Support:(+84) 903 662 420

Côn Sơn Kiếp Bạc

Chí Linh - Hải Dương - Việt nam
Côn Sơn Kiếp Bạc

Côn Sơn Kiếp Bạc

Côn Sơn –Kiếp Bạc là hai tích lịch sử nổi tiếng của huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chùa Côn Sơn tọa lạc trên xã Cộng Hòa, nằm giữa hai dãy núi Phượng Hoàng- Kỳ Lân cách Hà Nội khoảng 70km.

Giới thiệu Côn Sơn - Kiếp Bạc

Du lịch Côn Sơn - Kiếp Bạc
Du lịch Côn Sơn - Kiếp Bạc 

Cách Hà Nội chừng 80 km, Côn Sơn - Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử gắn liền với tên tuổi các anh hùng, danh nhân văn hóa đất Việt như Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi.

Du khách thập phương đến với Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương, trước hết vì đây là một vùng danh lam cổ kính nổi tiếng. Khoảng 600 năm trước, Nguyễn Phi Khanh (thân phụ Nguyễn Trãi) đã mô tả nơi đây: "Khói đầu non, ráng ngoài đảo, gấm vóc phô bày, hoa dọc suối, cỏ ven rừng, biếc hồng phấp phới" (Bóng mát để nghỉ, chỗ vắng để ngồi, mùi thơm để ngửi, sắc đẹp để xem).

Thời gian thích hợp du lịch Côn Sơn - Kiếp Bạc

Bạn có thể đi Côn Sơn - Kiếp Bạc bất cứ khi nào trong năm. Tuy nhiên bạn hãy xem dự báo thời tiết trước khi đi để có mọt chuyến  du lịch hoàn hảo nhé.

Di chuyển, đi lại

Di chuyển đến Côn Sơn - Kiếp Bạc

Có 2 cách để bạn đi từ Hà Nội đến Côn Sơn – Kiếp Bạc:

- Đi bằng phương tiện cá nhân: Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy hoặc ô-tô thì các bạn đi theo hướng dẫn lộ trình di chuyển từ Hà Nội du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc: Cầu Thanh Trì -> Đi thẳng lên đường I -> rẽ sang đường 18 hướng đi Phả Lại -> Đi thẳng đến cầu Phả Lại -> Đi thêm 50km đến ngã 3 Sao Đỏ -> Đi thẳng 1km theo hướng đi Quảng Ninh -> Rẽ trái sẽ thấy biển báo đi Côn Sơn – Kiếp Bạc -> Đi thẳng là tới nơi.

Lưu ý: Nếu đi theo lộ trình này, bạn cần cẩn thận đoạn từ đường 18 đến cầu Phả lại, đoạn này đường đẹp, dễ đi nhưng lại hay bị bắn tốc độ và phạt sai làn. Vì vậy hãy đi cẩn thận nhé.

- Đi bằng xe khách: Bạn ra bến Mỹ Đình, đón xe đi tuyến Hà Nội – Quảng Ninh như Kumho Việt Thanh, Kalong, Đức Phúc…Giá vé từ 70.000 – 100.000VNĐ/người, tùy từng nhà xe. 

Đi lại ở Côn Sơn Kiếp Bạc

Do Côn Sơn và Kiếp bạc cách xa nhau khoảng 5km, nên bạn sẽ cần phương tiện để di chuyển giữa 2 điểm này. Nếu có phương tiện cá nhân thì bạn chỉ cần biết đường đi là được. Tuy nhiên nNếu đi bằng xe khách bạn nhớ bảo nhà xe cho xuống ở ngã 3 Sao Đỏ, sau đó đi xe ôm hoặc taxi đến Côn Sơn, và sau đó tiếp tục thuê xe đi Kiếp bạc.

