Support:(+84) 903 662 420

Tịnh Xá Ngọc Nhẫn

Thống Nhất - Đồng Nai - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Thống Nhất, Đồng Nai
 
 

Tịnh Xá Ngọc Nhẫn

Có dịp đi ngang qua đường Suối Đá. Khu phố 2, Thị trấn Trảng Bơm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, du khách và Phật tử sẽ nhìn thấy một ngôi già lam khang trang nằm ẩn khuất dưới vòm cây xanh trong khuôn viên thoáng rộng hơn 4.000m2 . Đó là ngôi tịnh xá Ngọc Nhẫn được tạo dựng từ cuối năm 1855, là nơi sinh hoạt học đạo của cư dân bá tánh trong vùng.
 

Giới thiệu Tịnh Xá Ngọc Nhẫn

 
Tịnh Xá Ngọc Nhẫn

Có dịp đi ngang qua đường Suối Đá. Khu phố 2, Thị trấn Trảng Bơm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, du khách và Phật tử sẽ nhìn thấy một ngôi già lam khang trang nằm ẩn khuất dưới vòm cây xanh trong khuôn viên thoáng rộng hơn 4.000m2 .  Đó là ngôi tịnh xá Ngọc Nhẫn được tạo dựng từ cuối năm 1855, là nơi sinh hoạt học đạo của cư dân bá tánh trong vùng.

   Sau ngày Tổ Sư vắng bóng (1/2 âl/ 1954), Đại Đức Giác Hội đến hóa đạo tại vùng này. Nhận thấy khung cảnh nơi đây thích hợp cho việc tịnh tu. Đại Đức đã dừng chân tu hạnh đầu đà và hành thiền. Cảm mộ đức hạnh của người chân tu hiền thiện, quý Phật tử đã chung góp xây dựng tịnh xá đơn sơ bằng cây lá . Sau 2 năm trú xứ tại đây. Đại đức đã dâng cúng tịnh xá cho chư tôn đức Giáo đoàn I. Năm 1959, tịnh xá được giao lại cho giáo đoàn IV. Ngôi đạo tràng tịnh xá sau bao nhiêu năm tồn tại, trải qua các đời trụ trì, gồm quí tôn túc cao hạ: Giác Hội, Giác Nhu, Giác Đăng, Giác Phúc, Giác Huyền... Đã được tu bổ và mở rộng  từng phần kiến tạo thêm các công trình phụ phục vụ cho chư Tăng và Phật tử như nhà Cửu huyền, Tăng xá, khách đường, trở thành một chốn già lam nghiêm tịnh.


    Từ năm 1975 Thượng tọa Thích Giác Thông được Hòa thượng Pháp sư và chư tôn đức Giáo đoàn IV, cử về đảm nhận trụ trì tịnh xá cho đến ngày nay.   Hiện nay các sinh hoạt Phật sự và tín ngưỡng của Phật tử dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa đã đi và nề nếp ổn định và hòa nhập tốt trong hệ thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại huyện nhà. Bên cạnh đó tịnh xá cũng tham gia tích cực các phong trào xã hội tại địa phương góp phần mang giáo lý thực tiễn của Đức Phật phổ cập trong đời sống cộng đồng dân tộc.


 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (43)
Thống Nhất
Thống Nhất
Tân Phú
9.0 Tuyệt vời

Chỗ nghỉ gần Tịnh Xá Ngọc Nhẫn

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.