Support:(+84) 903 662 420

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi Di tích lịch sử được yêu thích tại Mộ Đức, Quảng Ngãi
 
 
 

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, cách TP.Quảng Ngãi 25 km về phía nam. Đây là nơi sinh ra và lớn lên của Thủ tướng Phạm Văn Đồng
 

Giới thiệu Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Khu lưu niệm cố thủ tướng Phạm Văn Đồng tỉnh Quảng Ngãi.

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tọa lạctại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 20 km về phía nam. Trong những năm qua, đặc biệt là thời gian gần đây, lượng khách đến tham quan, du lịch, tìm hiểu nơi đây ngày càng tăng.

Khu lưu niệm này còn lưu giữ nhiều kỷ vật của gia đình Thủ tướng Phạm Văn Đồng như án thờ, tràng kỷ, án thư, phản… và những vật dụng lưu niệm khác; đồng thời tại đây cũng trưng bày một số hình ảnh thể hiện tình cảm của Ông với quê hương Mộ Đức - Quảng Ngãi, cũng như tình cảm của nhân dân Quảng Ngãi đối với Ông.

Du khách xem bảo tàng
Du khách xem bảo tàng

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được đầu tư tôn tạo với tổng mức đầu tư là 20 tỷ, diện tích 20.036 m².

Khu lưu niệm rộng hơn 2 ha gồm các khu: Nhà đón khách, phòng chiếu phim tư liệu về cuộc đời cố thủ tướng, nhà trưng bày tranh ảnh, hiện vật lưu niệm. Khu nhà thờ họ Phạm, nhà lưu niệm cố thủ tướng Phạm Văn Đồng làm việc trong những năm 1936-1937, khu mộ thân sinh của cố thủ tướng cùng hệ thống sân vườn cây cảnh đường nội bộ.

Ngày càng nhiều du khách thập phương về thăm
Ngày càng nhiều du khách thập phương về thăm

Khu lưu niệm đã được Văn phòng Chính phủ, Bộ Văn hóa - thông tin, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Thư viện Quốc gia, Trung tâm Lưu trữ quốc gia trao tặng hơn 450 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng trong nhiều giai đọan lịch sử của dân tộc.

Khách đến tham quan khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Khách đến tham quan khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng trở thành điểm tham quan hấp dẫn, giàu ý nghĩa của tỉnh Quảng Ngãi. Đây không những là sự bày tỏ lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước, nhân dânđối với cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nơi bảo tồn, lưu giữ những kỷ vật quí báu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của ông, mà còn là nơi giáo dục, bồi dưỡng truyền thống cách mạng của dân tộc, của quê hương Quảng Ngãi anh hùng đối với các thế hệ con cháu mai sau.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (62)
Lý Sơn
9.2 Tuyệt vời
Lý Sơn
9.3 Tuyệt vời
Lý Sơn
9.4 Tuyệt vời
 

Chỗ nghỉ gần Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.