Support:(+84) 903 662 420

Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê

đường Nguyễn Huệ , Phường 2, TX Sa Đéc Di tích lịch sử được yêu thích tại Sa Đéc, Đồng Tháp
 
 
 

Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê

Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê toạ lạc tại số đường Nguyễn Huệ , Phường 2, TX Sa Đéc. Nhà được ông Huỳnh Thuận(cha của Huỳnh Thủy Lê) xây dựng năm 1895 và được trùng tu năm 1917 . Ngôi nhà nầy có lối kiến trúc và trang hoàng hết sức độc đáo, nó thể hiện lối kiến trúc Đông Tây kết hợp
 

Giới thiệu Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê

 
Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê

NHÀ CỔ HUỲNH THỦY LÊ - DẤU TÍCH  MỘT CHUYỆN TÌNH

Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê, nằm tại số 255A, đường Nguyễn Huệ, Phường 2, thị xã Sa Đéc, T. Đồng Tháp.
Nhà Cổ Huỳnh Thủy Lê, nằm tại số 255A, đường Nguyễn Huệ, Phường 2, thị xã Sa Đéc, T. Đồng Tháp. 

Trong hành trình khám phá vẻ đẹp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, du khách không thể bỏ qua  một nơi đến khá lý tưởng : Sa Đéc, một thị xã yên bình bên dòng sông Tiền, nơi lưu lại mối tình bất hữu Huỳnh Thủy Lê – Marguerite Duras.

 Và hiện nay, ở Sa Đéc vẫn còn tồn tại ngôi trường mà mẹ bà Marguerite đã từng dạy, đặc biệt hơn là ngôi nhà cổ của người tình bà – Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê. Một ngôi nhà với lối kiến trúc khá độc đáo: sự kết hợp hài hòa giữa hai lối kiến trúc Đông - Tây.

Kiến trúc độc đáo bên trong ngôi nhà cổ
Kiến trúc độc đáo bên trong ngôi nhà cổ

 Vào năm 1895, ngôi nhà được xây dựng với nguyên vật liệu chính là gỗ quý mangdáng vẻ một ngôi nhà truyền thống Tây Nam Bộ( nhà ba gian). Nhưng đến năm 1917, ngôi nhà đã trãi qua một lần sửa chữa lớn, được xây dựng bằng gạch đặc bao lấy khung gỗ bên trong. Do đó, khi quan sát phần mặt tiền nhà, du khách cứ ngỡ là một ngôi biệt thự Pháp. Nhưng khi bước vào bên trong, du khách sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp của lối kiến trúc Trung Hoa: tất cả vật trang trí bên trong đều được sơn son thếp vàng.

Chính vì vậy, hàng năm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã đón tiếp hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước, cụ thể là khách đến từ : Pháp, Anh, Mĩ, Thụy Sĩ….Đặc biệt năm 2012, Nhà cổ đón trên 25.000 lượt khách đến tham quan, trong đó 85% là khách quốc tế. Năm 2013, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê sẽ đón trên 30.000 lượt khách tham quan, tăng 20% so với cùng kỳ.

Chiếc bàn uống nước cổ
Chiếc bàn uống nước cổ

Từ năm 2006 đến nay, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, đã giao cho Công ty CP Du Lịch Đồng Tháp quản lý, đưa vào hoạt động du lịch làm điểm tham quan, được các Công ty lữ hành và khách du lịch quan tâm nhiều nên hàng năm lượt khách tăng trên 30%.

Nhà cổ đã được chứng nhận là di tích cấp Tỉnh-Thành Phố năm 2008. Vào năm 2009, nhà cổ đã được công nhận là di tích cấp quốc gia. Để thu hút và làm vừa lòng du khách, Cty CP Du Lịch Đồng Tháp đã trang bị đội ngũ hướng dẫn Anh- Pháp, đồng thời còn mở thêm dịch vụ ăn uống tại nhà cổ để tạo điều kiện cho du khách có thời gian khám phá vẻ đẹp của căn nhà cũng như sống lại trong mối tình tuyệt vời ấy.

Ngoài ra, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê đã đón nhận trên 100 đơn vị lữ hành đưa khách đến tham quan, trong đó có các hãng tàu: Du lịch Cái Bè (tàu Pandaw), Công ty Du lịch Phượng Hoàng (tàu L’amant), Mekong Queen, Saigontourist, Mekong Travel., Cái Bè Princess….

Sắp tới, Cty CP Du Lịch Đồng Tháp sẽ đầu tư thêm để nhằm tôn thêm vẻ đẹp tiềm ẩn của ngôi nhà cổ, đồng thời tăng cường thêm dịch vụ cho thuê xe đạp, xe xích lô để du khách thỏa sức khám phá cuộc sống cũng như tình yêu của nữ văn sĩ Pháp Marguerite Duras và người tình Huỳnh Thủy Lê trên vùng đất Sa Đéc trù phú này. 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (9)
Sa Đéc
8.6 Rất tốt
Sa Đéc
8.9 Rất tốt
Sa Đéc
8.2 Rất tốt

Điểm du lịch gần Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê

Xem tất cả (2)

Xem thêm về Du Lịch Làng hoa Sa Đéc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa kiểng Sa Đéc nằm trong xã Tân Qui Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp, bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng, là xứ sở của hàng trăm loài kỳ hoa dị thảo.
Làng hoa Sa Đéc
 

Chỗ nghỉ gần Nhà Cổ Huỳnh Thuỷ Lê

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.