Support:(+84) 903 662 420

Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì, Hà Giang Thiên Nhiên & Công Viên được yêu thích tại Hoàng Su Phì, Hà Giang
 
 

Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì

Được mệnh danh là ruộng bậc thang đẹp nhất Hà Giang nói riêng và miền Bắc nói chung, Hoàng Su Phì là điểm đến đẹp nhất mùa lúa chín mà du khách nào cũng muốn được ghé tới một lần trong đời.
 

Giới thiệu Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì

 
Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao nằm ở phía Tây của Hà Giang. Đây là nơi định cư lâu đời của người dân thuộc 12 dân tộc, trong đó người Nùng, Dao, Tày, Mông, La Chí chiếm đa số.

Do nằm trên cung đường nối liền các vùng phía Đông và Tây Bắc, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ cùng các nét văn hóa độc đáo của Hoàng Su Phì luôn được cộng đồng người dân ở đây bảo tồn và lưu giữ.

Để tới được ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, đầu tiên bạn phải di chuyển tới Tp.Hà Giang. Sau đó bạn sẽ đi tiếp 80km từ Tp.Hà Giang để lên Hoàng Su Phì.

Xe máy hay ô tô cá nhân đều là những phương tiện có thể sử dụng cho chuyến đi này. Tuy nhiên, để có nhiều trải nghiệm thú vị đậm chất xê dịch nhất, bạn nên di chuyển bằng xe máy.

Hoàng Su Phì quanh năm 4 mùa đều hấp dẫn du khách. Mùa Xuân là mùa có nhiều lễ hội độc đáo cũng là mùa những vườn hoa đào, lê nở khắp những triền đồi. Tháng 4 đến tháng 6 là mùa nước đổ.

Tuy nhiên, Hoàng Su Phì được nhiều du khách ghé thăm nhất vào tháng 9 - tháng 10 hàng năm. Đây là khoảng thời gian lúa của Hoàng Su Phì chín vàng rất đẹp mắt.

Đến Hoàng Su Phì, du khách thường ngắm những dải ruộng bậc thang chín vàng từ trên cao. Đây là điểm đến hấp dẫn du khách không chỉ cảnh đẹp mà còn cho ra rất nhiều tấm hình đẹp mang về.

Du khách còn được xem và trải nghiệm những lễ thức hết sức kỳ bí và độc đáo của cộng đồng người dân nơi đây như Lễ hội Quyã Hiéng (lễ hội Qua Năm), lễ gọi hồn lúa, lễ nhảy bói của dân tộc Dao, lễ cúng Thần rừng của dân tộc Nùng…

Ngoài ra, du khách còn được tham quan đặc sản chợ phiên Hoàng Su Phì được tổ chức mỗi tuần một lần vào ngày chủ nhật. Tới đây, du khách được ngắm nhìn những vẻ đẹp vùng cao và mua những món đồ lưu niệm về làm quà.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (11)
Hoàng Su Phì
9.0 Tuyệt vời
Hoàng Su Phì
8.3 Rất tốt
Hoàng Su Phì
8.3 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Hoàng Su Phì

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là một trong các địa phương thuộc vùng cao Hà Giang nhưng lại có cấu trúc địa hình đỡ khắc nghiệt hơn hướng Đồng Văn, Mèo Vạc
Hoàng Su Phì

Chỗ nghỉ gần Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.