Support:(+84) 903 662 420

Hòn Phụ Tử

Kiên Lương - Kiên Giang - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Kiên Lương, Kiên Giang
 
 
 

Hòn Phụ Tử

Từ lâu, hòn Phụ Tử được xem là biểu tượng cho cảnh đẹp Kiên Giang, là hai trụ đá cao nghiêng nghiêng cùng một chiều tượng trưng cho hình hai cha con quấn quýt bên nhau trông ra biển cả.
 

Giới thiệu Hòn Phụ Tử

Từ lâu, hòn Phụ Tử được xem là biểu tượng cho cảnh đẹp Kiên Giang, là hai trụ đá cao nghiêng nghiêng cùng một chiều tượng trưng cho hình hai cha con quấn quýt bên nhau trông ra biển cả.


Hòn Phụ Tử

Theo truyền thuyết, xưa kia ở vùng biển này có con thuồng luồng rất hung dữ, hay đánh đắm thuyền bè để ăn thịt ngư dân. Bên chân ngọn An Hải Sơn, cạnh chùa Hang, có hai cha con làm nghề chài lưới, quá bất bình trước tình cảnh này, người cha quyết lòng tiêu diệt con ác thú trừ hại cho bà con. Sau khi tính hết kế, cuối cùng ông thấy chỉ còn cách hy sinh thân mình mới mong giết được con thuồng luồng này. Thế là ông liền tẩm thuốc độc vào mình, nằm sát mé biển để dụ con ác thú, thấy mồi ngon, con thuồng luồng đến cắn đứt đầu ông, trúng độc rồi chết.


Người con đi tìm cha, bắt gặp xác cha cụt đầu liền ôm lấy khóc thương thảm thiết, không ngờ chất độc từ người cha thấm qua khiến người con trúng độc rồi chết. Trời nổi giông bão, mưa suốt mấy ngày liền và nơi hai cha con nằm mọc lên hai hòn đá lớn và nhỏ. Hòn lớn cao chừng 33,6m được hình dung là cha và khối đá nhỏ hơn chừng 32,9m là con, người ta gọi là hòn Phụ Tử, hai khối đá nối với nhau bằng một bệ đá cao hơn mặt nước biển khoảng 5m.


Hai bên Hòn Phụ Tử là hai đảo có hình dáng giống như một con thỏ quỳ hai chân sau để giỡn với sóng biển và một con rùa. Nhìn ra xa hơn là đảo xanh nhấp nhô trên biển bạc bao la ngút tận chân trời. Núi Phụ Tử và Chùa Hang tạo thành eo biển nhỏ ghe tàu đi lại dễ dàng để vào neo đậu. Nước biển trong xanh ngăn ngắt không thua kém vẻ đẹp biển miền Trung. Phong cảnh trời biển thật bao la hùng vĩ.


Hòn Phụ đã bị gãy đổ

Ngày 9/8/2006, hòn Phụ đã bất ngời gãy đổ xuống biển. Qua đo đạc, người ta ước tính hòn Phụ đã bị gãy thành 2 đoạn, đoạn trên khoảng 20m bị chìm xuống biển, đoạn gốc còn lại dài hơn 13m, tổng khối lượng tương đương 2.000 tấn. Đây được xem là một mất mát lớn của ngành du lịch Kiên Giang.

carot,

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (632)

Xem thêm về Du Lịch Phú Quốc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Phú Quốc

Quần đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là sự pha trộn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của biển, rừng và những di tích lịch sử, nơi đây là điểm dến hấp dẫn với du khách Việt Nam và quốc tế.
Phú Quốc
 
 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.