Support:(+84) 903 662 420

Suối cá thần Cẩm Thủy

Cẩm Thủy - Thanh Hóa - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa
 
 
 

Suối cá thần Cẩm Thủy

Cá lấp sấp bơi lội, mỗi khi bơi, cá phát sáng ánh bạc lấp lánh trông thật vui mắt. Người dân không dám "động" đến cá, vì tin đó là cá thần.
 
 

Giới thiệu Suối cá thần Cẩm Thủy

 
Suối cá thần Cẩm Thủy

Đến Cẩm Thủy xem suối Cá Thần

Đến với bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa du khách có thể đến với suối cá thần, nước suối trong vắt, dài tầm hai mươi mét, rộng khoảng 3m, chảy từ trong núi ra cửa hang rộn với mực nước thường sâu khoảng 30 đến 50 cm. Suối cá thần nằm ngay chân núi Trường Sinh. Khách du lịch có thể đến đây theo quốc lộ 217, nối từ Đò Lèn về cầu treo Cẩm Lương hay đi theo đường Hồ Chí Minh đến thị trấn Cẩm Thủy sau đó rẽ lên quốc lộ 217.

Nơi đây là vùng sinh sống của hàng ngàn con cá được người dân gọi là cá thần
Nơi đây là vùng sinh sống của hàng ngàn con cá được người dân gọi là “cá thần”

Nơi đây là vùng sinh sống của hàng ngàn con cá được người dân gọi là “cá thần”, tên chính là cá dốc. Loài cá này thuộc bộ cá chép, có tên trong sách Đỏ Việt Nam. Mỗi con có trọng lượng khoảng 1 đến 20 kg. Theo người dân ở đây thì cá lớn nhất là cá chúa nằm trong hang, có trọng lượng lên đến 30 kg. Cá thần có hình dáng hoa văn rất lạ và đa dạng, nhiều màu sắc như: đỏ, xanh, hồng. Khi bơi vây cá phát ra nhiều màu sắc lấp lánh ánh bạc trông ấn tượng và đẹp mắt.

Khi bơi vây cá phát ra nhiều màu sắc lấp lánh ánh bạc trông ấn tượng và đẹp mắt.
Khi bơi vây cá phát ra nhiều màu sắc lấp lánh ánh bạc trông ấn tượng và đẹp mắt.

Vào những hôm trời nắng ấm, từng đàn cá tung tăng bơi lội từ trong hang ra suối. Người dân bản Ngọc và du khách quan niệm, đàn cá thần này mang lại cho họ cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc và nhiều may mắn cho những ai được sờ vào cá. Chính vì vậy không một ai dám bắt cá ăn thịt, ngược lại còn hết sức chăm sóc bảo vệ.

Những khi đi làm đồng, người dân bản Ngọc thấy cá thần ra ngoài ruộng do lũ cuốn, ngay lập tức nâng niu mang về suối thả. Những con cá thần ở đây rất thân thiện với với người, du khách có thể đưa tay xuống nước chạm vào người chúng, ve vuốt và cho cá ăn các loại rau, ngô, khoai, sắn,… Suối cá thần là điểm du lịch rất hấp dẫn và cũng chính vì thế thu hút nhiều du khách trong nước, ngoài hước đến tham quan.

Những con cá thần ở đây rất thân thiện với với người
Những con cá thần ở đây rất thân thiện với với người

Với vẻ đẹp nguyên sơ, cá thần được Nhà nước xếp hạng là một trong những cảnh đẹp quốc gia/ Trên đường đi vào suối cá thần, khách du lịch còn được chiêm ngưỡng những nhà sàn đơn sơ, mộc mạc của đồng bào dân tộc Mường nằm lẩn khuất trên sườn núi, chìm đắm trong không gian bình yên của những dãy núi đá cao chót vót với những hình hài kỳ thú nằm hai bên bờ sông Mã, tìm hiểu những phong tục, tập quán độc đáo của bà con dân tộc thiểu số nơi đây như: dệt thổ cẩm, uống rượu cần, múa pồn-pông…

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (109)
Bá Thước
9.0 Tuyệt vời
Bá Thước
9.1 Tuyệt vời
Bá Thước
9.6 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Sầm Sơn

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Sầm Sơn

Bãi Biển Sầm Sơn, nghỉ mát nổi tiếng từ xưa đến nay, là niềm tự hào của người dân Thanh Hóa, đến Sầm Sơn, bạn sẽ tận hưởng những giây phú nghỉ nghơi tuyệt vời.
Sầm Sơn

Chỗ nghỉ gần Suối cá thần Cẩm Thủy

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.