Support:(+84) 903 662 420

Chùa Cổ Lâm

Đại Lộc - Quảng Nam - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Đại Lộc, Quảng Nam
 
 

Chùa Cổ Lâm

Cổ Lâm là một trong những ngôi chùa cổ ở Quảng Nam, tọa lạc tại xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc. Chùa được xây dựng vào năm 1687.
 
 

Giới thiệu Chùa Cổ Lâm

 
Chùa Cổ Lâm

Mùa đông năm ất Dậu (1885), trên bước đường học hỏi để mưu nghiệp và thực hiện nghĩa vụ của người trai trước vận mệnh của đất nước đang lâm nguy, Trần Cao Vân dừng chân đầu tiên ở chùa Cổ Lâm. Ông được pháp sư trụ trì tiếp đón và sắm cho vai tu sĩ của chùa.

Thế là, ngôi chùa vốn tĩnh mịch xưa nay bỗng trở nên tấp nập khách thập phương. Họ đến không chỉ để nhờ vị tăng trẻ tuổi xem quẻ, mà còn rước thầy về nhà nhắm hướng, xem phương, giúp lập nên cơ nghiệp. Thực ra, đây chỉ là hoạt động che mắt địch của Trần Cao Vân và các đồng chí. Nhờ thế mà Trần Cao Vân có dịp tiếp xúc với các thân hào, nhân sĩ, bô lão, gieo mầm yêu nước cho các tầng lớp nhân dân địa phương.

Tháng 07-1891, chùa Cổ Lâm bị địch ra lệnh khám xét. Các sư ở chùa bị thanh lọc. Trần Cao Vân được gia đình Võ Thạch (một người đồng chí quê Đại Đồng, Đại Lộc), giúp chuyển nơi ở sang làng Đại Giang, mở trường dạy học.  Mùa thu năm 1892, Trần Cao Vân cùng vợ và các cộng sự lên đường vào Bình Định chọn địa bàn lập căn cứ, tích trữ lương thảo, xây dựng lực lượng, đề ra cương lĩnh, đoàn kết các dân tộc, mưu đồ khởi nghĩa giành độc lập, tự do cho dân, cho nước. Rời đất Quảng, Trần Cao Vân thổ lộ nỗi niềm vương vấn qua bài thơ “Vịnh Chí”.

Chùa Cổ Lâm giờ đây nằm trong quần thể khu du lịch Suối Mơ (Đại Đồng, Đại Lộc). Từ thành phố Đà Nẵng, chưa đầy một giờ xe máy, bạn sẽ có mặt ở khu du lịch sinh thái này. Để rồi, sau những giờ phút thưởng ngoạn cảnh trí thiên nhiên thơ mộng mà hùng vĩ, bạn có thể làm cuộc hành hương về với chùa Cổ Lâm - một di tích lịch sử gắn với hoạt động cứu nước của chí sĩ Trần Cao Vân.

Ngôi chùa gắn với tên tuổi Trần Cao Văn
Ngôi chùa gắn với tên tuổi Trần Cao Văn

Khu bàn thờ Phật Tổ chùa Cổ Lâm
Khu bàn thờ Phật Tổ chùa Cổ Lâm

Vu Lan mùa báo hiếu tại chùa Cổ Lâm
Vu Lan mùa báo hiếu tại chùa Cổ Lâm

Một công trình xây dựng chùa đang hoàn thiện
Một công trình xây dựng chùa đang hoàn thiện

Chùa Cổ Lâm ngày nay đã nằm trong quần thể của khu du lịch suối Mơ (Đại Đồng ,Đại Lộc).Từ thành phố Đà Nẵng , chỉ với mất một giờ xe máy du khách có thể đến được khu du lịch sinh thái này và làm một cuộc hành hương về thăm chùa Cổ Lâm.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (829)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.0 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An
 

Chỗ nghỉ gần Chùa Cổ Lâm

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.