Support:(+84) 903 662 420

Đảo Bạch Long Vĩ

Đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng, Việt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Bạch Long Vĩ, Hải Phòng
 
 

Đảo Bạch Long Vĩ

Huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải Phòng, cách Hòn Dáu - Hải Phòng 110 km và nằm trên một trong 8 ngư trường lớn của Vịnh Bắc Bộ, là đảo xa bờ nhất của Việt Nam. Bạch Long Vĩ chưa được quy hoạch phát triển du lịch nên còn rất hoang sơ
 

Giới thiệu Đảo Bạch Long Vĩ

 
Đảo Bạch Long Vĩ

Bạch Long Vĩ, nơi ấy là đảo xa

Bảy tiếng đi tàu là thời gian tối thiểu để ra hòn đảo tiền tiêu nơi địa đầu tổ quốc, và không phải lúc nào cũng có tàu ra khơi, nhất là những ngày sóng to gió lớn.

Huyện đảo Bạch Long Vĩ (đuôi rồng trắng) thuộc thành phố Hải Phòng, cách Hòn Dáu - Đồ Sơn 110 km. Hai lần đến Bạch Long Vĩ là hai lần chạy vội chạy vàng vì mưa bão và thời gian trên đảo chỉ được vài giờ. Để ra đảo chỉ có hai cách là đi tàu cao tốc Bạch Long hoặc lên tàu của Tổng đội Thanh niên xung phong với lịch chạy phụ thuộc vào thời tiết và một tháng chỉ ra đảo khoảng vài lần. Nếu đủ sức chịu đựng say sóng, còn có tàu cá của dân. 

Tàu ra đảo Bạch Long Vĩ bắt đầu từ bến Bính, Hải Phòng
Tàu ra đảo Bạch Long Vĩ bắt đầu từ bến Bính, Hải Phòng

Sau 7 tiếng nôn nao với sóng và gió, con tàu cuối cùng cũng cập bến ở đảo Bạch Long Vĩ xa xôi. Đường lên đảo được xây kiên cố với bờ đê bê tông tránh bão. Đuôi rồng trắng nằm trên một trong tám ngư­ trường lớn của vịnh Bắc Bộ, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng biển của Việt Nam.

Vào lúc thủy triều lên, hòn đảo chỉ dài 3 km và rộng khoảng 1,5 km này vốn đã nhỏ càng thu hẹp lại. Nhu yếu phẩm của người dân sống trên đảo dựa hầu hết vào những chuyến tàu mang hàng hóa từ đất liền. Khu vực dân cư sinh sống nằm gần sát cầu cảng. Tại hòn đảo này, quân đội và nhân dân chung tay xây dựng và bảo vệ. Doanh trại quân đội nằm trên đồi cao, nơi có ngọn hải đăng có thể bao quát được toàn bộ đảo và biển ngoài xa.

Đảo Bạch Long Vĩ có vị trí rất quan trọng.
Đảo Bạch Long Vĩ có vị trí rất quan trọng.

Những cơn mưa to sóng lớn luôn rình rập quanh những con tàu ra đảo. Nếu chẳng may có bão, bạn phải lập tức theo tàu trở về đất liền ngay. Còn nếu ở lại, thời gian có thể kéo dài vài ngày, cho đến khi bão tan và có tàu ra đón về. Các chuyến tàu ra Bạch Long Vỹ phụ thuộc vào thời tiết vì phải ra khơi xa, thời gian đi dài và vất vả hơn.

Có thời gian ở lại đảo, hãy xin nghỉ lại nhà dân hoặc khu thanh niên xung phong. Một chiếc xe đạp chạy theo con đường mòn duy nhất cũng chỉ mất hơn một tiếng là vòng hết đảo. Đảo nhỏ, khung cảnh vẫn còn nguyên nét hoang sơ với những con sóng bạc đầu ngoài khơi xa. Hoàng hôn buông đỏ rực cuối chân trời, thanh bình nơi địa đầu tổ quốc.

Mùa mưa trên đảo từ tháng 5 đến tháng 8, mùa khô từ tháng 10 đến tháng 3. Đảo Bạch Long Vĩ không khai thác du lịch. Các vị khách đến đảo chủ yếu là bộ đội, các đoàn văn công ra công tác và một vài vị khách du lịch bụi ghé qua. Đặc sản chỉ có bào ngư tươi và hải sản, những món quà từ biển khơi do ngư dân nơi đây đánh bắt được.

Con đường trên đảo trong ánh hoàng hôn chạng vạng.
Con đường trên đảo trong ánh hoàng hôn chạng vạng.

Đến Bạch Long Vĩ một ngày, thấy tự hào khi được đặt chân lên hòn đảo tiền tiêu nơi địa đầu tổ quốc xa xôi.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (237)
Cát Bà
9.2 Tuyệt vời
Cát Bà
9.0 Tuyệt vời
Cát Bà
9.2 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Hải phòng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hải phòng

Hải Phòng còn được gọi là Thành phố Hoa phượng đỏ, là một thành phố cảng lớn nhất phía Bắc Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam sau tại Việt Nam sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Là trung tâm du lịch lớn, Hải phòng có những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Hải phòng

Chỗ nghỉ gần Đảo Bạch Long Vĩ

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.