Support:(+84) 903 662 420

Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái

Mai Châu, Hoà Bình văn hoá được yêu thích tại Mai Châu, Hòa Bình
 
 

Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái

Bên cạnh những bản làng du lịch cộng đồng rất đặc trưng như bản Lác, bản Pom Cọong,… Mai Châu còn được biết đến với Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái. Đây là một trong số ít những nơi lưu giữ nét văn hóa truyền thống của người dân tộc Thái, tỉnh Hoà Bình.
 

Giới thiệu Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái

 
Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái

Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái toạ lạc tại xã Chiềng Châu, Mai Châu. Anh Kiều Văn Kiên - người thành lập bảo tàng là người dân tộc Kinh, lên vùng đất Mai Châu thơ mộng lấy vợ và lập nghiệp tại đây.

Hiện nay, nhà trưng bày có trên 1.000 hiện vật được anh Kiên sưu tầm khắp các vùng miền trên Tổ quốc. Trong đó, quý hiếm nhất phải kể đến hơn 10 cuốn sách chữ Thái, đặc biệt là 3 cuốn gia phả của dòng tộc người Thái cách đây trên 200 năm.

Từ Hà Nội, du khách di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân với quãng đường 140km tới thị trấn Mai Châu trước

Từ trung tâm Thị trấn Mai Châu du khách hỏi đường người dân và di chuyển thêm 4km là tới được nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hoá Thái. Đường tới đây rất gần và dễ dàng, thuận tiện nên du khách không phải lo lắng qúa nhiều

Du khách có thể ghé thăm nhà trưng bày hiện vật cổ vật văn hoá Thái bất cứ thời điểm nào trong năm mỗi khi có dịp ghé thăm Mai Châu. Tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để kết hợp tham quan những địa điểm là mùa Xuân và mùa Thu

Mùa Xuân, du khách sẽ được trải nghiệm những văn hoá đặc sắc còn mùa Thu du khách có thể săn những tấm ảnh đẹp về những dải bậc thang chín vàng

Tới đây, du khách thường tham quan, chiêm ngưỡng những hiện vật có giá trị văn hoá trong đời sống hàng ngày của người Thái như bát đĩa, ấm chén, dụng cụ sinh hoạt sách chữ Thái, gia phả của dòng tộc người Thái cách đây trên 200 năm.

Bên cạnh đó, du khách còn còn được dịp lắng nghe câu chuyện tình yêu đầy cảm động của chính gia chủ với người vợ dân tộc Thái đã mất của mình.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (36)
Mai Châu
9.0 Tuyệt vời
Mai Châu
9.3 Tuyệt vời
Mai Châu
9.7 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Mai Châu

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Mai Châu

Thung lũng Mai Châu thu hút du khách bởi vẻ đẹp mơ màng với không khí núi rừng trong lành, mát mẻ và đặc biệt là nét văn hóa đa dạng cùng nền ẩm thực độc đáo.
Mai Châu

Chỗ nghỉ gần Nhà trưng bày hiện vật, cổ vật văn hoá Thái

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.