Điểm đến hấp dẫn

Điểm đến ở Côn Sơn - Kiếp Bạc

Chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn
Chùa Côn Sơn 

Tam quan chùa
Tam quan chùa 

Chùa Côn Sơn tên chữ là "Thiên Tư Phúc Tự", nghĩa là chùa được trời ban cho phước lành. Chùa kiến trúc theo kiểu chữ công, gồm Tiền đường, Thiêu lương, Thượng điện là nơi thờ Phật, trong đó có những tượng Phật từ thời Lê cao tới 3 mét. Tiếp đến nhà Tổ là nơi thờ các vị tổ có công tu nghiệp đối với chùa: Điều ngư Trúc Lâm Trần Nhân Tông, Thiền sư Pháp Loa và Thiền sư Huyền Quang. Đường vào Tam quan lát gạch, chạy dài dưới hàng thông trăm năm phong trần xen lẫn những tán vải thiều xum xuê xanh thẫm. Tam quan được tôn tạo năm 1995, kiểu cổ, có 2 tầng 8 mái với các hoạ tiết hoa lá, mây tản cách điệu của nền nghệ thuật kiến trúc thời Lê

Đền Kiếp Bạc

Lễ hội đền Kiếp Bạc
Lễ hội đền Kiếp Bạc

Tam quan đền Kiếp Bạc
Tam quan đền Kiếp Bạc 

Kiếp Bạc là tên ghép của hai làng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Nơi đây là thung lũng trù phú, xung quanh có dãy núi Rồng bao bọc tạo. Vào thế kỷ 13, đây là nơi đóng quân và là phủ đệ của Trần Hưng Ðạo, người anh hùng dân tộc, người chỉ huy quân sự tối cao trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông.

Đền thờ Nguyễn Trãi

Đền thờ Nguyễn Trãi
Đền thờ Nguyễn Trãi

Đền thờ Nguyễn Trãi 
Đền thờ Nguyễn Trãi

Đền thờ Nguyễn Trãi là công trình trọng điểm nằm trong quần thể khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, kiến trúc theo truyền thống và rất độc đáo; với một nguồn lớn kinh phí cùng với những người có tâm đức, các Nghệ nhân và những người thợ khéo tay, cần mẫn lao động hơn 2.500 ngày để có được công trình hôm nay, thoả mãn cao nhất nhu cầu du lịch gắn với lịch sử và tâm linh của các thế hệ mai sau.

Đền thờ Trần Nguyên Hãn

Đền thờ Trần Nguyên Hãn nằm trên đền thờ Nguyễn Trãi, cũng ở ven suối. Trần Nguyên Hãn là đại công thần nhà Lê và là em con cậu ruột của Nguyễn Trãi.

Đền thờ Trần Nguyên Đán

Nằm ở phía trên cả đền thờ Nguyễn Trãi và Trần Nguyên Hãn, gần thượng nguồn suối Côn Sơn. Trần Nguyên Đán là ông Nguyễn Trãi. Các đền này đều rất đẹp và hợp thành một quần thể mới hoàn toàn hòa hợp với quần thể chùa Côn Sơn cũ.

Giếng Ngọc

Giếng Ngọc
Giếng Ngọc 

Giếng Ngọc
Giếng Ngọc 

Giếng nằm ở sườn núi Kỳ Lân, phía dưới chân của Ðăng Minh Bảo Tháp. Tương truyền đây là giếng nước do Thiền sư Huyền Quang được thần linh báo mộng ban cho chùa nguồn nước quý. Nước giếng trong vắt và xanh mát quanh năm, uống vào sẽ thấy khoan khoái dễ chịu. Từ đó giếng có tên là Giếng Ngọc và nước ở giếng thường được các sư dùng làm nước cúng lễ của chùa.

Bàn Cờ Tiên

Bàn Cờ Tiên ngự mình bằng phẳng trên núi.
Bàn Cờ Tiên ngự mình bằng phẳng trên núi.

Bàn Cờ Tiên
Bàn Cờ Tiên

Từ chùa Côn Sơn du khách leo khoảng 600 bậc đá là đến đỉnh núi Côn Sơn (cao 200m), đây là một khu đất bằng phẳng, nơi đây có một phiến đá khá rộng, tục gọi là Bàn Cờ Tiên. Hiện nay nơi Bàn Cờ Tiên có dựng nhà bia theo kiểu Vọng Lâu đình với hai tầng cổ các tám mái. Ðứng từ đây du khách có thể nhìn bao quát được cả một vùng rộng lớn.

