Support:(+84) 903 662 420

Núi Tản Viên

Ba Vì - Hà Nội - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Ba Vì, Hà Nội
 
 

Núi Tản Viên

Ba Vì là điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội với những cảnh quan thơ mộng, xanh mát bốn mùa. Không chỉ nổi tiếng với đặc sản sữa, Ba Vì còn có núi Tản Viên với 3 ngôi đề rất thiêng: Đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Núi Tản Viên luôn là điểm đến tuyệt vời với không khí trong lành và nhiều trải nghiệm thú vị.
 

Giờ mở cửa

Đóng cửa
  • Thứ Hai 08:00 - 17:00
  • Thứ Ba 08:00 - 17:00
  • Thứ Tư 08:00 - 17:00
  • Thứ Năm 08:00 - 17:00
  • Thứ Sáu 08:00 - 17:00
  • Thứ Bảy 08:00 - 17:00
  • Chủ Nhật 08:00 - 17:00
 

Giới thiệu Núi Tản Viên

 
Núi Tản Viên

TạiVườn Quốc Gia  Ba Vì là một quần thể có nhiều ngọn núi, nhưng cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Tản Viên (còn có tên gọi khác là Ngọc Tản, Tản Sơn, hay Phượng Hoàng Sơn). Núi Tản Viên cao 1281m so với mực nước biển, gần đỉnh thắt lại, đến đỉnh lại xòe ra như chiếc ô nên gọi là Tản. Chân núi có đền Hạ, lưng chừng núi có đền Trung, đỉnh núi có đền Thượng là nơi thờ Sơn Tinh (Đức Thánh Tản). 

Núi Tản Viên nằm trên địa bàn hai xã Minh Quang và Ba Vì. Ngôi đền thờ Đức Thánh Tản Sơn Tinh – vị thần đứng đầu trong bốn vị thần “bất tử” của người Việt. Đó là Thánh Tản Viên, Thánh mẫu Liễu Hạnh, Thánh Gióng, Thánh Chử Đồng Tử.

Cách Hà Nội khoảng 80km, để đến đây bạn có thể đi tự túc bằng xe máy, ô tô hay xe bus, đi theo hướng Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 6 hay quốc lộ 32 đều được. 

Có 2 thời điểm đẹp nhất mà bạn nên ghé thăm núi Tản Viên là mùa Xuân và mùa Đông. Mùa Xuân là mùa mọi người đi lễ đền/chùa để cầu bình an may mắn. Mùa Đông là mùa những cánh hoa dã quỳ nở vàng rực những triền đồi của Tản Viên rất đẹp mắt. 

Núi Tản Viên
Núi Tản Viên

Không chỉ được cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ và ngắm cảnh núi non xanh mát, ghé thăm Tản Viên bạn còn được trải nghiệm du lịch tâm linh với 3 ngôi chùa là đền Thượng, đền Trung và đền Hạ. 

Du lịch Tâm lịnh đền Thượng
Du lịch Tâm lịnh đền Thượng

Trải nghiệm leo núi tại đây không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính đi lễ chùa mà còn là trải nghiệm khá thú vị với sức khỏe. 

Ghé thăm điểm du lịch này, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm sự hoang sơ, độc đáo của khung cảnh thiên nhiên hữu tình, mang lại cho du khách trải nghiệm khó quên.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (12)
Ba Vì
9.8 Tuyệt vời
Ba Vì
9.1 Tuyệt vời
Ba Vì
8.4 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Ba Vì

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Ba Vì

Có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, cùng với những di tích lịch sử đã giúp Ba Vì trở thành một trong những điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên
Ba Vì

Chỗ nghỉ gần Núi Tản Viên

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.