Support:(+84) 903 662 420

Suối Khe Thần

Tân Kỳ - Nghệ An - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Tân Kỳ, Nghệ An
 
 

Suối Khe Thần

Bản dân tộc Thái thuộc xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An ai cũng biết những câu chuyện về dòng “suối thần”. Những câu chuyện này đã tồn tại hơn 200 năm nay và có rất nhiều điều kỳ bí không thể lý giải.
 

Giới thiệu Suối Khe Thần

 
Suối Khe Thần Suối Khe thần ăn sâu từ trong đỉnh núi Bồ Bồ cao chót vót. Nguồn nước chảy ra từ đây được xem là “mạch thần” và đi qua các bản của đồng bào dân tộc Thái thuộc xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, tạo thành một dòng suối.


Già làng Vi Thành Tâm: Những cô gái làng nhờ tắm ở dòng suối thần này
 mà cô nào cũng trắng hồng không cần đến một thứ mỹ phẩm nào hết.

Xung quanh dòng suối thần này tồn tại rất nhiều câu chuyện. Theo một già làng ở đây thì ngày xưa khu rừng này có rất nhiều hổ dữ. Đêm đêm hổ dữ lại lao xuống làng để bắt heo, thậm chí ăn thịt người. Nhưng khi đến khe này thì hổ dữ thường sợ và không dám qua. Câu chuyện đó hợp với nhiều câu chuyện kỳ bí khác đã khiến người dân bản làng gọi con suối đó là “suối thần”.

Cái tên đó chính xác có từ bao giờ không ai biết. Các già làng cũng chỉ biết nó có từ rất lâu rồi. Hàng năm “suối thần” là nơi cúng tế của đồng bào nhiều dân tộc khác nhau, nhưng chủ yếu là người dân tộc Thái. Lễ tế cũng thường diễn ra rất rầm rộ.


Bản làng dân tộc Thái nơi có dòng “suối thần”.

Cách “suối thần” 500m đi sâu vào có một ngọn núi, người ta gọi là núi “Khe mài”, vì bất cứ viên đá nào ở ngọn núi này mà mài dao đều sắc bén. Nước ở suối thần chảy ra từ một “mạch thánh” đã tồn tại hơn 200 năm nay. “Mạch thánh” này con người chưa ai đặt chân tới và nước chảy ra từ đây không khi nào ngớt kể cả mùa hạn hán. Nhiều người còn đồn rằng trên đỉnh núi có một giếng thần và có cá vàng. Nhưng cho đến bây giờ thì ngọn núi này chưa được khám phá và nhưng câu chuyện về nó đang là những vấn đề gây xôn xao.
 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (49)

Xem thêm về Du Lịch Cửa Lò

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Cửa Lò

Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng ai đã từng đến Cửa Lò đều muốn quay lại lần thứ hai để được hít hà mùi biển nơi đây. Cùng khám phá nguyên nhân tại sao Cửa Lò lại hấp dẫn đến vậy nhé.
Cửa Lò

Chỗ nghỉ gần Suối Khe Thần

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.