Support:(+84) 903 662 420

Thiền Viện Tịch Chiếu

Long Điền - Bà Rịa Vũng Tàu - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu
 
 

Thiền Viện Tịch Chiếu

Thiền Viện Tịch Chiếu ở ấp Hải Điền, Thị Trấn Long Hải, huyện Long Đất, Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Điện Thoại: 064- 868-922.
 

Giới thiệu Thiền Viện Tịch Chiếu

 
Thiền Viện Tịch Chiếu

Có dịp đi đến biển Long Hải, đến Thiền Viện Tịch Chiếu, nơi có kiến trúc giốngThiền viện Thường Chiếu của Hoà Thượng Thích Thanh Từ, được nằm nơi địa thế khá lý tưởng, lại là một trong những danh lam đẹp của khu du lịch Long hải.

Thiền Viện Tịch Chiếu, nguyên là hai Tịnh Thất nhỏ: Tịnh Thất Quan Âm của hai bà Trần Thị Tư (Tịnh Ngọc), Trần Thị Bảy (Tịnh Bửu), và Tịnh Thất của Sư Cô Thích Nữ Diệu Quang thành lập từ năm 1973.

Năm 1988, hai Phật tử Tịnh Ngọc và Tịnh Bửu cúng dường hai Tịnh Thất v à gần nữa mẫu đất cho Hoà Thượng Thích Thanh Từ. Hoà Thượng chỉ định hai đệử là Thích Nữ Hạnh Thanh (sinh năm 1941 ở Cửu Long ) và Thích Nữ Diệu Tánh (sinh năm 1947 ở Sài Gòn ) về hai Tịnh Thất nầy. Hai Sư Cô Hạnh Thanh và Diệu Tánh xin sát nhập hai Tịnh Thất nầy thành Thiền Viện Tịch Chiếu. t

Năm 1993, hai Sư Cô xây dựng lại thành Thiền Viện mới như tình trạng hiện nay. Nơi Thiền Viện này, hai Sư Cô đã tạo được gần hai chục Thiền Sinh cho Ni Giới.

Thiền Viện Tịch Chiếu gồm Chánh Điện, Nhà Tổ,Trai Đường và phòng của Ni chúng.

Sân trước chùa trang trí với nhiều loại cây cảnh quí như tùng bách, trắc bá diệp, thiên tuế... và các loại hoa đẹp. Vườn hoa nhỏ nhưng chăm sóc công phu, mỹ thuật và mang nét Thiền Vị.

Chánh điện xây theo hình vuông, cạnh 11m, nóc hai tầng mái ngói theo kiểu chùa xưa, tường đúc và xây gạch với nhiều khung cửa kiếng, kiến trúc đơn giản nhưng kiên cố và khang trang. Chánh điện thờ Phật Thích Ca, đơn giản nhưng trang nghiêm.

Sau Chánh Điện là Nhà Tổ, cách một sân lộ thiên nhỏ.

Giữa sân là hòn Non Bộ với ý nghĩa biểu trưng của hội Linh Sơn với sự tích "Niêm Hoa Vi Tiếu" (Giơ cành hoa, mĩm cười): Trong Pháp Hội trên núi Linh Thứu (Ấn Độ), Đức Phật Thích Ca không nói lời nào, chỉ cầm cành hoa giơ lên ! Tăng chúng không hiểu gì, tất cả đều im lặng, chỉ có một mình Tôn Giả Ma Ha Ca Diếp nhìn cành hoa, miệng mĩm cười. Đức Phật nói: Ta có Chánh Pháp Nhãn Tạng, Niết Bàn Diệu Tâm, Thực Tướng Vô Tướng, Vi Diệu Pháp Môn, Bất Lập Văn Tự, Giáo Ngoại biệt truyền, giao phó cho Ma Ha Ca Diếp. Đây là sự tích của việc " Truyền Tâm Ấn" trong Thiền Tông.

Non Bộ còn trang trí có tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Di Lạc, nhắc cho người xem hạnh Từ Bi - Hỷ Xã của chư Phật, Bồ Tát.
Hòn Non Bộ tuy nhỏ, nhưng trang trí mỹ thuật, lại nêu ý nghĩa Phật Pháp thâm sâu, tăng thêm " Thiền Vị" cho khách hành hương khi viếng Thiền Viện Tịch Chiếu.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (25)
Long Điền
9.1 Tuyệt vời
Long Điền
9.0 Tuyệt vời
Long Điền
8.2 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Long Hải

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Long Hải

Bãi biển Long Hải có vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, chạy dài, uốn lượn phía nam chân núi Thùy Vân với bãi cát trắng mịn, sạch đẹp và làn nước xanh trong.
Long Hải

Chỗ nghỉ gần Thiền Viện Tịch Chiếu

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.