Support:(+84) 903 662 420

Bộ tộc kỳ lạ với những vết sẹo trên mặt

Bộ tộc kỳ lạ với những vết sẹo trên mặt

Bộ tộc kỳ lạ với những vết sẹo trên mặt

Bộ tộc Houeda ở Châu phi tin rằng những bức vết sẹo trên mặt của những đứa trẻ sẽ kết nối họ với tổ tiên của mình

Bộ tộc Houeda ở Châu phi tin rằng những bức vết sẹo trên mặt của những đứa trẻ sẽ kết nối họ với tổ tiên của mình


Bé gái bộ tộc xinh xắn với những vét sẹo trên mặt

"Đây là một phần của truyền thống của chúng tôi và nó rất quan trọng với tôi", Genevieve Boko có con gái Marina sáu tháng tuổi và cháu trai Luc 10 tuổi và Hospice 12 tuổi, đều phải trải qua đau đớn khi tạo ra những vết sẹo này.


Những vết sẹo sẽ kết nối họ với tổ tiên 

Tro được sử dụng để đánh dấu nơi vết mổ được thực hiện và sau đó mất một vài giây để thực hiện việc tạo vết thương trên mặt

"Những người bạn của tôi hỏi tôi rằng nó có đau khiến tôi phải khóc không?" và tôi nói 'Không'.” "Trước đây, khi tôi đi trên đường phố với anh trai, anh ấy đã có những vết sẹo rồi, mọi người không tin rằng anh ấy là anh trai tôi. Bây giờ tôi rất hạnh phúc vì chúng tôi giống nhau."

Kể từ khi chồng bà qua đời, Gamba Dahoui đã thay thế ông tạo những vết sẹo ở địa phương. Bà làm sạch vết mổ bằng cây thuốc và rượu gin. Than cũng được đưa vào vết thương để giúp chúng nhanh lành hơn.


1 người đàn ông với những vết sẹp dài trên gương mặt

Người Dahoui sử dụng cùng 1 con dao để tạo sẹo mà bỏ qua những cảnh báo và lời khuyên để tránh nhiễm trùng hay lây nhiễm HIV, uốn ván qua đường máu.

Những vết sẹo đang mất dần đi. Nhiều gia đình chỉ tham gia buổi lễ ở thời gian đầu và dừng lại trước khi các vết mổ được thực hiện.

Fleury – một người đến từ Atacora, miền Bắc đất nước này – nói rằng “Những vết sẹo làm tôi thực sự khác biệt” “nếu được lựa chọn, tôi sẽ không bao giờ muốn có những vết sẹo như thế này trên mặt”

Khi ông học ở Cotonou - thành phố lớn nhất của Benin – ông thường bị chế giễu vì những vết sẹo của mình. Một số người nói rằng “họ không muốn làm bạn với một người đáng sợ như vậy”


1 nghi thức trước khi tạo sẹo trên gương mặt cậu bé

Một số người đã quyết định không tạo nên những vết sẹo trên thế hệ trẻ với những lí do khác nhau. Sinkeni Ntcha dừng việc tạo những vết sẹo lên 3 đứa con của mình"vì AIDS", ông nói. "Lưỡi dao phải được thay đổi mỗi lần nhưng người tạo ra những vết sẹo từ chối làm điều đó."  Đối với ông văn hóa truyền thống có thể được thể hiện theo những cách khác thông qua ngôn ngữ, điệu múa...


Con dao dùng để tạo sẹo

Tại nước láng giềng Nigeria, vì quyền lợi của những người trẻ đã dẫn đến việc thông qua một đạo luật cấm việc thực hành tạo những vết sẹo trên tất cả các trẻ em.

Nhưng một số người Benin không đồng tình với điều này. Telesphore Sekou Nassikou, trưởng biên tập viên của một đài phát thanh ở Natitingou ở phía tây của đất nước nói rằng "Chúng tôi không vi phạm quyền của trẻ em, chúng ta chỉ cho những đứa trẻ thấy nơi chúng sinh ra và những gì chúng sẽ phải trải qua trong cuộc sống,".

Đối với ông, những vết sẹo truyền tải một thông điệp: "..Hãy cẩn thận, có đau khổ trong thế giới này, và bạn sẽ cảm thấy đau đớn. Nhưng những cơn đau sẽ dừng lại, nếu bạn có thể chịu đựng"

Một số bức ảnh đẹp về bộ tộc:


Chiếc mũ độc đáo chỉ có ở bộ tộc Houeda


Ông lão trong ngôi nà truyền thống của bộ tộc


Sai khi bôi tro để định hình, đến bước dùng dao tạo vết thương


Mặc dù chưa đầy 1 tuổi, nhưng bé đã được tạo sẹo trên mặt

Thảo Ngân (theo BBC)

 
 
 
 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.