Support:(+84) 903 662 420

Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

Hương Khê - Hà Tĩnh - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hương Khê, Hà Tĩnh
 
 

Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ tọa lạc trên 3 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê thuộc tỉnh Hà Tĩnh, nằm cách trung tâm thị xã Hà Tĩnh khoảng 20km về phía Tây Nam, có diện tích tự nhiên 35,159ha.
 

Giới thiệu Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

 
Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ
 

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ tọa lạc trên 3 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê thuộc tỉnh Hà Tĩnh, nằm cách trung tâm thị xã Hà Tĩnh khoảng 20km về phía Tây Nam, có diện tích tự nhiên 35,159ha.

Hồ Kẻ Gỗ được khởi công xây dựng vào ngày 26/3/1976 và hoàn thành vào ngày 26/3/1979. Nó là công trình đại thủy nông với trữ lượng 350 triệu m3 nước, tưới cho gần 17.000ha lúa, mùa, vùng đất thuộc huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Hà Tĩnh và phía Bắc huyện Kỳ Anh. Hồ Kẻ Gỗ còn là nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào cho các vùng dân cư với chiều dài hơn 30km. Hồ len lỏi giữa các triền núi, như chiếc gương khổng lồ soi bóng những dãy núi, những rừng cây ngút ngàn.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ được bao phủ bởi rừng kín với nhiều loại cây cho gỗ có tên trong sách đỏ Việt Nam như lim xanh, sến mật, gụ, lau, vàng tâm, trầm hương, song mật, lát hoa, côm bạch mã, chùm bao Trung Bộ, bời lời vàng, v.v... Đây là khu hệ thực vật phong phú đặc trưng cho nhiều luồng thực vật của khu hệ thực vật bản địa Bắc Việt Nam - Nam Trung Hoa, luồng thực vật Indonesia - Malaysia và luồng thực vật Hymalaya. Đến nay, tại khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ đã phát hiện được 364 loài động vật có xương sống thuộc 99 họ. Gà lôi lam đuôi trắng, một trong ba loài gà lôi đặc hữu của Việt Nam đang trong tình trạng bị đe doạ tuyệt chủng, và nhiều loại quý hiếm khác. Trong 47 loài thú ở đây có 18 loài (chiếm 21%) được ghi vào sách đỏ Việt Nam và thế giới. Rừng Kẻ Gỗ cũng là xứ sở của các loại mộc lan, phong lan đẹp và quý như quế hương, tai tượng, tai trâu, đuôi chồn, nghinh xuân, phượng vĩ, v.v...

Tuy nhiên không tránh khỏi cơn lốc khai thác, của nhiều người dân cạnh khu Bảo tồn thiên nhiên, hay của bọn lâm tặc, bọn săn bắn động vật hoang dã. Làm sao Kẻ Gỗ giữ được sự hào phóng của thiên nhiên với những cánh rừng nguyên sinh xanh ngắt. Vào những ngày hè nóng nực khi nhiệt độ tại trung tâm thị xã Hà Tĩnh lên tới 37 - 38 độ C, nhiệt độ bình thường xấp xỉ 30 - 32 độ C.

Giữa dòng nước chảy xiết vẫn có những loài cây sinh trưởng và toả bóng mát. Mặt hồ còn được điểm trang bởi nhiều ốc đảo nhỏ, mỗi ốc đảo là một thế giới riêng huyền bí.

Từ lâu, Kẻ Gỗ đã được đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước đến tham quan, nghiên cứu. Ngành du lịch Hà Tĩnh đang xúc tiến lập các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống các dịch vụ để xây dựng nơi đây thành một khu du lịch sinh thái tổng hợp với nhiều loại hình giải trí như đua thuyền, lướt ván, leo núi, câu cá, cùng các khu thể thao tennis, cầu lông, bóng chuyền, xây dựng vườn thú, vườn chim, vườn cây cảnh. Kẻ Gỗ vẫn mang nặng ân tình với những người con đi xa cũng như để lại những ấn tượng mặn mà cho ai môt lần đến thăm.

Một số hình ảnh

 

                                                                                   Vượt lòng hồ bằng thuyền máy   

                                                              Vô số đảo nhỏ giữa lòng hồ tạo nên phong cảnh đặc sắc cho Khu sinh thái Kẻ Gỗ

                                                                         Và những cảnh vật quyến rũ trong lòng hồ...  

 

  

                                                                                             Nước suối trong vắt nhìn rõ đáy  

    Sau gần một tiếng đi thuyền máy, du khách lội bộ qua những con suối ngoằn nghèo để đi sâu vào những cánh rừng bạt ngàn gỗ quý và chim muông  

    

                                                                          Những cánh rừng ngập nước góp phần tạo nên sinh thái quyển đa dạng   

 

                                                                                                  Một góc thác Khe Xai  

                                                                                     Nhiều hang đá sẽ trở thành điểm tham quan lý thú   

                                                                          Rất nhiều tổ ong trong Khu bảo tồn

camap.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (16)
Hà Tĩnh
9.3 Tuyệt vời
Kỳ Anh
9.0 Tuyệt vời
Lộc Hà
8.7 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Biển Thiên Cầm

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Biển Thiên Cầm

Bãi biển Thiên Cầm mang một vẻ đẹp hoang sơ, môi trường trong lành yên tĩnh và hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời cho một kỳ nghỉ.
Biển Thiên Cầm

Chỗ nghỉ gần Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.