Support:(+84) 903 662 420

Suối Khoáng Kênh Gà

thôn Kênh Gà – Gia Thịnh – Gia Viễn – Ninh Bình Thắng cảnh được yêu thích tại Gia Viễn, Ninh Bình
 
 
 

Suối Khoáng Kênh Gà

Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm trên làng nổi Kênh Gà. Nước suối Kênh Gà có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát. Nước có nhiệt độ ổn định là 53°C. Ngã ba Kênh Gà nơi hợp lưu giữa sông Hoàng Long và sông Lạng, nơi đây được gọi là Vọng Ấm vì thời tiết luôn luôn ấm, nơi quần tụ của nhiều loài cá và sinh vật dưới nước
 

Giới thiệu Suối Khoáng Kênh Gà

Nước khoáng Kênh Gà là điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn và kỳ thú. Nước nóng chảy ra từ trong núi, nước chứa nhiều bọt khí phun lên từng đợt như sôi, bốc hơi nghi ngút.

Ở vị trí đẹp của làng nổi Kênh Gà, cách biệt với khu dân cư. Cảnh quan ở đây còn rất hoang sơ nên vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên. Khu du lịch suối nước nóng Kênh Gà mới được xây dựng cách đây 3 năm, trên diện tích khoảng 2ha. Điểm hấp dẫn lớn nhất ở khu du lịch này so với các khu du lịch khác của Ninh Bình đó là được thiên nhiên ban tặng dòng nước khoáng nóng tinh khiết chảy ra từ lòng núi. Dòng suối nóng này có từ bao giờ? bắt nguồn từ đâu đến? nay vẫn chưa có câu trả lời.

Vẻ hoang sơ của Kênh Gà
Vẻ hoang sơ của Kênh Gà

                                         Ngồi thuyền thưởng ngoạn trên sông Kênh Gà
Ngồi thuyền thưởng ngoạn trên sông Kênh Gà

Tương truyền, Nguyễn Minh Không đã đến suối nước nóng này làm thịt gà. Từ đó nhân dân truyền tụng đây là suối ông Minh Không đun để làm thịt gà. Dân gian gọi là suối Canh Gà sau này gọi là Kênh Gà. Người dân kể rằng, từ xa xưa họ đã lấy nước về uống và chữa bệnh. Tắm ngâm nhiều lần vào nước này có thể chữa khỏi một số bệnh: khớp mãn tính, viêm dây thần kinh, các bệnh ngoài da…; uống nước nóng Kênh Gà có thể chữa được đau dạ dày, viêm đại tràng mãn tính… Họ coi đó là suối thần, nước thần bởi đầu nguồn của dòng nước khoáng có nhiệt độ ổn định từ 450C đến 500C, chảy ra từ lòng núi trong vắt, không bao giờ ngừng. Ngoài tên Kênh Gà, người dân địa phương còn gọi là hang ẩm hay Lỗ Sôi. Điểm hấp dẫn lớn nhất ở khu du lịch này so với các khu du lịch khác của Ninh Bình đó là được thiên nhiên ban tặng dòng nước khoáng nóng tinh khiết chảy ra từ lòng núi. Dòng suối nóng này có từ bao giờ? bắt nguồn từ đâu đến? nay vẫn chưa có câu trả lời. Tương truyền, Nguyễn Minh Không đã đến suối nước nóng này làm thịt gà. Từ đó nhân dân truyền tụng đây là suối ông Minh Không đun để làm thịt gà. Dân gian gọi là suối Canh Gà sau này gọi là Kênh Gà. 

Suối nước nóng Kênh Gà
Suối nước nóng Kênh Gà

Thiên nhiên hùng vĩ
Thiên nhiên hùng vĩ

Người dân kể rằng, từ xa xưa họ đã lấy nước về uống và chữa bệnh. Tắm ngâm nhiều lần vào nước này có thể chữa khỏi một số bệnh: khớp mãn tính, viêm dây thần kinh, các bệnh ngoài da…; uống nước nóng Kênh Gà có thể chữa được đau dạ dày, viêm đại tràng mãn tính… Họ coi đó là suối thần, nước thần bởi đầu nguồn của dòng nước khoáng có nhiệt độ ổn định từ 450C đến 500C, chảy ra từ lòng núi trong vắt, không bao giờ ngừng. Ngoài tên Kênh Gà, người dân địa phương còn gọi là hang ẩm hay Lỗ Sôi. Tuy đã có từ lâu nhưng đến năm 1940 Kênh Gà mới được người Pháp biết đến và nghiên cứu, những năm sau đó các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và nhận định, đây là loại nước khoáng mặn rất tốt, có chứa nhiều muối Natriclorua, Kaliclorua, Canxi, Magiêclorua và muối Bicacbonat, nhiệt độ ổn định cả hai mùa: mùa đông và mùa hè. 

Du khách có thể tới đây nghỉ dưỡng kết hợp du thuyền, tham quan, tìm hiểu cuộc sống của ngư dân làng nổi Kênh Gà, thưởng thức các món ăn đặc sản của Ninh Bình như cơm cháy, thịt dê, đặc biệt là đặc sản mắm tép của Gia Viễn – món ăn dân dã đã được nhiều người biết tới. Từ Kênh Gà, du khách có thể tới thăm các khu du lịch, điểm du lịch khác như: động Vân Trình với nhiều nhũ đá đẹp (nằm trong núi Mõ, thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan); khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ với hệ sinh thái đa dạng, phong phú; chùa và động Địch Lộng (mệnh danh là “Nam thiên đệ tam động” - động đẹp thứ ba trời Nam); khu du lịch sinh thái Tràng An; vườn quốc gia Cúc Phương,… 

   Đến với Kênh Gà
    Đến với Kênh Gà

Từ Kênh Gà, du khách có thể tới thăm các khu du lịch, điểm du lịch khác như: động Vân Trình với nhiều nhũ đá đẹp (nằm trong núi Mõ, thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan); khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ với hệ sinh thái đa dạng, phong phú; chùa và động Địch Lộng (mệnh danh là “Nam thiên đệ tam động” - động đẹp thứ ba trời Nam); khu du lịch sinh thái Tràng An; vườn quốc gia Cúc Phương,…

Bể tắm nước nóng Kênh Gà
Bể tắm nước nóng Kênh Gà

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (16)
Gia Viễn
9.2 Tuyệt vời
Gia Viễn
9.6 Tuyệt vời
Gia Viễn
9.1 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Suối Khoáng Kênh Gà

Xem tất cả (12)

Xem thêm về Du Lịch Ninh Bình

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Ninh Bình

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hòa quyện với những công trình văn hóa tâm linh đã giúp cho Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn của miền bắc và cả nước.
Ninh Bình
 

Chỗ nghỉ gần Suối Khoáng Kênh Gà

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.