Điểm đến ở xa Côn Sơn Kiếp bạc

Đền Cao An Phụ

Đền Cao An Phụ nhìn từ trên cao
Đền Cao An Phụ nhìn từ trên cao 

Đường lên đền
Đường lên đền 

Đền Cao An Phụ nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Hải Dương, đây được xem như một dải lụa điểm xuyết cho bức tranh đồng bằng Bắc Bộ.

Đến với nơi đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn khung cảnh thơ mộng hữu tình của trời mây non nước với dòng sông uốn lượn như dải lụa, cùng cánh đồng bạt ngàn chia thành từng ô vuông vức, hay những ngôi làng nhỏ phân khu địa phận. Tất cả đã tạo nên một bức tranh muôn màu.

Đảo Cò Chi Lăng Nam

Đảo cò Chi Lăng Nam
Đảo cò Chi Lăng Nam 

Đảo cò Chi Lăng Nam
Đảo cò Chi Lăng Nam 

Đảo Cò Chi Lăng Nam nằm ở giữa lòng hồ An Dương, thuộc địa bàn xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện.Đảo Cò Chi Lăng Nam không những là điểm du lịch hấp dẫn nhất Hải Dương mà nó còn trở thành điểm du lịch sinh thái “độc nhất vô nhị” của miền Bắc.

Du khách đến Đảo Cò vào những ngày đất trời lập đông, ấn tượng đầu tiên sẽ là choáng ngợp trước một cảnh tượng thiên nhiên hy hữu. Nguyên cả một đảo với những chú cò trắng muốt mang đến cho người xem sự thích thú lạ kỳ. Hàng vạn chú cò và vạc đậu san sát trên các ngọn tre, trên cành cây, trông xa sẽ giống như những cành hoa điểm đầy bông trắng.

Chùa Kính Chủ

Chùa Kính Chủ
Chùa Kính Chủ 

Chùa nằm trong hang Kính Chủ
Chùa nằm trong hang Kính Chủ 

Chùa Kính Chủ được tạo từ cảnh quan tự nhiên của động Kính Chủ ở xã An Sinh, làng Dương Nham, huyện Kinh Môn. Chùa thờ Phật, thờ thiền sư Minh Không, cùng vua Lý Thần Tông và Huyền Quang. Các tượng trong chùa đều được tạc hoàn toàn bằng đá. Bên trái cửa chùa có khắc bài thơ của vua Lê Thánh Tông đề vịnh khi ngài tới vãn cảnh chùa. Gần chùa còn có núi Yên Phụ, thờ thân phụ của Hưng Đạo Vương là đức An Sinh Vương Trần Liễu.

Sân golf Ngôi sao Chí Linh

Sân golf Ngôi sao Chí Linh
Sân golf Ngôi sao Chí Linh

Sân golf Ngôi sao Chí Linh
Sân golf Ngôi sao Chí Linh

Sân golf Ngôi sao Chí Linh nằm ở thị trấn Sao Đỏ, huyện Chí Linh. Với vị trí ngay tại trung tâm tam giác phát triển kinh tế du lịch của phía Bắc, sân golf Chí Linh không chỉ được đánh giá là một sân golf hàng đầu tại Việt Nam mà còn cả vùng Đông Nam Á.

Với diện tích 325 ha sân golf Ngôi Sao Chí Linh trải rộng trong lòng một thung lũng tuyệt đẹp với một hồ nước tự nhiên nép mình bên những dải đồi xanh hùng vĩ. Tòa nhà tròn của câu lạc bộ được thiết kế độc đáo, với toàn bộ hệ thống cửa và tường bao được xây dựng bằng kính trong suốt cho phép du khách cùng khán giả có thể chiêm ngưỡng phần lớn diện tích sân golf.

