Support:(+84) 903 662 420

Tịnh Xá Bửu Sơn

Định Quán - Đồng Nai - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Định Quán, Đồng Nai
 
 

Tịnh Xá Bửu Sơn

Xã Ngọc Ðịnh H. Ðịnh Quán, T. Ðồng Nai
 

Giới thiệu Tịnh Xá Bửu Sơn

 
Tịnh Xá Bửu Sơn

Hình thành đã hơn 10 năm nay, Phòng thuốc nam từ thiện Tịnh xá Bừu Sơn Huyện Định Quán, Đồng Nai đã trở thành Tuệ tĩnh đường (TTĐ), với chức năng là cơ sở chữa bệnh từ thiện được nhiều người biết đến.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/tinh-xa-buu-son-4086/tinh-xa-buu-son-1.gif

 

Phụ trách Tuệ Tĩnh đường là Thượng tọa Thích Minh Dũng, trụ trì Tịnh xá Bửu Sơn, cũng  chính là người sáng lập ra cở sở nuôi dưỡng người già, trẻ mồ côi Hoa Sen Trắng mà Báo Giác Ngộ đã đề cập đến trong một số báo gần đây. Thượng tọa cho biết: Phòng thuốc nam được thành lập đã hơn 15 năm nay do các Tăng Ni và Phật tử trong chùa đảm nhiệm, ban đầu là để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương, sau đó do số người đến ngày càng tăng, để giải quyết khó khăn về chuyên môn, Tịnh xá đã gợi ý cho một số Phật tử có tâm nguyện  về TP Hồ Chí Minh theo học các lớp điều dưỡng thuộc ngành đông y và về phục vụ cho phòng thuốc.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/tinh-xa-buu-son-4086/tinh-xa-buu-son-2.jpg

Thượng tọa Thích Minh Dũng

 

Với số lượng bệnh nhân khá đông, mỗi tuần lễ có khoảng  ba đến bốn trăm người đến lấy thuốc vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật,  TTĐ  phục vụ miễn phí, Thuốc nam trồng ở chùa và ở địa phương không đủ cung ứng, nhà chùa đã khuyến khích bà con  nhân dân trồng thuốc nam và hỗ trợ. Đối với những loại thuốc khó tìm thì phải mua lại ở nơi khác và các nơi cung ứng thuốc ở TP HCM.

Gặp gỡ với các bệnh nhân tại đây, chúng tôi được biết có những bệnh nhân đến từ TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Bình Dương, Bình Thuận. . . họ đi từ chiều hôm trước để có thể khám bệnh và lấy thuốc hôm sau. Anh Đặng Ngọc Toản đến từ Lâm Đồng cho biết anh bị đau lưng và đau cả bao tử đi bệnh viện dùng thuốc tây không bớt, Anh đã 5 lần đến đây lấy thuốc và thấy thuyên giảm đến 80% bệnh. Anh Trần Ngọc Ánh, 46 tuổi, ở Huyện Tân Phú bệnh đi không nổi, được chẩn đoán là  xơ gan, tan mật, tim to, sau 4 tuần uống thuốc của  TTĐ, nay đã đi bộ bình thường, anh tâm sự: “Tôi theo Đạo Thiên chúa, lúc đầu đến đây tôi rất ngại, nhưng ở đây không phân biệt thành phần,tôn giáo  giai cấp, tuổi tác, dù phải đợi lâu, nhưng quang cảnh  thoáng đãng, không khí trong lành và tình người quá thân thiết làm tôi rất tự tin và không thấy mệt mỏi”, Và còn nhiều bệnh nhân khác nữa họ đến đây với thứ bệnh: đau lưng, đau phổi, đau thận, tiểu đường, cao huyết áp, tê thấp, thương hàn…..

Nhiều bệnh nhân phải chờ từ sáng đến chiều mới đến lượt, Thấy buổi trưa họ ăn uống tạm bợ qua bữa, Thượng tọa không đành lòng nên đã cho nhà bếp nấu cơm và đãi luôn cơm trưa miễn phí. Một số bệnh nhân đi từ chiều hôm trước, họ phải tìm nhà người quen ngủ lại hoặc thuê võng ở quán trọ, Thượng tọa cũng không đành lòng nên đã dành một khoảnh đất để xây dựng nơi ăn ở cho bệnh nhân ở xa. Thật không thể nào tả hết tấm lòng nhân từ của một vị sư luôn lo cho những người  kém may mắn.

Trong khi chờ đợi ở ngoài phòng thuốc, bệnh nhân trao đổi nhau những kinh nghiệm trong cách trị liệu, phương pháp dưỡng sinh, điều trị. Một không khí thân thiện, chân tình, ấm áp tình người ít nơi  nào có được đã góp phần cho sự tự tin về mặt tâm lý làm mau khỏi bệnh.

Cũng xin nói thêm là ngoài Tuệ Tĩnh Đường, Tịnh xá Bửu Sơn còn có cơ sở Hoa Sen Trắng đang nuôi dưởng 15 người già neo đơn, khuyết tật, 30 trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trong đó có 4  trẻ bị bỏ rơi khi còn trong tháng tuổi.

Khi được hỏi về những thuận lợi, khó khăn của cơ sở, Thượng tọa cho biết: Khó khăn còn nhiều lắm, cơ sở không có nguồn thu tài chính ổn định, Cơ sơ vật chất thì ai hiến cúng được chút nào thì làm ngay chút ấy, nên không qui hoạch được từ đầu mà chỉ chắp vá. Khi nhặt những trẻ bị bỏ rơi thì phải lo đủ thủ tục theo luật pháp để hợp thức là con nuôi của mình. Hiện cơ sở còn thiếu nhân lực có chuyên môn để chăm sóc người già, trẻ sơ sinh nên lo lắm.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/tinh-xa-buu-son-4086/tinh-xa-buu-son-3.JPG

Các em nhỏ được nuôi dưỡng tại cơ sở

Chúng tôi nghĩ rằng Tuệ Tĩnh Đường Bửu Sơn và cơ sở Hoa Sen Trắng đang rất cần sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức và Mạnh Thường Quân về nhân lực, vật lực, tài lực, để hoạt động có hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu thiết thực của nhân dân. Tương lai của những đứa trẻ ớ đây sẽ ra sao khi chúng học đến những bậc cao hơn và có thể đi vào Đại học, thiết nghĩ ngay từ bây giờ, chúng đang cần sự đỡ đầu để có một chế độ bảo hiểm cho tương lai.

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (43)
Tân Phú
9.0 Tuyệt vời
Tân Phú
9.0 Tuyệt vời
Biên Hòa
8.8 Rất tốt

Điểm du lịch gần Tịnh Xá Bửu Sơn

Xem tất cả (0)
Thác Ba Zọt
Thác Ba Zọt Định Quán, Đồng Nai
Đá Ba Chồng
Đá Ba Chồng Định Quán, Đồng Nai

Chỗ nghỉ gần Tịnh Xá Bửu Sơn

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.