Support:(+84) 903 662 420

Điện Hòn Chén

Làng Hải Cát, Hương Trà, Thừa Thiên Huế Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Hương Trà, Huế
 
 

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén là một di tích tôn giáo, tâm linh thuộc quần thế di tích cố đô Huế. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều bí ẩn được xem là di tích đền điện có nhiều giai thoại nhất xứ Huế. Du khách tìm đến đây để khám phá thắng cảnh nổi tiếng, tham gia các hoạt động hành hương để cầu bình an, sức khỏe và tiền tài.
 

Giới thiệu Điện Hòn Chén

 
Điện Hòn Chén

Là cụm di tích có hơn 10 công trình kiến trúc thuộc về năm 1886, nằm trên núi Ngọc Trản soi bóng bên dòng sông Hương, đây là ngôi điện duy nhất ở Huế có sự kết hợp độc đáo giữa nghi thức cung đình và tín ngưỡng dân gian.

Kiến trúc chính của điện là Minh Kính Đài tọa lạc ở giữa, bên phải là nhà Quan Cư, Trinh Cát Viện và chùa Thánh, bên trái là dinh Ngũ Hành, động thờ ông Hổ, bàn thờ các quan, anh Ngoại Cảnh, sát bờ sông còn có am Thủy Phủ.

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 8km theo hướng Tây Nam, từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi thuyền trên sông Hương hoặc đi đường bộ.

Nếu di chuyển bằng đường bộ thì du khách có thể đi theo chỉ dẫn sau: chạy xe theo hướng đường Bùi Thị Xuân rồi rẽ vào đường Huyền Trân Công Chúa, sau đó du khách chạy tới bến Than thì đi đò sang điện Hòn Chén.

Lễ hội nơi đây được diễn ra 2 kỳ mỗi năm, đó là vào tháng 3 âm (xuân lễ) và tháng 7 âm (thu lễ), du khách tới khoảng thời gian này tham quan và tham gia lễ hội với các lễ nghi hấp dẫn.

Đến với điện Hòn Chén du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng một nét kiến trúc cổ kính bên dòng sông Hương, đồng thời tìm hiểu về tôn giáo, lịch sử, văn hóa và con người xứ Huế.

Đắc sắc nhất là vào dịp lễ hội, du khách ở mọi nơi trên khắp tổ quốc sẽ đổ về đây để thờ cúng và tham gia các hoạt động tâm linh hấp dẫn.

Ngoài điện Hòn Chén, du khách có thể kết hợp ghé thăm chùa Thiên Mụ, núi Ngự Bình, đập Lập An…

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (185)

Điểm du lịch gần Điện Hòn Chén

Xem tất cả (29)

Xem thêm về Du Lịch Huế

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế

Chỗ nghỉ gần Điện Hòn Chén

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.