Làng rối nước Thanh Hải, Thanh Hà

Làng rối nước Thanh Hải, Thanh Hà
Làng rối nước Thanh Hải, Thanh Hà

Nghệ nhân đang sơn sửa 1 con rối
Nghệ nhân đang sơn sửa 1 con rối 

Làng rối nước Thanh Hải (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã có truyền thống từ hàng trăm năm nay. Rối nước Thanh Hải hiện có mặt ở hầu hết các hội diễn, các Festival văn hóa lớn trên cả nước.

Du khách thường làm gì ở đây?

 

Ăn gì? Ở đâu?

Các món ăn đặc sản

Bánh đậu xanh

Bánh đậu xanh Hải Dương
Bánh đậu xanh Hải Dương 

Một trong những đặc sản nổi tiếng nhất ở Hải Dương mà hầu như ai cũng biết đến đó bánh bánh đậu xanh Hải Dương. Với nguyên liệu chế biến đơn giản, sử dụng nguyên liệu từ đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn, tinh dầu hoa bưởi… cùng với công thức chế biến gia truyền, đã tạo nên được mùi vị thơm ngon, ngọt lịm, không giống bất cứ nơi nào. Bên cạnh đó, món bánh đậu xanh còn có rất nhiều loại khác nhau, với mức độ ngọt khác nhau cho bạn thỏa sức lựa chọn tùy theo khẩu vị của riêng mình.

Ngoài ra, nếu bạn không biết nên mua gì làm quà khi du lịch Hải Dương thì bánh đậu xanh sẽ là món quà du lịch Hải Dương vô cùng ý nghĩa đấy nhé. Đảm bảo người thân gia đình, bạn bè khi nhận được món quà này sẽ rất thích thú cho mà xem.

Bún cá rô đồng

Bún cá rô đồng Hải Dương
Bún cá rô đồng Hải Dương

Nhắc đến những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Hải Dương thì không thể không nhắc đến món bún cá rô đồng, món ăn yêu thích của rất nhiều người. Chính vì sự hấp dẫn và nổi tiếng của món ăn, nên đi dọc theo các con phố ở Hải Dương, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều các nhà hàng, quán ăn có bán món bún cá rô đồng này nhé. Với hương vị thơm ngon, đậm đà món ăn này đã nhanh chóng chinh phục được khẩu vị của rất nhiều du khách khi tới đây.

Chả rươi Tứ Kỳ

chả rươi Tứ Kỳ, Hải Dương
chả rươi Tứ Kỳ, Hải Dương

Rươi là thực quen thuộc ở Tứ Kỳ, Hải Dương và cũng là nguyên liệu chế biến yêu thích của nhiều người. Từ nguyên liệu này các đầu bếp có thể chế biến ra rất nhiều các món rươi thơm ngon khác nhau như: Nem rươi, lẩu rươi, rươi rang muối… trong đó phải kể tới món chả rươi, món ăn dân dã, độc đáo ở Hải Dương. Với công thức chế biến đơn giản, độc đáo kết hợp thịt rươi với trứng gà, cùng một số nguyên liệu gia vị địa phương, đã tạo nên được mùi vị vô cùng hấp dẫn, khiến các thực khách khó lòng mà cưỡng lại được.

Gà Mạnh Hoạch

Gà Mạnh Hoạch
Gà Mạnh Hoạch 

Nếu có cơ hội du lịch Hải Dương mà không thưởng thức món gà Mạnh Hoạch thì đúng là một thiết sót lớn. Đây không chỉ là một trong những món ăn đặc sản hấp dẫn ở Hải Dương, là món ăn khoái khẩu của nhiều người, mà nó còn là món ăn nổi tiếng ở khắp nhiều tỉnh thành khác nhau nữa nhé. Món ăn có nguồn từ “ông vua gà” – Phạm Hồng Hoạch đến từ Hải Dương, trước kia ông chỉ có một quán ăn nhỏ nhưng do sự hấp dẫn của món gà Mạnh Hoạch đã lan truyền rộng rãi, khiến món ăn càng trở nên nổi tiếng và đã giúp ông xây dựng được một thương hiệu có hệ thống nhà hàng trên khắp cả nước.

