Support:(+84) 903 662 420

Đền Cửa Đạt

Thường Xuân - Thanh Hóa - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Thường Xuân, Thanh Hóa
 
 
 

Đền Cửa Đạt

Đền Cửa Đạt nơi thờ danh nhân Cầm Bá Thước và Bà Chúa Thượng Ngàn là một quẩn thể di tích nằm trên một dải đất cao, phía trước là hữu ngạn sông Chu, thuộc điạ bàn xã Xuân Mỹ, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.
 

Giới thiệu Đền Cửa Đạt

 
Đền Cửa Đạt

  

http://media.dulich24.com.vn/diemden/den-cua-dat-5321/den-cua-dat-1er=3

 

Toàn cảnh chùa


Cách Thành phố Thanh Hóa 60 km về hướng Tây nhưng khu di tích Cửa Đạt thu hút khá đông du khách khắp nơi về thăm. Đây là lễ hội lớn thờ danh nhân Cầm Bá Thước kết hợp với tín ngưỡng thờ bà Chúa thượng ngàn.

 

Đền thờ Cầm Bá Thước

Đền thờ  Cầm Bá Thước

Đền thờ Bà chúa thượng ngàn

Đền thờ bà Chúa thượng ngàn

 

Khu di tích Cửa Đạt là một quần thể di tích tọa lạc trên một dãi đất cao nằm bên dòng sông Chu thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Thường Xuân. Đây là vùng miền núi nổi tiếng với công trình thủy điện hồ Cửa Đặt lớn nhất Đông Nam Á  là niềm tự hào của người xứ Thanh.

 

Cửa xả lũ

Đập thủy điện Cửa Đạt

Đập Cửa Đạt

Đập Cửa Đạt

Nhà máy thủy điện

 

 Không những mang tính chất là đập thủy lợi quan trọng mà nó còn mang y nghĩa là khu du lịch  với phong cách ở đây thật đẹp. cảch thiên nhiên thất tuyệt vời.

 

Thị trấn Cửa Đạt

 

Thị trấn Cửa Đạt

 

Bên cạch đập là đền chùa Cửa đạt, là nơi linh thiêng mà mỗi năm thu hút rất nhiều người về.

  

Đền thờ Cầm Bá Thước

 

 

Tháp chuông chùa Cửa Đạt

 

Theo sử sách ghi lại Danh nhân Cầm Bá Thước, sinh ra ở huyện Thường Xuân, Thanh Hóa, là một trong những người lãnh đạo phong trào Cần Vương, hi sinh khi mới 37 tuổi.

 

Cổng Tam quan chùa Cửa Đạt

 

Miếu thờ hồ Cửa Đạt

 

Còn truyền thuyết về Bà Chúa Thượng Ngàn, được sinh ra vào thời nhà Trần có công cứu nạn dân chúng nên được phong thánh cai quản một vùng.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/den-cua-dat-5321/den-cua-dat-13.jpg

 

Rồng đá chùa Cửa Đạt

 

Voi đá  chùa Cửa Đạt Để tưởng nhớ công ơn của Danh nhân Cầm Bá Thước và Bà Chúa Thượng Ngàn, nhân dân trong vùng đã lập nên hai ngôi đền bên cạnh nhau để dân chúng trong vùng có thể thường xuyên hương khói.

 

 

 

 

Hàng ngàn người hành hương về khu di tích Cửa Đạt

Mỗi độ tết đến xuân về, dòng người lại nô nức kéo nhau về đền Cửa Đạt để dâng hương. Khác với những ngày thuờng, trong những ngày đầu xuân có rất đông du khách về thăm chùa Cửa Đạt, tại các bãi trông xe lúc nào cũng chật kín. Trong chùa, hàng trăm người khoác trên mình những bộ quần áo lễ lẫm bẩm khấn bái, dâng hương.

 

 

Dọc lối vào trong chùa còn khá đông những nguời hành khất ăn xin. Những du khách về đây thường làm công đức cho chùa nhiều người dân địa phương vẫn tâm niệm, làm từ thiện vừa tỏ lòng thành tâm nơi cửa phật, vừa lấy may mắn cho cả gia đình. Chùa Cửa Đạt là nơi khá linh thiêng và tâm linh, đến chùa Cửa Đạt du khách có thể còn được thỏa mắt ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của núi sông hùng vĩ.

 

Lòng hồ Cửa Đạt


Điều đặc biệt là khách du lịch tới đây không chỉ dâng hương cầu lộc, cầu tài mà còn mua những giống cây, cành lộc về nhà trồng lấy may. Rất nhiều bạn trẻ thích chọn di tích Cửa Đạt là nơi du xuân trong những ngày đầu năm, thế nên lượng khách đến chùa Cửa Đạt trong những ngày đầu xuân khá đông.

 

 

 

Nơi bán lộc luôn thu hút rất đông người

 

Theo Ban Quản Lý khu di tích cho biết, mỗi ngày, khu di tích Cửa Đạt thu hút vài nghìn lượt khách du lịch đến dâng hương, làm lễ cầu mọi điều may mắn, bình an trong năm mới.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (20)
Bá Thước
9.0 Tuyệt vời
Bá Thước
9.1 Tuyệt vời
Sầm Sơn
8.0 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Sầm Sơn

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Sầm Sơn

Bãi Biển Sầm Sơn, nghỉ mát nổi tiếng từ xưa đến nay, là niềm tự hào của người dân Thanh Hóa, đến Sầm Sơn, bạn sẽ tận hưởng những giây phú nghỉ nghơi tuyệt vời.
Sầm Sơn
 

Chỗ nghỉ gần Đền Cửa Đạt

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.