Support:(+84) 903 662 420

Chùa Kiến An Cung

Phường 1, Sa Đéc, Đồng Tháp văn hoá được yêu thích tại Sa Đéc, Đồng Tháp
 
 

Chùa Kiến An Cung

Chùa Kiến An Cung ở Đồng Tháp là ngôi chùa có lịch sử gần 100 năm, mang đậm nét kiến trúc người Hoa từ Phúc Kiến di cư sang. Ngôi chùa này thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, đặc biệt còn là nơi check in của nhiều bạn trẻ khi đến du lịch Đồng Tháp và miền Tây.
 

Giới thiệu Chùa Kiến An Cung

 
Chùa Kiến An Cung

Chùa quay mặt ra rạch Cái Sơn, được xây theo kiểu chữ “Công” uy nghi, bề thế, gồm 3 gian, trong đó gian giữa rộng nhất là điện thờ. Toàn bộ chùa không có kèo, chỉ có đòn tay ráp mộng lại chịu lực trên những cột gỗ tròn làm trụ.

Mái chùa lợp ngói dợn sóng rồng, tạo theo chữ “ngũ hành”, sáu đầu ngọn sóng là sáu cung điện thu nhỏ. Mái ngói được làm rất công phu, gồm 3 lớp: mặt trên là ngói, mặt giữa là gạch, cuối cùng là ngói.

Chùa Kiến An Cung tọa lạc tại phường 2, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Chùa nằm ngay trung tâm thị xã Sa Đéc. Du khách có thể di chuyển bằng xe khách, xe máy hay ô tô đều thuận tiện, đường đến đây khá dễ đi và cũng dễ tìm kiếm.

Du khách có thể di chuyển theo chỉ dẫn của Google Maps hoặc hỏi đường người dân địa phương cũng được.

Vì là ngôi chùa đẹp và nổi tiếng ở Đồng Tháp nên du khách có thể đến Kiến An Cung vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm nên đến đây là vào ngày 22 tháng 2 và 22 tháng 8 Âm Lịch.

Vào những ngày này, người dân thường đến đây hành hương, lễ chùa. Ngoài ra, chùa còn tổ chức lập trai đàn và làm lễ cầu siêu, cầu bình an cho bá tánh. Vì vậy rất đông người dân đến đây vào 2 ngày lễ đó.

Đến đây, du khách có thể tham quan toàn bộ các công trình kiến trúc cổ xưa đầy độc đáo của ngôi chùa và có thể xin xăm, dâng hương cầu bình an, may mắn cho mình và người thân

Nơi đây còn là địa điểm chụp hình rất đẹp, với kiến trúc cổ xưa độc đáo chắc chắn du khách sẽ có được những bức hình đẹp lưu làm kỷ niệm cho chuyến du lịch tham quan của mình.

Du khách có thể kết hợp tham quan một số địa điểm du lịch khác tại Sa Đéc như làng hoa kiểng Sa Đéc, nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, chùa Kim Huê,…

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (8)

Xem thêm về Du Lịch Làng hoa Sa Đéc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa kiểng Sa Đéc nằm trong xã Tân Qui Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp, bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng, là xứ sở của hàng trăm loài kỳ hoa dị thảo.
Làng hoa Sa Đéc

Chỗ nghỉ gần Chùa Kiến An Cung

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.