Support:(+84) 903 662 420

Hòn Kẽm Đá Dừng

Quế Sơn - Quảng Nam - Việt nam Thắng cảnh được yêu thích tại Quế Sơn, Quảng Nam
 
 

Hòn Kẽm Đá Dừng

Là khu vực có hai dãy núi đá ở hai bên bờ sông Thu Bồn thuộc địa phận 2 xã Quế Lâm và Quế Phước( Quế Sơn). Hai ngọn núi đá với những hình thù kỳ dị, liêu xiêu nhô ra ngăn cản dòng chảy Thu Bồn, con sông lớn nhất của tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
 

Giới thiệu Hòn Kẽm Đá Dừng

 
Hòn Kẽm Đá Dừng

Sự cuốn hút của Hòn Kẽm  Đá Dừng không chỉ thể hiện bởi cảnh quan sông núi hữu tình mà còn hấp dẫn bởi những dòng chữ cổ Chiêm Thành khắc ghi trên những phiến đá nặng hàng mấy chục tấn, đứng sừng sững soi mình xuống dòng sông Thu Bồn. Có thể đến với Hòn Kẽm Đá Dừng bằng thuyền đi từ Hội An, Vĩnh Điện lên hoặc đi đường bộ qua đèo Le ở Quế Sơn rồi dừng ở chợ Trung Phước, sau đó thuê thuyền máy đi Hòn Kẽm - Đá Dừng. Nếu đi theo đường sông gặp biển thường phải mất một ngày đường, đi từ sáng tới chiều mới đến.

Du khách sẽ đi qua miền quê với sông núi hùng vĩ, những bãi dâu, bãi bắp xanh tốt, những vạn đò mua bán tấp nập trên sông. Tận hưởng cái cảm giác yên bình mà không phải nơi nào cũng có, phong thuỷ hữu tình, con người hoà hợp với thiên nhiên.

Du khách có thể khởi hành lúc 4-5h chiều (chủ yếu là mùa hè), đến Hòn Kẽm lúc trời và đất giao thoa với nhau. Vào những đêm trăng, ánh sáng bạc như một dải lụa phủ lấp cả một miền quê hiền hoà, lấp loáng ánh bạc không sang trọng hay quí phái mà là sự bình dị đến bất ngờ mang theo hơi thở của thiên nhiên. Những đụn cát cao và dài nằm dọc theo sông, thi thoảng là những triền dâu những nương ngô, những xóm làng trung du yên ả, những con người hiền hậu và hiếu khách, những dòng sông lấp loáng những mơ ước và hoài niệm. Lúc này du khách sẽ cảm nhận sự thanh bình và yên tĩnh đến lạ kì mà thiên nhiên mang lại. Không chỉ đơn thuần là những phiến đá, dòng nước mà có cả sự tự hào dân tộc về cuộc khởi nghĩa nổi tiếng của nghĩa quân Nguyễn Duy Hiệu, và cả những câu ca buồn gắn liền với những mảnh đời ngược xuôi buôn bán, vất vả mưu sinh. Đâu đó cất lên những giọng hò trong vắt pha chút trầm bổng và êm ả như chính nơi này.

Dừng ở chợ Trung Phước, khách có thể qua sông ghé thăm Đại Bường-làng cây ăn quả nổi tiếng của Quảng Nam, nơi hội tụ những vị ngọt thanh khiết mà thiên nhiên ban tặng.

Về với Hòn Kẽm Đá Dừng, không chỉ về với danh lam thắng cảnh mà du khách còn nghe đâu đây ngân lên những câu thơ ngọt ngào cất lên từ bao thế hệ, là cả cuộc hành hương về với cõi lòng người dân xứ Quảng.

Cầu treo lối liền hai bờ sông
Cầu treo lối liền hai bờ sông

Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn
Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn

Sông nước mênh mông
Sông nước mênh mông

Những phiến đá hai bên bờ sông
Những phiến đá hai bên bờ sông

Bắt cua ,nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn
Bắt cua ,nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn

Hòn Kẽm  Đá Dừng trong ánh bình minh
Hòn Kẽm  Đá Dừng trong ánh bình minh

Du khách chụp ảnh kỷ niệm tại Hòn Kẽm  Đá Dừng
Du khách chụp ảnh kỷ niệm tại Hòn Kẽm  Đá Dừng

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (734)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.6 Tuyệt vời
Hội An
9.0 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An

Chỗ nghỉ gần Hòn Kẽm Đá Dừng

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.