Dulich24.com.vn

Khách Sạn Gần Vườn quốc Gia Bạch Mã

Angsana Resort Lăng Cô Angsana Resort Lăng Cô Thôn Cù Dù, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Banyan Tree Lăng Cô Banyan Tree Lăng Cô Làng Cù Du, Xã Lộc Vinh, Huyện Phú Lộc, Bãi Biển Lăng Cô, Huế, Việt Nam
Vedana Lagoon Resort & Spa Vedana Lagoon Resort & Spa Khu vực 1, thị trấn Phú Lộc , huyện Phú Lộc , Huế
Thanh Tâm Seaside Resort Thanh Tâm Seaside Resort Thị trấn Lăng Cô - Huyện Phú Lộc - Tỉnh Thừa Thiên Huế
Làng Cò Resort Làng Cò Resort Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc,Huế
Lăng Cô Beach Resort Lăng Cô Beach Resort Thị trấn Lăng Cô – huyện Phú Lộc – tỉnh Thừa Thiên Huế - Việt Nam
Phong Lan Villa Phong Lan Villa Công viên quốc gia Bạch Mã , Bạch Mã, Việt Nam

Vườn quốc Gia Bạch Mã

Huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Vườn quốc Gia Bạch Mã
Bạch Mã là một trong 30 vườn quốc gia trong cả nước, được thành lập để bảo tồn đa dạng sinh học về động - thực vật của khu vực chuyển tiếp giao thoa khí hậu miền Bắc, miền Nam

Giới thiệu Vườn quốc gia Bạch Mã 

Vườn Quốc gia Bạch Mã nằm tại huyện Phú Lộc , tỉnh Thừa Thiên Huế, cách thành phố HUế khoảng 40km. Để có chuyến tham quan Vườn Quốc gia thú vị, bạn cần dành ra từ 1 đến 2 ngày, với giá vé 20.000/trẻ em, học sinh, sinh viên và 40.000 đồng/người. Thời gian hợp lý nhất để đến thăm Vườn Quốc gia Bạch Mã chính là mùa hè và đầu thu. Khi đó, tiết trời nơi đây rất thoáng mát, bạn sẽ được tận hưởng thời tiết 4 mùa trong một ngày.

Vườn quốc gia Bạch Mã
Vườn quốc gia Bạch Mã

Thời điểm du lịch Vườn quốc gia Bạch Mã

Vì đây là rừng nhiều động thực vật nên thời điểm đi là rất thích hợp bạn nên chú ý theo kinh nghiệm thì từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô) được xem là thời điểm thích hợp nhất để du lịch vườn quốc gia Bạch Mã vì đây là thời điểm khô ráo không có những cơn mưa dữ dội thích hợp cho việc di chuyển và đi lại.
 

Làn nước suối xanh và trong tại Bạch Mã vào mùa hè
Làn nước suối xanh và trong tại Bạch Mã vào mùa khô

Nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Bạch Mã
Nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Bạch Mã

Đi lại, di chuyển

Di chuyển đến Bạch Mã

Để du lịch vườn quốc gia Bạch Mã, du khách thường xuất phát từ Huế hoặc Đà Nẵng là thuận tiện nhất, vì thế nếu bạn ở các vùng khách thì có thể bắt xe tới một trong hai địa điểm này để thực hiện chuyến đi nhé. Sau khi đã có mặt ở Huế hoặc Đà Nẵng bạn có thể đi xe máy phượt tới Bạch mã. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách di chuyển tới vườn quốc gia Bạch Mãcho bạn tham khảo:

- Cách đi vườn quốc gia Bạch Mã từ Huế: Từ Huế bạn đi xe theo hướng đi Đà Nẵng rồi chạy tới đường quốc lộ 1A -> tiếp đến bạn đi thẳng và hỏi người dân địa phương ở đó đường đi tới xã Phú Lộc -> bạn tiếp tục chạy xe tới khi nào nhìn thấy biển màu xanh (ở bên tay phải đường) chỉ đường đi Bạch Mã thì rẽ theo biển chỉ dẫn và chạy thẳng là tới.
– Lưu ý: Khi đi trên đường đi tới xã Phú Lộc bạn sẽ có thể thấy một biển báo ghi chữ đường vào Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã thì không được rẽ theo nhé, vì đó là đường đi lên Thiền Viện chứ không phải đường tới Bạch Mã.

