Support:(+84) 903 662 420

Dinh Hoàng A Tưởng

Bắc Hà, Lào Cai Di tích lịch sử được yêu thích tại Bắc Hà, Lào Cai
 
 

Dinh Hoàng A Tưởng

Nếu có dịp ghé Bắc Hà, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi ngay giữa trung tâm thị trấn lại có một ngôi biệt thự vô cùng cổ kính của kiến trúc châu Âu. Đó chính là dinh thự Hoàng A Tưởng, còn gọi là dinh thự “Vua Mèo xứ Bắc Hà” - ngôi nhà quyền lực nhất vùng cao nguyên trắng.
 

Giờ mở cửa

Đang mở
  • Thứ Hai 08:00 - 17:00
  • Thứ Ba 08:00 - 17:00
  • Thứ Tư 08:00 - 17:00
  • Thứ Năm 08:00 - 17:00
  • Thứ Sáu 08:00 - 17:00
  • Thứ Bảy 08:00 - 17:00
  • Chủ Nhật 08:00 - 17:00
 

Giới thiệu Dinh Hoàng A Tưởng

 
Dinh Hoàng A Tưởng

Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng từ năm 1914 và hoàn thành năm 1921. Chủ nhân là Hoàng Yến Chao dân tộc Tày, cha đẻ của Hoàng A Tưởng. Dinh tọa lạc trên một quả đồi rộng ở trung tâm thị trấn Bắc Hà.

Nơi đây được hai kiến trúc sư người Pháp và Trung Quốc lựa chọn, sau đó trực tiếp thiết kế và chỉ đạo thi công.Trải qua gần 100 năm tồn tại cùng thời gian, nơi đây vẫn uy nghi nổi trội giữa phố xá tấp nập.

Để tới được dinh Hoàng A Tưởng, du khách di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân tới thành phố Lào Cai trước. Từ thành phố Lào Cai bạn di chuyển tiếp về Thị trấn Bắc Hà.

Dinh Hoàng A Tưởng nằm ở giữa trung tâm thị trấn huyện Bắc Hà ai ai cũng biết và rất dễ di chuyển nên bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Bởi đây là địa điểm nhân tạo nên du khách có thể ghé tới đây bất kì thời gian nào trong năm. Trong ngày, dinh thự Hoàng A Tưởng mở cửa tham quan từ 8h sáng đến 17h chiều tất cả các ngày trong tuần.

Đến với Dinh Hoàng A Tưởng, du khách thường dạo bước tham quan kiến trúc uy nghi tráng lệ và khán phá những câu chuyện lịch sử của nơi đây.

Bên cạnh đó, tại dinh thự được bày bán các mặt hàng thủ công nghệ do chính tay những đồng bào dân tộc làm ra như áo, vòng cổ, váy thổ cẩm, du khách có thể mua về làm quà.

Ở phía sau Dinh thự Hoàng A Tưởng, du khách thường tham quan mô hình nấu rượu ngô truyền thống của người dân Bắc Hà. Du khách sẽ biết được cách thức nấu rượu ngô truyền thống của người dân tộc nơi đây.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (12)
Bắc Hà
9.8 Tuyệt vời
Bắc Hà
9.1 Tuyệt vời
Bắc Hà
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Dinh Hoàng A Tưởng

Xem tất cả (3)

Xem thêm về Du Lịch Bắc Hà

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Bắc Hà

Bắc Hà là huyện vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai, không nổi tiếng như Sapa, nhưng Bắc Hà lại có vẻ đẹp hoang sơ nguyên bản kết hợp với nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc H'mông, khiến nơi này từ lâu đã là điểm đến thu hút du khách.
Bắc Hà

Chỗ nghỉ gần Dinh Hoàng A Tưởng

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.