(+84) 903 662 420

Ngon ngọt cá rựa bóp chanh

Ngon ngọt cá rựa bóp chanh
 
 

Ngon ngọt cá rựa bóp chanh

Theo đánh giá của những người ở biển thì cá rựa bóp chanh ngon hơn nhiều so với gỏi cá hố, cá trích, cá cơm..., bởi thịt của nó vừa dai vừa ngọt mềm.
 

Hôm rồi, anh bạn ở làng biển bên cạnh một hai gọi tôi, dù bận việc gì cũng tranh thủ ít thời gian ghé nhà anh dùng bữa gỏi cá rựa bóp chanh. Công việc bộn bề, song nghe lời mời chân tình thúc giục của anh, tôi không thể và cũng không muốn chối từ.

ADVERTISEMENT
 

Đâu vào đấy, anh đã chuẩn bị xong. Trên mâm là một đĩa cá bóp chanh với từng miếng thịt cá trắng tươi trộn chung với hành tây và rau thơm, ớt xắt nhỏ, tỏa mùi thơm phức. Bên cạnh đó là một chén nước chấm, một chén ớt trái và tỏi củ, vài cái bánh tráng và một ít rượu chuối hột. Chúng tôi ngồi xếp bằng trên chiếc chiếu trải giữa nhà rồi cùng nhau thưởng thức.

Hình ảnh Ngon ngọt cá rựa bóp chanh số 1
Ảnh: Tuy An

Vì chưa biết cách ăn nên chủ nhà phải chỉ từng động tác. Anh bảo, ăn cá bóp gỏi nói chung phải ăn cho mạnh vào. Trước tiên gắp những miếng cá vào chén, vắt ít chanh, ngắt mấy lá rau thơm và bẻ miếng bánh tráng nướng bóp nhỏ bỏ chung vào, thêm ít nước mắm rồi dùng đũa và ăn thiệt xông xáo, ăn cho đổ mồ hôi mới biết thế nào là ngon.

Cá rựa có hình dáng dài như cá hố, giống chiếc rựa, thân tròn, da có màu nâu xanh. Loại cá này xuất hiện quanh năm nhưng nhiều nhất ở vùng biển miền Trung vào khoảng thời gian cuối mùa thu. Ngư dân đánh được loại cá này ngoài khơi xa bằng cánh giăng lưới. Trung bình mỗi con cá rựa to bằng bắp tay người lớn, dài độ 60 cm. Đặc điểm con cá này thịt trắng, xương sống cứng, có nhiều xương dăm dọc theo sống lưng.

Để làm gỏi, cần chọn những con cá tươi mới bắt được. Chọn cá rồi làm theo những bước khá tỉ mỉ. Nhất quyết phải giữ cá luôn trong độ lạnh bằng cách ngâm đá. Cắt bỏ phần đầu đuôi rồi dùng dao bén cắt lấy phần thịt cá dọc hai bên xương sống, sau đó cắt bỏ hết phần xương dăm và da thì ta còn lại phần thịt nguyên trắng tươi.

Rửa thật sạch, thái cá từng miếng mỏng, xả vắt khô nước, dùng một lượng nước chanh sao cho khi đổ vào ngâm nước chanh sẽ thấm đều hết phần cá. Sau đó đợi một lát thịt cá chín tái rồi dùng tay vắt cá thật khô, cho vào tủ lạnh.

Và cứ thế, để có đĩa gỏi đẹp mắt và ngon, ta phải bóp phần cá tương ứng với nước mắm, đường chanh cùng các loại rau thơm như tía tô, húng, ngò gai, ngò thơm, đậu phụng rang, hành tây xắt nhỏ, xoài băm, khế, kèm vài cái bánh tráng nướng cùng một chén mắm ngon.

Theo đánh giá của những người ở biển thì cá rựa bóp chanh ngon hơn nhiều so với gỏi cá hố, cá trích, cá cơm..., bởi thịt của nó vừa dai vừa ngọt mềm. Thật là lâu lâu mới có cảm giác được ăn một món ngon như thế này...

 

 

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 
 
 
 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.