Support:(+84) 903 662 420

Tịnh Xá Ngọc Quang

Sa Đéc - Đồng Tháp - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Sa Đéc, Đồng Tháp
 
 

Tịnh Xá Ngọc Quang

Trong suốt thời gian ngắn ngủi hoằng truyền giáo pháp Phật Đà (1944- 1954), Tổ sư khai sơn hệ phái đã chứng minh việc tạo dựng nhiều ngôi tịnh xá, làm nền móng cho ngôi nhà đạo Phật Khất Sĩ phát triển bền vững. Tịnh xá Ngọc Quang hiện toạ lạc tại số 54/4A đường Lý Thường Kiệt, phường 1, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, là một trong nhiều đạo tràng tịnh xá có nhân duyên được chính Tổ Sư vun bồi xây đắp.
 

Giới thiệu Tịnh Xá Ngọc Quang

 
Tịnh Xá Ngọc Quang

Trong suốt thời gian ngắn ngủi hoằng truyền giáo pháp Phật Đà (1944- 1954), Tổ sư khai sơn hệ phái đã chứng minh việc tạo dựng nhiều ngôi tịnh xá, làm nền móng cho ngôi nhà đạo Phật Khất Sĩ phát triển bền vững. Tịnh xá Ngọc Quang hiện toạ lạc tại số 54/4A đường Lý Thường Kiệt, phường 1, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, là một trong nhiều đạo tràng tịnh xá có nhân duyên được chính Tổ Sư vun bồi xây đắp

    Vào năm 1951, ánh sáng giải thoát của ngọn đèn Chơn lý "Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp", do Tổ Sư khởi xướng đã bắt đầu toả sáng trên một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bước chân hành đạo của Ngài cùng đoàn Du Tăng Khất sĩ đã dừng lại ở tỉnh Sa Đéc, thuyết pháp độ sanh. Kính ngưỡng và cảm mộ công hạnh cao cả của Ngài, Gia đình thí chủ Huỳnh Thủy Lê phát tâm hiến cúng khoảng đất có diện tích trên 3.000m2 . Ngài hoan hỷ tiếp nhận và từ nhân duyên này, ngôi tịnh xá Ngọc Quang được xây dựng nên bằng vật liệu đơn sơ gồm cây ván, lá, làm nơi giảng kinh, dạy đạo cho hàng thiện tính cư gia. Trải qua mưa nắng thời gian ngôi tịnh xá tạm lập đã bị hư hoại đi nhiều. Năm 1972 chư Tăng cùng với bổn đạo Phật tử góp công góp của trùng tu tôn tạo lại ngôi chánh điện với sự chứng minh của Trưởng lão Giác Như. Các đời trụ trì sau đó theo truyền thống đổi trụ xứ vào mỗi 3 tháng của hệ phái, đã lần lượt để lại nhiều dấu ấn trong sinh hoạt tín ngưỡng tại nơi đây. Trong khuôn viên tịnh xá được trồng rất nhiều cây Bồ đề (hiện nay còn được 7 cây), trong đó có một cây do chính tay Tổ Sư trồng ở phía phải chánh điện vẫn xum xuê cành lá che mát cho già lam tịnh cảnh.

    Đến nay, dòng thời gian đã trôi qua hơn nữa thế kỷ, tịnh xá vẫn còn đó những dấu tích thuở khai sơn tạo tự: tấm bảng chùa với nét bút chân phương minh định sự giải thoát an lạc nơi cõi tịnh. Ở phía trước cốc lưu niệm Tổ Sư, một bức tượng toàn thân của Ngài được tạc bằng xi măng, cao 1m, gắn trên đài cao 1m5, như để tưởng nhớ sự hiện thân của Bậc Đại Sĩ trên vùng đất  Nam thiên phúc địa, vì lợi lạc chúng hữu tình. Đặc biệt tịnh xá Ngọc Quang có vinh dự là đạo tràng , nơi Tổ Sư giảng bài pháp thoại sau cùng vào đêm 30 tháng 1 năm Giáp Ngọ Lịch sử, và sau đó là một cuộc lên đường hóa thân của chân lý nhiệm mầu..

al,

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (8)

Xem thêm về Du Lịch Làng hoa Sa Đéc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa kiểng Sa Đéc nằm trong xã Tân Qui Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp, bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng, là xứ sở của hàng trăm loài kỳ hoa dị thảo.
Làng hoa Sa Đéc

Chỗ nghỉ gần Tịnh Xá Ngọc Quang

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.