- Cách đi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã từ Đà Nẵng: Tại đây, bạn đi theo hướng đi đèo Hải Vân (Bạn có thể qua hầm hoặc leo đèo đều được) rồi chạy tới đường quốc lộ 1A -> sau đó tiếp tục chạy tới xã Phú Lộc rồi đi theo hỏi người dân địa phương ở đó đường tới Bạch Mã là được nhé. (Vì việc bạn hỏi đường người dân địa phương sẽ được chính xác và chi tiết hơn).

Đi lại ở Bạch Mã

Sau khi chạy xe tới vườn quốc gia Bạch Mã bạn sẽ phải mua vé vào cổng với giá vé dao động khoảng 40.000VND/vé. Từ cổng vào đến đỉnh Bạch Mã rất xa hơn 19km, nên chỉ thích hợp với bạn nào có sức khỏe, yêu thích phiêu lưu mạo hiểm thôi nhé. Còn theo kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Bạch Mã tự túc, vui vẻ mình, nếu bạn đi theo nhóm thì có thể thuê xe 12 chỗ để đi lên đỉnh nhé. Giá thuê xe khoảng 900.000VND cả chiều đi và chiều về. Còn nếu bạn đi nhóm ít người, thì có thể đi ra Bạch Mã sớm sớm một chút để đợi nhóm nào đi thì ghép nhóm sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Du khách thường làm gì ở đây ?

Vườn Quốc gia Bạch có tổng diện tích gần là 37.500ha, trực thuộc sự quản lý của Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đến đây, du khách sẽ được tham quan nhiều địa điểm du lịch đẹp.

Đến Vườn Quốc gia Bạch Mã, bạn không chỉ được tham quan, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. Men theo những con đường mòn, bạn còn được chiêm ngưỡng, tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú và lạ mắt.

Ngắm nhìn những động vật quý hiếm tại đây
Ngắm nhìn những động vật quý hiếm tại đây

Trekking
Trekking

Chụp ảnh lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm

 Ngắm Hải Vọng Đài nhìn xuống biển hồ ẩn khuất trong mây
 Ngắm Hải Vọng Đài nhìn xuống biển hồ ẩn khuất trong mây 

Trải nghiệm sự mạo hiểm thú vị
Trải nghiệm sự mạo hiểm thú vị

Khám phá những con đường mòn trong khuôn viên của Vườn
Khám phá những con đường mòn trong khuôn viên của Vườn

Khách sạn

Tìm kiếm những nơi lưu trú ở vườn quốc gia Bạch Mã là việc không thể thiếu. Tại đây có rất nhiều hình thức nghỉ ngơi cho bạn lựa chọn, tùy theo tài chính kinh tế du lịch của mình nhé:

- Cắm trại: Ở Bạch Mã có rất nhiều bãi trống phẳng, đẹp nên bạn có thể mang đồ dùng cắm trại lên đây để dựng lều bạt nghỉ ngơi nhé.

- Homestay: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du lịch vườn quốc gia Bạch Mã thì Homestay sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể xuống dưới chân núi và tự tìm cho mình những nơi lưu trú phù hợp.

- Nhà Nghỉ: Bạn có thể tới nhà nghỉ Bảo An để nghỉ ngơi, giá phòng khoảng 600.000VND/phòng 3 giường (Giá tham khảo)

- Khách sạn: Hiện ở Bạch Mã có rất nhiều khách sạn cao cấp cho du khách thuê như: Biệt thự Đỗ Quyên, Kim Giao hoặc Phong Lan, với giá phòng khá cao dao động khoảng từ 500.000VND – 1.000.000VND (Giá tham khảo).

Lưu ý: Những nhà nghỉ, khách sạn ở vườn quốc gia Bạch Mã và những nơi cắm trại thường nằm ở km17, chứ không phải trên núi nên bạn cần chú ý khi lựa chọn nơi nghỉ ngơi, lưu trú

Ăn gì ? Ở đâu ?

