Support:(+84) 903 662 420

Vườn Quốc gia Tràm Chim

Khóm 4, Tam Nông, Đồng Tháp Thiên Nhiên & Công Viên được yêu thích tại Tam Nông, Đồng Tháp
 
 

Vườn Quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim là một trong các điểm du lịch sinh thái nổi bật của Đồng Tháp và có diện tích lớn thứ 4 ở Việt Nam. Vườn quốc gia này thu hút rất nhiều khách du lịch ghé đến bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng rất nhiều loài động thực vật nằm trong sách Đỏ khác.
 

Giới thiệu Vườn Quốc gia Tràm Chim

 
Vườn Quốc gia Tràm Chim

Nằm giữa vùng đất ngập nước, diện tích vườn quốc gia Tràm Chim đạt hơn 7.313ha. Vùng đất “sáu tháng đồng khô cỏ cháy, sáu tháng nước ngập trắng đồng” này là nơi phát triển của thảm thực vật đa dạng với hơn 130 loài khác nhau

Tổng thể vườn quốc gia phân bố thành nhiều hệ sinh thái như hệ sinh thái động vật, thực vật, rừng tràm, đồng ngập nước theo mùa, đồng cỏ năng, đồng cỏ mồm, đồng cỏ ống, đồng lúa ma, lác nước và hệ sinh thái đầm lầy.

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 170km, cũng không quá xa nên du khách có thể chọn nhiều cách di chuyển khác nhau để đến Đồng Tháp như đi xe khách, xe máy hoặc ô tô đều được.

Từ huyện Tam Nông của tỉnh Đồng Tháp, du khách chạy thẳng qua cầu Tràm Chim rồi đi tiếp khoảng 800m là đến ngay trung tâm bảo tồn Vườn Quốc Gia Tràm Chim.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào mùa nước nổi từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch hàng năm. Lúc này du khách có thể được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của Tràm Chim như bông súng mắm kho, lẩu cá linh, chuột nướng lu,…

Tuy nhiên vào mùa nước nổi thì sẽ không có nhiều chim để ngắm, nên nếu muốn ngắm những chú chim thì du khách nên đi vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 3 âm lịch.

Đến đây, du khách sẽ có dịp ngồi trên xuồng len lỏi dọc theo những dòng kênh xanh mát, hoà mình vào thiên nhiên đất trời nơi đây. Hay ngắm nhìn các loài chim bay lượn tìm mồi, tiếng gọi bầy huyên náo cả không gian cũng rất thú vị.

Sau hành trình khám phá vườn quốc gia, du khách sẽ có dịp ngồi trên gian nhà lá thoáng mát giữa rừng, thưởng thức các món ngon hấp dẫn như: cá lóc nướng trui, cá kho bông súng, ốc hấp tiêu, lẩu cua đồng, lươn um xả, khô cá lóc, cá trèn,…

Du khách có thể trải nghiệm thử làm nông dân, ngư dân tham gia cất vó, thu hoạch lúa ma, đặt lờ, câu cá, săn chuột đồng,… cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (20)
Cao Lãnh
9.4 Tuyệt vời
Tp Cao Lãnh
9.0 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Đồng Tháp

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đồng Tháp

Đồng Tháp nổi tiếng với những ao sen hoa tỏa hương thơm ngát, những cánh rừng tràm bạt ngàn,hay vẻ đẹp thơ mộng của vườn hoa Sa Đéc, cùng những cánh đồng lúa bạt ngàn cò bay thẳng cánh đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long miệt vườn mộc mạc.
Đồng Tháp

Chỗ nghỉ gần Vườn Quốc gia Tràm Chim

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.