Support:(+84) 903 662 420

Cánh đồng Mường Thanh

Điện Biên - Điện Biên - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Điện Biên, Điện Biên
 
 

Cánh đồng Mường Thanh

Ðến Ðiện Biên, đường bộ, đường hàng không, hay từ Hòa Bình lên, từ Lào Cai sang, từ Nghĩa Lộ thẳng tiến; dù từ hướng nào thì cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh rộng hơn 140 km2 - một trong những cánh đồng phì nhiêu nằm giữa các thung lũng trải rộng từ Nghĩa Lộ tới Ðiện Biên và từng được người Thái xếp hạng là "nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc".
 

Giới thiệu Cánh đồng Mường Thanh

 
Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh

Biên Điện Biên nằm ở tây bắc Việt Nam. Nơi có cánh đồng Mường Thanh rộng bao la, dòng sông Nậm Rốm lúc nào cũng đầy ắp phù sa, lòng chảo Điện Biên nổi tiếng và có một trang lịch sử hào hùng về chiến thắng Điển Biên Phủ “lẫy lừng năm châu”.

Cánh đồng Mường Thanh
Cánh đồng Mường Thanh

Tên gọi Điện Biên do vua Thiệu Trị đặt năm 1841 từ châu Ninh Biên; Điện nghĩa là vững chãi, Biên nghĩa là vùng biên giới, biên ải. Phủ Điện Biên (tức Điện Biên phủ) thời Thiệu Trị gồm 3 châu: Ninh Biên (do phủ kiêm lý, tức là tri phủ kiêm quản lý châu), Tuần Giáo, và Lai Châu.

Đây là đồng bằng giữa núi lớn nhất vùng tây bắc Việt Nam với câu truyền khẩu từ xa xưa: “Nhất Thanh (Mường Thanh – Điện Biên Phủ), nhì Lò (Mường Lò – Yên Bái), tam Than (Mường Than – Lai Châu), tứ Tấc (Mường Tấc – Sơn La) để nói về 4 vựa lúa trù phú và có gạo ngon bậc nhất miền Tây Bắc.

​Cánh đồng rộng ngút ngàn
Cánh đồng rộng ngút ngàn

Cánh đồng Mường Thanh mùa gặt
Cánh đồng Mường Thanh mùa gặt

 Chăm sóc lúa trên cánh đồng Mường Thanh
Chăm sóc lúa trên cánh đồng Mường Thanh

 Nương lúa xung quanh cánh đồng Mường Thanh
Nương lúa xung quanh cánh đồng Mường Thanh

 Những thửa ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp  
Những thửa ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

  Thu hoạch lúa trên cánh đồng Mường Thanh
Thu hoạch lúa trên cánh đồng Mường Thanh

​Cô gái Mường
Cô gái Mường

Đến với mảnh đất Điện Biên, chúng ta không chỉ được khám phá thiên nhiên bao la mà còn được thấy lại hào hùng của cha ông.

Điện Biên Phủ - nơi ghi dấu một chặng của lịch sử hào hùng dân tộc với chiến trận Điện Biên Phủ năm 1945 giữa quân đội Việt Minh và quân đội Pháp. Lịch sử dân tộc sẽ dần hiện lên trong mỗi chúng ta khi ghé qua Hầm chỉ huy tướng De Castries, Sân bay Mường thanh, Cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, đồi Độc Lập, đồi A1, C1, C2, D1, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, Cụm tượng đài kéo pháo vào Điện Biên Phủ… cùng bức phù điêu bằng đá xanh thể hiện toàn bộ diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Cờ chiến thắng Việt Nam tung bay trên nóc Hầm chỉ huy tướng De Castries
Cờ chiến thắng Việt Nam tung bay trên nóc Hầm chỉ huy tướng De Castries

Điện Biên chính là bức tranh được vẽ bởi tạo hóa mà chúng ta không thể bỏ qua. Đến với Điện Biên là đến với Thiên nhiên, là trở về thăm lại một miền lịch sử. Có lẽ, trong hành trình về với Điện Biên, chúng nên mang theo giấy bút để chép lại Lịch sử hào hùng của Dân tộc và sau đó chia sẻ trải nghiệm đó với những người chưa đặt chân đến nơi này.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (4)
Điện Biên Phủ
9.3 Tuyệt vời
Điện Biên Phủ
7.4 Tốt
Điện Biên Phủ

Điểm du lịch gần Cánh đồng Mường Thanh

Xem tất cả (0)
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.