Cửa khẩu Lao Bảo

Hướng Hóa - Quảng Trị - Việt nam
Cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo là một cửa khẩu của Việt Nam trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây của nước ta.

Khu kinh tế-thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam, nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo. Cửa khẩu Lao Bảo là một cửa khẩu của Việt Nam trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đối diện với cửa khẩu quốc tế Lao Bảo ở bên kia đường biên giới là cửa khẩu Den Savanh của Lào.

Cửa khẩu Lao Bảo
Cửa khẩu Lao Bảo

Cửa khẩu Lao Bảo phía bên Việt Nam
Cửa khẩu Lao Bảo phía bên Việt Nam

Cửa khẩu Den Savanh của Lào
Cửa khẩu Den Savanh của Lào

Cửa khẩu Den Savanh của Lào
Cửa khẩu Den Savanh của Lào

 

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào, cách thị xã Đông Hà khoảng 80 km, và ngay cạnh sông Sepon. Đối diện với Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo qua đường biên giới là Khu thương mại biên giới Den Savanh của Lào. Hai khu này là một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây.
 Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ra quyết định ban hành quy chế khu vực khuyến khích phát triển kinh tế và thương mại Lao Bảo, gọi tắt là khu thương mại Lao Bảo. Theo đó, khu vực được đề cập bao trùm thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh và các xã Tân Thành, Tân Long, Tân Lập, Tân Liên, Tân Hợp thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
 

Hệ thống máy soi container tại cửa khẩu
Hệ thống máy soi container tại cửa khẩu

Cổng chào ngay cửa khẩu Lao Bảo kiêu sa và đẹp
Cổng chào ngay cửa khẩu Lao Bảo kiêu sa và đẹp

Các doanh nghiệp tham gia vào khu vực này được hưởng một số ưu đãi theo quy định của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đang áp dụng lúc đó và ưu đãi theo chính sách phát triển kinh tế miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người theo quy định hiện hành lúc đó.

Đầu năm 2008, Thủ tướng lại phê duyệt quy hoạch chung các khu kinh tế cửa khẩu tại Việt Nam đến năm 2020, theo đó, Khu kinh tế - thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong 9 khu kinh tế cửa khẩu được quan tâm xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, quy chế, biện pháp và chính sách.

 

Khách sạn gần Cửa khẩu Lao Bảo

Xem tất cả (10)
 

Top điểm du lịch xung quanh Cửa khẩu Lao Bảo (23)

Xem tất cả (23)
Khu căn cứ quân sự Khe Sanh Khu căn cứ quân sự Khe Sanh quốc lộ số 9 thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị
Sân bay Tà Cơn Sân bay Tà Cơn Tà Cơn, Tân Hợp, Hướng Hóa Quảng Trị, Việt Nam
Đèo Sa Mù Đèo Sa Mù Hướng Hóa, Quảng Trị

Xem thêm về Du Lịch Quảng Trị

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Quảng Trị

Hàng loạt di tích, danh thắng lịch sử giúp Quảng Trị là tỉnh duy nhất của nước ta sở hữu loại hình du lịch phi quân sự, nơi các cựu binh Mỹ muốn một lần đến tìm hiểu cũng như ôn lại những ký ức xưa.
Quảng Trị
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.