Support:(+84) 903 662 420

Kon Tum nên thơ qua những địa danh lịch sử

Kon Tum nên thơ qua những địa danh lịch sử
 
 

Kon Tum nên thơ qua những địa danh lịch sử

Nhà thờ gỗ, bảo tàng văn hóa, ngục Kon Tum hay ngã ba Đông Dương... là những điểm dừng chân thú vị trong hành trình khám phá mảnh đất thơ mộng vùng Tây Nguyên.
 
 


Điểm đến đầu tiên bất cứ du khách nào mới đặt chân đến cũng đều ghé thăm là nhà thờ chính tọa Kon Tum (hay còn gọi là nhà thờ gỗ). Kiến trúc đặc trưng cùng những gam màu tuyệt đẹp tạo nên sức cuốn hút kỳ lạ khiến ai cũng đều muốn lưu giữ tấm hình kỷ niệm.


Tòa giám mục Kon Tum với khuôn viên xanh mát và lãng mạn cũng là điểm không thể bỏ qua khi đến phố núi này. Dạo bước giữa những hàng hoa sứ, bạn sẽ có cảm giác vô cùng yên bình và thanh thản.


Chùa tổ đình Bác Ái có kiến trúc cổ xưa rất đẹp theo lối chữ Môn, được xây dựng bởi bàn tay những người đi khai phá lập nghiệp miền đất mới ở đây.


Kon K’lor là một trong những nhà rông đẹp nhất và được bảo tồn tại thành phố Kon Tum. Kiến trúc nhà rông mang nét văn hóa độc đáo Tây Nguyên.


Cách không xa nhà rông là cây cầu treo Kon K'Lor của huyện Đắk Rơ Va, mang nét đẹp hoang sơ của núi rừng.


Bảo tàng văn hóa Kon Tum nằm trên cửa ngõ vào thành phố Kon Tum, nơi lưu giữ nhiều tư liệu quý giá cho việc nghiên cứu, bảo tồn và phát huy văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.


Ngục Kon Tum là di tích lịch sử của tỉnh. Theo đó, ngày 25/9/1930, chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh đã ra đời tại đây - chốn lao tù và sau này trở thành ngày truyền thống của Đảng bộ tỉnh Kon Tum.


Chùa Tháp Kỳ Quang ở huyện Đắk Hà - nơi tổ chức nhiều sự kiện Phật Giáo của tỉnh.


Tượng đài chiến thắng Đắk Hà nằm trên đường Hùng Vương, biểu tượng của tình đoàn kết các dân tộc anh em.


Tượng đài chiến thắng lịch sử Đắk Tô – Tân Cảnh nằm trên QL14 đi Ngọc Hồi ở độ cao 600m, cách thị trấn Đắk Tô 1 km về phía Tây Nam. Di tích này đã được phong hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia.


Di tích đường mòn Hồ Chí Minh - Trường Sơn ở Ngọc Hồi cũng là điểm đến lịch sử cấp quốc gia.


Cột mốc biên giới ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, hay còn gọi Ngã ba Đông Dương – Bờ Y là địa điểm bất cứ bạn trẻ đam mê xê dịch nào cũng muốn một lần đặt chân đến.

Nguồn: sưu tầm

 

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24. Một số cơ sở kinh doanh được tài trợ để giới thiệu trong bài viết. Nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

Để quảng cáo cơ sở kinh doanh trong bài viết này, bạn vui lòng xem thêm dịch vụ Quảng cáo trong nội dung tư vấn du lịch của Dulich24.com.vn

 

Bạn nên xem thêm những điểm du lịch liên quan

Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum Kon Tum - Kon Tum - Việt nam
Nhà rông Kon Klor Nhà rông Kon Klor Làng Kon Klor, Kon Tum, Việt Nam
Ngục Kon Tum Ngục Kon Tum Ngục Kon Tum, Trương Quang Trọng, Quang Trung, Kon Tum, Việt Nam
Tòa giám mục Kon Tum Tòa giám mục Kon Tum Kon Tum, Việt Nam
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.