Support:(+84) 903 662 420

George Town

George Town, Malaysia
George Town

George Town

Penang hay George Town là thủ phủ bang Penang của Malaysia. Tên gọi George Town được đặt theo tên của vua George III của Vương quốc Anh. Thành phố tọa lạc tại góc đông bắc đảo Penang và có dân số 220.000 người, nếu kể cả dân ngoại ô thì dân số 400.000 người. Dân số vùng đô thị là 1,225 triệu người.

Penang được thành lập năm 1786 bởi thuyền trưởng Francis Light, một nhà buôn của Công ty Đông Ấn thuộc Anh với vai trò của Penang khi mới được thành lập là căn cứ của công ty này ở các bang của Malaysia. Ông ta đã đoạt được đảo Penang từ vua (sultan) của Kedah và cho xây dựng Pháo đài Cornwallis ở trên góc đông bắc của hòn đảo. Pháo đài đã trở thành nơi phát triển thương mại của hòn đảo với dân số năm 1804 lên đến 12.000 người.

Do được kiểm soát chặt chẽ, ngày nay Penang còn nhiều cửa hàng thời thuộc địa được xem là các di sản kiến trúc quý giá của Penang. Phần lớn dân số của Penang là người gốc Hoa. Hiện nay, do chế độ kiểm soát cho thuê các tòa nhà cổ được nới lỏng, nhiều tòa nhà thời thược địa đã được phá bỏ nhường chỗ cho các cao ốc. Trong tiếng Mã Lai, George Town cũng được gọi là

 
 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.