Support:(+84) 903 662 420

Thác trắng

Minh Long - Quảng Ngãi - Việt nam Thắng cảnh được yêu thích tại Minh Long, Quảng Ngãi
 
 

Thác trắng

Thác trắng là một trong những thác đẹp nhất của miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Thác nằm gần thôn Tịnh Đô xã Thanh An, huyện Minh Long, cách thành phố Quảng Ngãi 23km về phía tây nam.
 
 

Giới thiệu Thác trắng

 
Thác trắng

Hùng vĩ Thác Trắng tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi, không chỉ nổi tiếng bởi quá khứ hào hùng của dân tộc, nơi đây còn có nhiêu địa danh ần được khám Phá.Thác trắng là một trong những thác đẹp nhất Quảng Ngãi.Thác nằm gần thôn Tịnh Đố, xã Thanh An, huyện Minh Long. Từ huyện lỵ đi đến thác khoảng 7km. Thác Trắng Minh Long nằm giữa vùng núi Trường Sơn trùng điệp.

Thác trắng là một trong những thác đẹp nhất ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nơi hoang sơ này đang là điểm đến hấp dẫn đối với dân “phượt”.

Vẻ đẹp hùng vĩ Thác Trắng tỉnh Quảng Ngãi.
Vẻ đẹp hùng vĩ Thác Trắng tỉnh Quảng Ngãi.

Thác Trắng nằm giữa vùng núi Trường Sơn trùng điệp. Độ cao của thác khoảng 40-50mét. Từ trên cao, nước chảy xuống trắng xóa như dát bạc trên sườn núi đá dốc đứng. Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên rộng hàng trăm mét vuông, xanh biếc và mát lạnh. Từ chân thác này, nước theo con suối rộng khoảng 20 mét, lô nhô đá tảng giữa dòng, quanh có uốn khúc trong thung lũng trước khi chảy ra hợp nước với các khe suối khác. Giữa mùa hè nóng bức mà đến thác Trắng với không khí mát lành thì thật tuyệt.

Độ cao của thác khoảng 40-50mét.
Độ cao của thác khoảng 40-50mét.

Làng Đố xưa chỉ là rừng hoang, chỉ có một ít đồng bào Hrê đến cất chòi giữ trâu. Nay Đố đã trở thành một làng Hrê định canh định cư, vẫn với nếp nhà cổ truyền, nhưng lợp ngói, khang trang đẹp đẽ. Hồ nước dưới chân thác Trắng và lòng suối có nhiều cá niêng được xem như một đặc sản mà bất cứ khách từ đâu cũng ưa thích.

Nước chảy xuống xói vào đá tạo bọt trắng xóa...
Nước chảy xuống xói vào đá tạo bọt trắng xóa...

Để đến với địa điểm du lịch hoang sơ này, du khách sẽ vượt qua đèo Eo Gió nằm tiếp giáp giữa huyện Nghĩa Hành và Minh Long. Càng đến gần địa bàn huyện miền núi Minh Long, quang cảnh cũng bắt đầu thay đổi dần với những rẫy chè, nương sắn, thửa ruộng của đồng bào H’rê hai bên đường.

Hiện con đường về thác Trắng đã được san ủi. Sở Thương mại-Du lịch Quảng Ngãi đã có dự định thực hiện dự án du lịch tại đây. Chắc chắn thác Trắng sẽ thu hút nhiều du khách và sẽ trở thành một điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai không xa.

Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên rộng hàng trăm mét vuông, xanh biếc và mát lạnh
Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên rộng hàng trăm mét vuông, xanh biếc và mát lạnh

Nỗi kinh hoàng của du khách khi đến Thác Trắng có lẽ là lũ vắt. Vắt rừng xuất hiện nhiều vào mùa mưa, hễ mưa là nó nhảy ra, nghe có mùi máu hay tiếng động là chúng “tung” mình bám vào đối tượng. Nếu đi vào mùa mưa bạn không nên chui vào bụi cây hoặc tán lá cao vì dễ bị vắt bám, nên đứng giữa trời mặc áo mưa vào. Có thể tránh vắt bằng cách bôi cao nóng, khi bị vắt cắn có thể dùng các biện pháp như: lấy bật lửa đốt, dùng cao bôi vào con vắt, hoặc dùng muối ớt chấm vào nó...

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (49)
Lý Sơn
9.2 Tuyệt vời
Lý Sơn
9.4 Tuyệt vời
Lý Sơn
9.3 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Quảng Ngãi

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Quảng Ngãi

Quảng Ngãi thường được biết đến là xứ sở của mía đường, nhưng ngoài ra Quảng Ngãi còn nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, cánh đồng muối bao la, sông Trà thơ mộng, núi Thiên Ấn hùng vĩ, đến với Quảng Ngãi bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên về vẻ đẹp của vùng đất này.
Quảng Ngãi
 

Chỗ nghỉ gần Thác trắng

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.