Support:(+84) 903 662 420

Khu Du lịch lịch sử ATK Định Hoá

xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Thái Nguyên Di tích lịch sử được yêu thích tại Định Hóa, Thái Nguyên
 
 
 

Khu Du lịch lịch sử ATK Định Hoá

Trong lịch sử, di tích từng được biết đến qua nhiều tên gọi khác nhau, như An toàn khu, Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Khu di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Trung ương, là nơi ở, làm việc và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954).
 

Giới thiệu Khu Du lịch lịch sử ATK Định Hoá

 
 Khu Du lịch lịch sử ATK Định Hoá

Thăm di tích lịch sử ATK - Định Hóa - Thái Nguyên

ATK thuộc xã Phú Đình, huyện Định Hóa, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc từ 1947-1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Ðiểm di tích lịch sử ATK đã được Nhà nước xếp hạng quốc gia năm 1981.

Hiện nay, ATK còn nhiều di tích về nơi ở và làm việc của Bác như nền nhà, hầm làm việc, cây râm bụt Bác trồng, phiến đá Bác thường nằm nghỉ trưa... ATK là nơi ghi lại nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Ngày 6/12/1953, tại đồi Tỉn Keo, Bộ Chính trị BCH TW đã họp thông qua kế hoạch tác chiến - tấn công chiến lược Ðông Xuân 1953- 1954 để làm nên chiến thắng Ðiện Biên Phủ lẫy lừng, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc. Nhiều sắc lệnh quan trọng của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được ký ban hành tại đây, trong đó có luật về nghĩa vụ quân sự, sắc lệnh tổng động viên... về giảm tô và cải cách ruộng đất... Thủ đô ATK cũng là nơi diễn ra các hoạt động ngoại giao của nước ta thời ấy.

Cây đa Tân Trào
Cây đa Tân Trào

Năm 1990 tại đồi Tỉn Keo, tỉnh Thái Nguyên đã xây bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, phòng trưng bày di tích lịch sử, nhà khách... Tại trung tâm xã Phú Ðình cũng đã xây dựng nhà truyền thống, giới thiệu trưng bày nhiều hiện vật quý.Bên cạnh các di tích chính như đồi Tỉn Keo, Khuôn Tát, Nà Nom... cụm di tích ATK còn nhiều địa danh đi vào lịch sử như: đèo De, núi Hồng, nhà ông Cao Nhật - một trong những cơ sở cách mạng đầu tiên của Xứ ủy Bắc Kỳ thời kỳ 1939 -1945; rừng Mấn - nơi đặt trạm liên lạc của Xứ uỷ Bắc Kỳ và là nơi mở lớp huấn luyện chính trị, quân sự của Ðảng. 

Du lịch ATK Định Hóa - Nhà trưng bày
Du lịch ATK Định Hóa - Nhà trưng bày

Đồng chí Trường Chinh, Tổng Bí thư của Ðảng khi đó và đồng chí Hoàng Quốc Việt từng qua lại hoạt động ở đây…Tất cả những di tích lịch sử này đều đã được xếp hạng quốc gia. Đến Thái Nguyên thăm ATK để hiểu hơn về những bậc tiền nhân đã đóng góp sức mình trong việc bảo vệ tổ quốc, cho hôm nay những mùa vàng bội thu những đứa trẻ cắp sách đến trường trong tiếng ca yên bình.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (11)
Thái Nguyên
9.1 Tuyệt vời
Thái Nguyên
9.1 Tuyệt vời
Đồng Hỷ
9.3 Tuyệt vời
 

Chỗ nghỉ gần Khu Du lịch lịch sử ATK Định Hoá

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.