Support:(+84) 903 662 420

Trường Bồ Đề

Thành cổ Quảng Trị Di tích lịch sử được yêu thích tại Quảng Trị, Quảng Trị
 
 

Trường Bồ Đề

Trường Bồ Đề là chứng tích thể hiện sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh. Căn nhà duy nhất còn lại sau 81 ngày đêm lịch sử của quân dân Việt Nam tại Thành cổ Quảng Trị.
 

Giới thiệu Trường Bồ Đề

 
Trường Bồ Đề

Trường Bồ Đề

Đây là chứng tích thể hiện sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh. Căn nhà duy nhất còn lại sau 81 ngày đêm lịch sử của quân dân Việt Nam tại Thành cổ Quảng Trị.

Di tích trường Bồ Đề ngày nay
Di tích trường Bồ Đề ngày nay

So với các tỉnh trên cả nước thì Quảng Trị là nơi bị tàn phá nặng nề nhất trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ. Cả thị xã Quảng Trị bị san thành bình địa, địa danh Thành Cổ là biểu tượng cho sự hy sinh quên mình của bao lớp người. Đồng thời Thành Cổ cũng trở thành một chứng tích từ cuộc chiến trên vùng đất cát trắng gió Lào này.

Du khách tham quan di tích lịch sử văn hóa quốc gia trường Bồ Đề
Du khách tham quan di tích lịch sử văn hóa quốc gia trường Bồ Đề

Được biết, trường Bồ Đề do Hội Phật giáo Quảng Trị xây dựng năm 1959 bằng phong trào phát tâm quyên góp gạo Bồ Đề từ đạo hữu và dân chúng. Năm 1972, cuộc chiến đấu của quân và dân ta chống lại chiến dịch phản kích tái chiếm thị xã Quảng Trị của Mỹ - Ngụy đã diễn ra vô cùng ác liệt. Trường Bồ Đề trở thành một trong những chốt chiến đấu quan trọng của quân ta, đánh trả hàng trăm đợt phản kích của địch. 81 ngày đêm với mức độ bom đạn tàn khốc đã huỷ diệt hầu như toàn bộ thị xã Quảng Trị, trường Bồ Đề là một trong ít ỏi những kiến trúc còn tồn tại đến ngày nay.

Di tích đã bị tàn phá bởi chiến tranh và thời gian
Di tích đã bị tàn phá bởi chiến tranh và thời gian

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (16)
Đông Hà
9.2 Tuyệt vời
Gio Linh
8.0 Rất tốt
Đông Hà
8.0 Rất tốt

Điểm du lịch gần Trường Bồ Đề

Xem tất cả (22)

Xem thêm về Du Lịch Quảng Trị

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Quảng Trị

Hàng loạt di tích, danh thắng lịch sử giúp Quảng Trị là tỉnh duy nhất của nước ta sở hữu loại hình du lịch phi quân sự, nơi các cựu binh Mỹ muốn một lần đến tìm hiểu cũng như ôn lại những ký ức xưa.
Quảng Trị

Chỗ nghỉ gần Trường Bồ Đề

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.