Thác Tà Lâm

Mường Khương - Lào Cai - Việt nam
Thác Tà Lâm

Thác Tà Lâm

Thác Tà Lâm là ngọn thác nguồn đẹp nổi tiếng trên sông Nậm Thi. Thác nằm phía tây huyện Mường Khương.

Thác nằm giữa hai ngọn núi như hai con rồng đang vươn xuống, đầu rồng ngẩng cao bằng nhau. Mình và đuôi rồng vắt lên dãy núi con voi sừng sững cõng trên mình rừng xanh bát ngát.Dãy núi này cao trên 1.000m so với mặt nước biển. Nước từ trên các đỉnh núi, triền núi trong vùng dồn cả về đây để làm nên dòng thác kỳ vĩ đổ dài tới hơn 500m.


Từ xa, trên đường 4D đoạn km hai, du khách đã thấy rõ ba tầng thác trắng xóa. Tầng một từ đỉnh thác dựng thành một cột nước dài hơn 100m rồi tỏa dưới những khe, những hầm đá ngoằn ngoèo, nước tuôn tràn cả qua những gốc cây cổ thụ, tán giao nhau làm ta không nhìn thấy thác.

 


Qua khoảng rừng này, nước mới cùng nhau ùa ra khoảng rừng thưa tràn trắng xóa nối nhau qua những tầng đá ào ào tuôn xuống dưới chân thác, dưới cằm bờm của hai con rồng lớn, làm thành một cái ao trong mát thật tròn như cái giếng làng khổng lồ đường kính hơn 30m.


Du khách thường dừng ở đây nghỉ ngơi lấy sức để leo núi lên thác. Đường lên đỉnh thác hiểm trở mà hấp dẫn do càng lên, thác càng đẹp. Càng lên cao càng mát mẻ. Cảnh trí vùng biên cương thật hoành tráng, thả sức cho du khách tưởng tượng những điều kỳ thú, lòng sảng khoái đến tột cùng.Dòng thác cao dài, hùng vĩ, lại được rừng già trùm lên, nước xối quanh năm, quả là thác đẹp nhất vùng. Buổi sớm và chiều hôm, cả vùng này mây sương bao phủ, nhưng ta vẫn nhận ra thác bởi tiếng nước chảy ầm ầm. Khi mặt trời lên ngang ngọn núi Hàm Rồng, mây loãng ra, dòng thác dần dần hiển hiện. Khói nước như một làn sương mỏng lan tỏa và đặc lại trên đỉnh núi, trảng rừng.

 

 
Thác Tà Lâm là niềm tự hào của các thế hệ đồng bào các dân tộc Mường Khương. Từ ngày có con đường lớn vào Nậm Chảy, ngày càng có nhiều người đến leo núi và chiêm ngưỡng thác nước kỳ vĩ.
Du lịch Sa Pa - Lào Cai vào mùa hè, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú nhưng còn nhiều nét hoang sơ của những thác nước dưới chân núi Phan Xi Păng hùng vĩ.

 

Nếu bạn có điều kiện, nên dành thời gian đi du lịch ở các tỉnh biên giới phía bắc Tổ quốc, để khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của những thác nước có tiếng ở vùng núi cao Lào Cai và cũng là của cả vùng Tây Bắc.

 

 

Thác Đầu Thuần
Thác Hàm Rồng

 

Đó là những ngọn thác đã trở thành danh thắng lâu nay của vùng nghỉ mát Sa Pa như: Thác Bạc (chân đỉnh đèo Ô Quy Hồ), thác Cát Cát (dưới chân núi Hoàng Liên, có đỉnh Phan Xi Phăng - nóc nhà Việt Nam cao 3.143m), thác lạnh Bản Khoang - Sa Pa (nằm trên đường tới thăm núi Ngũ Chỉ Sơn, cao 3.090m, đứng thứ nhì của Lào Cai), thác Tình Yêu (đầu nguồn suối Vàng trên đỉnh núi Hoàng Liên - Sa Pa), thác Cá Nhảy (ở giữa làng du lịch sinh thái Bản Hồ - Sa Pa)…

 


Thác Bạc


Thác Na Pao

Thác Cát Cát

 

 

Cùng những dòng thác đẹp khác của các huyện trong tỉnh Lào Cai cũng đều nằm dưới chân đỉnh Phan Xi Păng, đang được nhiều du khách quốc tế và không ít du khách phương Nam tìm đến chiêm ngưỡng trong các tour du lịch Sa Pa - Lào Cai, như thác Tà Lâm (đầu đường ô tô Mường Khương đi Nậm Chảy), thác Văng Leng (còn gọi là thác Hàm Rồng, thác Páo Tủng nằm ở xã Tung Chung Phố sát phố huyện Mường Khương), thác Na Pao bắt nguồn từ dòng suối thơ mộng chảy từ Bản Sen về xã Bản Lầu (huyện Mường Khương), thác Bản Vược nằm sát đường ô tô từ huyện lỵ Bát Xát đi lên vùng du lịch sinh thái Mường Hum - Ý Tý, thác Đầu Nhuần là một trong những thác nước hùng vĩ chảy từ đỉnh núi Hoàng Liên về đầu nguồn suối lớn ở xã Phú Nhuận (Bảo Thắng).Thác Tình Yêu

Thác Bản Vược

 

 

Những dòng thác tuyệt đẹp kể trên đã góp phần tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo cho Sa Pa và Lào Cai, là những điểm đến không thể thiếu của du khách khi tới vùng cao Tây Bắc.

 
 

Top điểm du lịch xung quanh Thác Tà Lâm (4)

Xem tất cả (4)
Chợ Cao Sơn Chợ Cao Sơn Mường Khương - Lào Cai - Việt nam
Chợ Pha Long Chợ Pha Long Mường Khương - Lào Cai - Việt nam
Lễ cúng rừng của người Nùng Lễ cúng rừng của người Nùng Mường Khương - Lào Cai - Việt nam

Xem thêm về Du Lịch Thị trấn Mường Khương

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Thị trấn Mường Khương

Ngày 9/11, Chính phủ ra quyết định điều chỉnh địa giới hành chính xã, thành lập thị trấn Mường Khương - thị trấn huyện lỵ huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.
Thị trấn Mường Khương

Khách sạn gần Thác Tà Lâm

Topas Ecolodge
Topas Ecolodge 9.5 Tuyệt vời Nổi bật
Silk Path Grand Resort & Spa Sapa
Silk Path Grand Resort & Spa Sapa 9.3 Tuyệt vời Nổi bật
Pao's Sapa Leisure Hotel
Pao's Sapa Leisure Hotel 8.1 Rất tốt Nổi bật
Sapa Clay House - Mountain Retreat
Sapa Clay House - Mountain Retreat 9.9 Tuyệt vời Nổi bật
Aira Boutique Sapa Hotel & Spa
Aira Boutique Sapa Hotel & Spa 9.5 Tuyệt vời Được gợi ý
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.