...


Lễ Obon, Nhật Bản. Đây là một trong lễ hội lớn của người Nhật, thường tổ chức vào tháng bảy âm lịch hàng năm. Đây là dịp để người dân tưởng nhớ về tổ tiên, người thân đã khuất của mình.


Pchum Ben, Campuchia. Đây là lễ hội quốc gia thuộc hàng lớn nhất tại Campuchia, kéo dài 15 ngày. Thời điểm này, các nhà sư sẽ tụng kinh liên tục ngày đêm để mở cổng địa ngục, các linh hồn đã chết được đi tự do hoặc trở về nhà. Đó là lý do người dân bản địa ngoài tụng kinh còn dâng hoa quả, bánh trái lên ông bà tổ tiên đã khuất của họ, để các vong hồn khi về nhà có thể ăn.


Lễ Vu Lan, Trung Quốc. Đây là lễ hội tưởng nhớ người thân đã chết và xá tội vong linh, thường diễn ra vào rằm tháng 7 theo lịch âm. Vào ngày này, một số nước như Việt Nam, Trung Quốc thường lên chùa cầu bình an, đốt vàng mã gửi xuống cho người thân đã khuất ở dưới âm phủ hay mời các nhà sư về nhà làm lễ "cúng chúng sinh", phân phát đồ ăn, thức uống cho các hồn ma đói khát.


Halloween, Australia. Thời điểm diễn ra lễ Halloween, Australia có thời tiết lên đến hơn 30 độ. Do đó, nhiều du khách đã nói rằng đây là lễ hội ma quỷ nóng bỏng nhất thế giới, khi phần lớn mọi người đều chọn các bãi biển làm nơi tổ chức.

Nguồn: Anh Minh

 
 
 
 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.