Support:(+84) 903 662 420

Tịnh Xá Ngọc Bình

Dĩ An - Bình Dương - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Dĩ An, Bình Dương
 
 

Tịnh Xá Ngọc Bình

Trên bước đường du hóa hành phạm hạnh, mùa xuân năm 1958, Ni trưởng Thích Nữ Ngân Liên, được sự chứng minh của Tổ sư Minh Đăng Quang, ra công kiến tạo ngôi tịnh xá Ngọc An tại thị trấn Dĩ An, tỉnh Bình Dương, làm nơi dừng nghỉ, tịnh tu và đạo tràng độ chúng. Dưới mái đạo tràng này, Ni trưởng cùng với chúng đệ tử nỗ lực trau dồi giới thân huệ mạng, nêu gương lành khất thực hóa trai, gieo phước điền cho bá tánh. Hình ảnh từ hòa của những vị Ni đầu trần chân đất, rong ruổi khắp xóm thôn đã gieo tạo niềm cảm mến thâm sâu trong lòng mọi người.
 

Giới thiệu Tịnh Xá Ngọc Bình

 
Tịnh Xá Ngọc Bình

Trên bước đường du hóa hành phạm hạnh, mùa xuân năm 1958, Ni trưởng Thích Nữ Ngân Liên, được sự chứng minh của Tổ sư Minh Đăng Quang, ra công kiến tạo ngôi tịnh xá Ngọc An tại thị trấn Dĩ An, tỉnh Bình Dương, làm nơi dừng nghỉ, tịnh tu và đạo tràng độ chúng. Dưới mái  đạo tràng này, Ni trưởng cùng với chúng đệ tử nỗ lực trau dồi giới thân huệ mạng, nêu gương lành khất thực hóa trai, gieo phước điền cho bá tánh. Hình ảnh từ hòa của những vị Ni đầu trần chân đất, rong ruổi khắp xóm thôn đã gieo tạo niềm cảm mến thâm sâu trong lòng mọi người.

    Nhân duyên tiếp nối nhân duyên, mùa thu năm 1960, gia đình thí chủ Đoàn thị Tuần, pháp danh đức Ngọc và các con phát tâm rộng lớn hiến cúng mảnh đất cho diện tích 5.000m2 . Từ đó tịnh xá Ngọc An được cúng dường lại cho Chư Tăng, và Ni trưởng bắt đầu dồn hết công sức cùng tập thể, Ni chúng và phật tử khai hoang phát cỏ và san lấp mặt bằng để xây dựng ngôi tịnh xá mới. "Vạn sự khởi đầu nan", tịnh xá Ngọc Bình hiện toạ lạc tại khu phố Thắng Lợi, thị trấn Dĩ an, tỉnh Bình dương, ghi nhận con đường khai phá đầy hùng lực, lưu xuất từ đạo tâm kiên cố của một bậc xuất trần thượng sĩ. cũng chính tại đây, bằng thân giáo của mình, N trưởng đã tiếp độ cho nhiều người xuất gia, có lúc lên đến trên dưới 100 vị.


     Năm 1967, quán xét nhân duyên nơi này đã tạm đủ, ni trưởng giao lại cho Ni sư Trang Liên quản lý và tiếp tục du phương hành đạo. Sau ngày Ni sư Trang Liên viên tịch (1976), Ni sư Thông Liên và Ni sư Thuận Liên kế thế trụ trì, tu bổ và mở mang cơ sở ngày đêm thêm quang rạng, gồm tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên và các công trình phục vụ cho sinh hoạt và tu tập.

   Cùng với các miền tịnh xá, ngôi tịnh xá Ngọc Bình qua hơn 40 năm hiện diện, đã trở thành điểm đến quen thuộc của những tâm hồn tìm cầu giải thoát, như tìm về bến bờ thanh lương thuần tịnh.


 

Điểm du lịch gần Tịnh Xá Ngọc Bình

Xem tất cả (0)

Chỗ nghỉ gần Tịnh Xá Ngọc Bình

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.