Support:(+84) 903 662 420

Lai Vung

Huyện Lai Vung, Đồng Tháp, Việt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Lai Vung, Đồng Tháp
 
 
 

Lai Vung

Đến xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành, huyện Lai Vung, bạn sẽ như lạc vào một thiên đường quýt hồng. Từ hơn 100 năm trước, quýt hồng đã được trồng ở xứ này. Nhờ khí hậu, nước, đất phù hợp, quýt hồng nơi đây luôn cho nhiều trái to, tròn, mọng nước hơn quýt những vùng khác
 

Giới thiệu Lai Vung

Vườn quýt hồng Lai Vung đón khách du lịch

Những ngày này, nhà vườn vùng trống quýt hồng ở vùng Lai Vung, Đồng Tháp đang tất bật vào mùa thu hoạch để cung cấp cho thị trường tết các nơi. Năm nay, không chỉ bán loại trái cây đặc sản này, một số nhà vườn còn hợp tác với công ty du lịch để đưa khách du lịch đến thăm vườn vào dịp cận tết, cho khách phương xa biết cách trồng quýt, hái quả và cách thức mua bán của quýt hồng Lai Vung.

Du khách thích thú chụp ảnh vườn quýt trồng
Du khách thích thú chụp ảnh vườn quýt trồng

Du khách thích thú chụp ảnh vườn quýt trồng theo tiêu chuẩn Viet Gap. Vùng Lai Vung có nhiều nhà vườn trồng quýt hồng nhưng công ty du lịch thích hợp tác những nhà vườn trồng quýt theo tiểu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (Viet Gap) này để du khách tham quan.

Vườn quýt hồng trĩu quả làm say lòng nhiều du khách
Vườn quýt hồng trĩu quả làm say lòng nhiều du khách

Vườn quýt hồng trĩu quả làm say lòng nhiều du khách. Chị Phượng, chủ của vườn quýt này cho biết, năm nay có rất nhiều người biết đến vườn quýt hồng và xin vào chụp hình.

Nhiều sinh viên, những du khách trẻ tuổi sau khi thấy hình ảnh vườn quýt trên mạng internet đã lặn lội từ TPHCM xuống tận vườn để xin vào tham quan.

"Mấy ngày trước, mấy nhóm sinh viên từ TPHCM đến vườn đòi thăm vườn quýt, nói phải dậy từ khuya để đi. Lúc đó, chủ vựa và nhà tui chưa thỏa thuận giá quýt xong nên chưa dám cho vô chơi nhưng thấy năn nỉ quá cũng thấy tội cho vô chụp hình. Tuy nhiên, cũng có một số đoàn xin không được", chị nói.

Du khách thử chèo xuồng ba lá trong vườn quýt hồng
Du khách thử chèo xuồng ba lá trong vườn quýt hồng

Du khách thử chèo xuồng ba lá trong vườn quýt hồng. Những ngày này vườn quýt còn đầy trái nhưng khoảng chừng 24 tháng Chạp thì chủ vườn sẽ tập trung hái để bán cho người dân chưng tết. Khu vườn này rộng hơn 6 công đất (hơn 6.000 m2) nên mỗi ngày cần hơn 40 người hái. Nhân công trong những ngày này khá đắt, phải trả từ 250.000 - 300.000 đồng/người/ngày thì mới có người chịu làm.

Chị Phượng hái một ít quýt cho khách tham quan vườn ăn chơi
Chị Phượng hái một ít quýt cho khách tham quan vườn ăn chơi

Chị Phượng hái một ít quýt cho khách tham quan vườn ăn chơi. Nhà chị có hơn 6 công đất trồng quýt theo tiêu chuẩn Việt Gap. Năm nay, quýt không được mùa như năm ngoái nhưng giá bán lại tăng gấp đôi nên thu nhập cũng tốt. Sắp tết, trái chín đầy vườn nên nhà chị phải thuê thêm người canh quýt suốt ngày đêm.

"Năm nay, trừ hết mọi chi phí chắc lời chừng được 400 triệu đồng. Nhà tui đang trồng thêm một công đất nữa", chị nói.

Nhiều khách đề nghị mua ít quýt làm quà nên chị Phượng hái quýt vào cân
Nhiều khách đề nghị mua ít quýt làm quà nên chị Phượng hái quýt vào cân

Nhiều khách đề nghị mua ít quýt làm quà nên chị Phượng hái quýt vào cân. Một kg quýt bán tại đây có giá 35.000 đồng, không rẻ hơn so với ở TPHCM nhưng quýt đẹp, mọng nước và rất ngọt. Chủ vườn hứa hẹn là có thể để 10 ngày vẫn ăn ngon. Theo chị, nếu khách muốn thấy cảnh tấp nập khi nhà nông hái quýt, đưa quýt ra đường tập trung để cân cho chủ vựa thì nên đến nhà vườn từ ngày 23 tháng Chạp.

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (28)
Sa Đéc
9.1 Tuyệt vời
Hồng Ngự
8.8 Rất tốt
Tp Cao Lãnh
8.8 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Đồng Tháp

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đồng Tháp

Đồng Tháp nổi tiếng với những ao sen hoa tỏa hương thơm ngát, những cánh rừng tràm bạt ngàn,hay vẻ đẹp thơ mộng của vườn hoa Sa Đéc, cùng những cánh đồng lúa bạt ngàn cò bay thẳng cánh đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long miệt vườn mộc mạc.
Đồng Tháp
 

Chỗ nghỉ gần Lai Vung

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.