Support:(+84) 903 662 420

Chùa Phước Long (Kiên Giang)

Giồng Riềng - Kiên Giang - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Giồng Riềng, Kiên Giang
 
 
 

Chùa Phước Long (Kiên Giang)

Ngôi chùa ở ấp 5, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, theo hệ phái Bắc tông
 

Giới thiệu Chùa Phước Long (Kiên Giang)

Chùa do thượng tọa Thích Đại Thọ đứng ra chủ trì xây dựng vào năm 1970, trên nền đất của gia đình cư sĩ Thiện Huy (thế danh Lê Phước Thiện). Thầy Đại Thọ cũng là vị trụ trì đầu tiên của chùa. Trong thời gian trụ trì của ngài, chùa Phước Long có khoảng trên 20 tu sĩ tu học trong chùa. Sau năm 1975, thượng tọa Đại Thọ trở về quê nhà tại An Giang và viên tịch vào năm 1980. Kế vị trụ trì là cư sĩ Thiện Huy.

Cư sĩ Thiện Huy sinh năm 1927 tại xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng. Ông tham gia kháng chiến tại địa phương trong những năm 1952 - 1954. Năm 1969, ông theo học Phật pháp tại Viện Hoá Đạo (Sài Gòn) nhưng không xuất gia. Năm 1970, sau khi góp phần xây dựng chùa Phước Long, cư sĩ ở lại chùa học đạo và bí mật hoạt động cách mạng. Sau khi thượng tọa Đại Thọ trở về quê nhà, cư sĩ Thiện Huy một mình chăm lo việc Phật sự chùa Phước Long. Hiện nay, ngoài hoạt động Phật sự, cư sĩ còn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội của địa phương.

camap.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (520)

Xem thêm về Du Lịch Phú Quốc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Phú Quốc

Quần đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là sự pha trộn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của biển, rừng và những di tích lịch sử, nơi đây là điểm dến hấp dẫn với du khách Việt Nam và quốc tế.
Phú Quốc
 

Chỗ nghỉ gần Chùa Phước Long (Kiên Giang)

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.