Bánh cuốn Hải Dương

Bánh cuốn Hải Dương
Bánh cuốn Hải Dương 

Để khám phá ẩm thực Hải Dương một cách trọn vẹn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh cuốn Hải Dương rồi phải không nào? Món ăn có vẻ đã khá quen thuộc với nhiều người, nhưng nếu có cơ hội được thưởng thức món bánh cuốn Hải Dương một lần bạn sẽ thấy sự khác biệt của món ăn từ hương vị, cách bày trí cho đến chất lượng món ăn đều vô cùng hoàn hảo. Những miếng bánh cuốn được tráng mỏng dính, màu bánh trắng trong đẹp mắt, khi ăn có vị thanh mát nhưng vẫn cảm nhận được hương vị béo ngậy, thơm ngon của món ăn.

Khách sạn, nhà nghỉ

Về chỗ nghỉ ngơi thì bạn có thể nghỉ tại nhà khách Côn Sơn trong thời gian nghỉ trưa để chiều đi tham quan tiếp hoặc nghỉ lại qua đêm nếu hôm sau còn lịch trình đi Yên Tử. Giá phòng khá rẻ, view đẹp, chất lượng phòng tốt.

Lịch trình du lịch Côn Sơn - Kiếp Bạc 2 ngày 1 đêm tham khảo

Ngày 01: HÀ NỘI – CÔN SƠN – KIẾP BẠC

- 06h30: khởi hành đi Hải Dương, thăm quan vãn cảnh quần thể Côn Sơn – Kiếp Bạc.

- 08h30: Đến Côn Sơn, tham quan chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi ...khám phá, chụp ảnh. chinh phục đỉnh Bàn Cờ.

- 11h00: ăn trưa tại nhà hàng. 

- Chiều: Tiếp tục di chuyển đến đền Kiếp Bạc. Thăm quan chụp ảnh với cổng đền vô cùng độc đáo xây dựng theo “bức cuốn thư”. Tham quan đền và dâng hương cầu an.

- 18h30: ăn tối và nghỉ đêm ở khách sạn tại Chí Linh.

Ngày 02: HÀNH HƯƠNG YÊN TỬ - CHÙA ĐỒNG – HÀ NỘI

- 06h00: Sau bữa sáng khởi hành đi Yên Tử. Hành hương lên chùa đồng làm lễ dâng hương, cầu lộc, cầu tài...

- 11h30: ăn trưa tại Hoa Yên, nghỉ ngơi sau đó xuống chân núi.

- 15h00: khởi hành về Hà Nội. Kết thúc chuyến tham quan, lễ chùa với những trải nghiệm thú vị, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mê hồn, tâm hồn thanh tịnh sảng khoái lạ thường.

- 17h30: Kết thúc chuyến du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc Yên Tử 2 ngày với những trải nghiệm thú vị, tâm hồn thanh tịnh lạ thường.

 

Khách sạn gần Côn Sơn Kiếp Bạc

Xem tất cả (6)
Hải Dương
8.2 Rất tốt
Hải Dương
8.0 Rất tốt
Hải Dương
8.3 Rất tốt
Hải Dương
8.0 Rất tốt
Hải Dương
6.6 Dễ chịu
Hải Dương
 

Top điểm du lịch xung quanh Côn Sơn Kiếp Bạc (0)

Xem tất cả (0)
Hội mùa thu Lục Ðầu Giang Hội mùa thu Lục Ðầu Giang Chí Linh - Hải Dương - Việt nam
Chùa Hương Hải Chùa Hương Hải Chí Linh - Hải Dương - Việt nam
Lễ Hội Côn Sơn Lễ Hội Côn Sơn Chí Linh - Hải Dương - Việt nam

Khách sạn gần Côn Sơn Kiếp Bạc

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.