Support:(+84) 903 662 420

Thác Liên Khương (Liên Khàng)

Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, Việt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Đức Trọng, Lâm Đồng
 
 

Thác Liên Khương (Liên Khàng)

Nằm cách thành phố Đà Lạt 31km, thác Guga có chiều cao 15m, mặt thác rộng, có các mỏm đá lởm chởm, dưới chân thác là vũng nước rộng.Cùng với 2 thác Gougah và thác Pongour, thác Liên Khương là một trong 3 thác nước đẹp trên sông Đa Nhim.
 

Giới thiệu Thác Liên Khương (Liên Khàng)

 
Thác Liên Khương (Liên Khàng)

Giới thiêu về thác Liên Khương

Thác Liên Khương có tên cũ là Liên Khàng, nằm ngay ngã ba Liên Khương, thuộc huyện Đức Trọng, cách thành phố Đà Lạt gần 27 km, bên cạnh quốc lộ 20 nên rất thuận lợi cho du khách tham quan thưởng ngoạn.

Qua khỏi sân bay Liên Khương khoảng 1km đến ngã ba Liên Khương, nếu để ý du khách sẽ nghe thấy tiếng thác đổ ầm ầm và có những làn hơi nước trắng bốc lên. Nếu đứng trên đường nhựa, du khách sẽ nhìn thấy toàn bộ cảnh thác. Đi vào tham quan, du khách phải lần theo những nấc thang phía sau lưng miếu Ba Cô để xuống tận dưới thác nước.

Trên thượng nguồn thác có một dòng suối với nền đá rộng 60m2 xung quanh là các ruộng bậc thang. Từ trên cao thác tung bọt trắng xóa đổ xuống ào ào nghe rất dữ dội. Du khách có thể chèo thuyền xuôi theo dòng nước để khám phá những hang động nhỏ đầy bí ẩn bên dưới thác.

 Bề mặt thác rộng khoảng 200m, cao 50m đây là một ngọn tháp hùng vĩ ở Lâm Đồng, gắn liền với những truyền thuyết huyền bí của miền đất Tây Nguyên. Cùng với 2 thác Gougah và Pongour, thác Liên Khương là một trong 3 thác nước đẹp trên sông Đa Nhim. Đây cũng là địa điểm tham quan thu hút rất nhiều sự chú ý của du khách.

Thác Liên Khương Đà Lạt một buổi sáng 1926.
Thác Liên Khương Đà Lạt một buổi sáng 1926.

Liên Khương trước đây vốn là khu rừng nguyên sinh có con nhỏ suối chảy qua và trong dòng suối này có rất nhiều cá, trong rừng thì có hoa quả làm thu hút khách đến đây nhiều hơn.

Tuy nhiên, vào mùa mưa khi có nước thì thác hùng vĩ còn vào giữa mùa khô đến cuối mùa khô, khi đầu nguồn có không có nước thì dòng thác trở thành những khe nước trơ ra những tảng đá bởi do ảnh hưởng của một số đập thủy điện xây dựng nơi đây.

Du khách nên chọn tham quan thác vào mùa mưa để có thể cảm nhận hết vẻ đẹp hùng vĩ của thác

Thác Liên Khương mùa khô hạn.
Thác Liên Khương mùa khô hạn.
Thác Liên Khương mùa nước lũ
Thác Liên Khương mùa nước lũ
Nhìn từ xa thì dòng thác rất dịu dàng giống như một mái tóc dài của thiếu nữ tây nguyên.
Nhìn từ xa thì dòng thác rất dịu dàng giống như một mái tóc dài của thiếu nữ tây nguyên.

Truyền thuyết xung quanh thác Liên Khương

Tương truyền nơi đây vốn là khu rừng nguyên sinh có con suối thơ mộng chảy qua. Trên cây có lắm quả ngọt dành cho người và khỉ. Dưới suối có nhiều cá đến nổi dân làng ăn không hết. Vì lý do đó mà lũ kiến vàng từ vùng núi xa xăm nào đó kéo về ngụ cư.

Bởi cuộc sống sung túc nên kiến vàng ngày càng đông. Chúng làm tổ và chiếm vị trí độc tôn khiến người dân bản địa lại thiếu cái ăn.

Dân làng phải bắt buộc cầu cứu thần lửa. Nhưng thần lửa càng đốt nhiều thì lũ kiến càng sinh sôi.

Thần lửa kiệt sức đành chịu thua. Lũ làng lại dâng lễ vật, đâm trâu cúng Yàng và cầu xin Yàng đánh giặc Kiến Vàng. Cảm động trước lòng thành của dân làng, Yàng đã gọi thần mưa, thần Sấm Sét làm cho lụt to. Nước từ Đa Nhim như nước mắt đổ về cuốn trôi giặc Kiến Vàng. Từ đó dân chúng sống ấm no hạnh phúc. Thác Liên Khương là nơi búa sét cuối cùng đánh tan kiến chúa chạy qua đấy, tạo thành dòng thác sâu và đẹp.

Thác Liên Khương ngày nay

Thác Liên Khương được xếp hạng di tích quốc gia nhưng do quản lý chưa tốt nên việc tổ chức phục vụ khách tham quan rất kèm.
Hiện nay Thác Liên Khương rất ít du khách ghé tham quan vì nên đây chưa có tổ chức phục vụ những du khách tham quan nên dần dần vắng khách,
Tuy nhiên Thác Liên Khương là một trong những thác các bạn đáng để tham quan và tìm hiểu, vì nơi đây phong cảnh còn rất hoang sơ chưa được nhúng tay bởi con người nên nó vẫn giữ được sự hoang dã tạo ra một phong cảnh hửu tình và hùng vĩ của núi non và sự kết hợp của nước và núi.
 

Điểm du lịch gần Thác Liên Khương (Liên Khàng)

Xem tất cả (36)
Thác Pongour
Thác Pongour Đức Trọng, Lâm Đồng
Thác Bảo Đại
Thác Bảo Đại Đức Trọng, Lâm Đồng

Xem thêm về Du Lịch Đà Lạt

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng bởi sự lãng mạn thường được gọi với những cái tên hoa mỹ như Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, Thành phố mộng mơ, Xứ sơ hoa đào… du khách yêu thích Đà Lạt bởi sự thơ mộng của những đồi thông cao ngút ngàn, hay vẻ đẹp muôn loài hoa kết hợp với nền khí hậu ôn hòa độc đáo.
Đà Lạt
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.