Hiện nay hầu hết những du khách đến đây đều yêu thích sự trải nghiệm và khám phá vì thế bạn không nên lo lắng điều gì về chuyện ăn uống hầu như là khách du lịch bụi nên một trong những phương thức được du khách lựa chọn đó là tự mua đồ ăn vì thế những bếp ăn mini luôn được ưa thích.

Vườn quốc gia Bạch Mã là khu du lịch nghèo nàn, nên chưa có nhiều dịch vụ ăn uống, bởi vậy bạn cần tính toán thật kỹ lượng chuyện ăn uống ở vườn quốc gia Bạch Mã. Nếu bạn đi theo hình thức cắm trại ở vườn quốc gia Bạch Mã thì bạn nên mang theo đồ ăn, bếp mini sẵn ở nhà đi nhé, còn nước uống thì bạn có thể sử dụng trực tiếp nước suốt ở vườn quốc gia Bạch Mã vì nước suối ở đây rất sạch. Hoặc nếu bạn muốn đi theo kiểu nghỉ dưỡng thì sau những buổi khám phá vườn quốc gia Bạch Mã thì bạn có thể trở về khách sạn. Các nhà nghỉ, khách sạn ở vườn quốc gia Bạch Mã thường có phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, tối cho du khách tới đây nghỉ ngơi.

Lịch trình gợi ý du lịch Bạch Mã 1 ngày

Từ Hà nội bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện phổ thông đến Huế, rồi di chuyển tư Huế đến Bạch Mã

6h30: khởi hành đi tham quan Vườn Quốc Gia Bạch Mã.

08h30:  tham quan Nhà trưng bày VQG Bạch Mã và chơi các trò chơi cảm giác mạnh (phí tự túc), sau đó tiếp tục hành trình đến đỉnh Bạch Mã với chiều cao 1450m so với mặt nước biển. Từ Hải Vọng Đài và Tháp Chuông du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông núi, đầm phá, biển cả và các địa điểm xung quanh như Hồ Truồi, Thiền Viện Trúc Lâm. Và đừng quên ghi lại những tấm hình đẹp, như ở Bạch Mã có nói “ đừng lấy những gì ngoài những tấm hình đẹp” và” đừng để lại gì ngoài những dấu chân “…

11h30: Ăn trưa tại Nhà hàng Bạch Mã.

13h30: Tiếp tục khám phá khu rừng nguyên sinh bằng cách băng qua các con đường mòn nhỏ để đến với Ngũ Hồ, tại nơi đây du khách sẽ được thoải mái đắm mình trong những hồ nước mát, trong xanh và nghỉ ngơi trên những phiến đá lớn.

15h00:  tiếp tục cuộc hành trình đến Thác Đỗ Quyên - Thác nước đẹp, hùng vĩ, cao trên 300m và rừng hoa Đỗ Quyên với nhiều huyền thoại đẹp. Trên đường rời thác nước Đỗ Quyên, quý khách có thể dừng chân chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Âm được tạc bằng đá trắng.  

16h00: rời Bạch Mã trở về thành phố Huế. Kết thúc chuyến tham quan Bạch Mã

Một số lưu ý khi đi du lịch Vườn quốc gia Bạch Mã

Khi đi du lịch Vườn quốc gia Bạch Mã bạn nên chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết sau đây:

- Quần áo: Nên mang theo những bộ quần áo gọn nhẹ + áo khoác mỏng, bởi thời tiết ở khu vườn quốc gia Bạch Mã có khí đậu đa dạng, có thể nói bao gồm cả 4 mùa trong một ngày.

- Giày: Mang theo đôi giày thể thao, ôm chân để thuận tiện cho việc leo núi, khám phá vườn quốc gia Bạch Mã.

- Y tế: Mang theo những loại thuốc phổ thông như: Cảm cúm, đau đầu, thuốc chống côn trùng, thuốc sát trùng, băng gạt…

- Máy ảnh, điện thoại chụp hình để có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã.

- Nếu bạn đi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã theo hình thức cắm trại thì nên mang theo lều trại, bạt, thức ăn… để phục vụ cho chuyến đi.

Bạch mã- chuyến đi không cần lên kế hoạch
Bạch mã- chuyến đi không cần lên kế hoạch

Dulich24.com.vn chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!