Dulich24.com.vn

Khách Sạn Gần Động Ngườm Ngao

Khách Sạn Bằng Giang Khách Sạn Bằng Giang 1 Kim Đồng, P.Hợp Giang, Tx.Cao Bằng, Cao Bằng
Khách sạn Hương Thơm Khách sạn Hương Thơm 46 Kim Đồng, P.Hợp Giang, Tx.Cao Bằng, Cao Bằng

Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao
Nằm trong lòng những dãy núi đá vôi, cách Thác Bản Giốc 3km, Động Ngườm Ngao là một trong những hang động đẹp nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng được hình thành từ sự phong hoá lâu đời của đá vôi. Với chiều dài 2.144m, Động Ngườm Ngao tương đối lớn, gồm ba cửa chính và cảnh đẹp như chốn non tiên trải khắp chiều sâu động.
Bước vào động, du khách sẽ choáng ngợp trước những dải thạch nhũ muôn màu muôn sắc từ trên vòm đá cao rủ xuống. Thiên nhiên đã khéo léo tạo nên dáng hình cho các khối đá vô tri vô giác, như hình người, cây rừng, con vật, nàng tiên đang chải tóc, búp sen….Tất cả phủ lên động một không gian huyền ảo và du khách sẽ cảm nhận được sự hoà quyện giữa đá và nước.
 


Vòm động khép lại rồi lại mở ra, tạo cho người xem một sự thích thú bất ngờ. Nhũ đá mọc từ dưới lên, thả từ trên xuống, nhũ thẳng đứng, nhũ to, nhũ nhỏ…tất cả đan xen tạp thành một mê cung kỳ diệu.

 Động Ngườm Ngao đã được Bộ Văn Hoá - Thông tin công nhận là danh thắng quốc gia và thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan