Support:(+84) 903 662 420

Cụm Di tích đền chùa Trịnh Xá

Thủy Nguyên - Hải Phòng - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Thủy Nguyên, Hải Phòng
 
 
 

Cụm Di tích đền chùa Trịnh Xá

Thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, Thủy Nguyên, Hải Phòng.
 

Giới thiệu Cụm Di tích đền chùa Trịnh Xá

Cụm di tích đền, chùa Trịnh Xá nằm trên địa bàn thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng. Đền Trịnh Xá có cấu trúc kiểu chữ đinh gồm 3 gian tiền đường và một hậu cung. Đền thờ 3 nhân vật lịch sử là Quý Minh, Nam Hải và Linh Quang đại vương. Ba vị này từ lâu đã được phong thành hoàng và có các địa điểm thờ khác nhau. Hiện nay tại đền Trịnh Xá còn lưu giữ một số sắc phong của các triều Tây Sơn và triều Nguyễn.

 Xưa kia hội làng Trịnh Xá bắt đầu ngày 7/11 âm lịch. Nhân dân rước tượng 3 vị thành hoàng từ 3 nơi khác nhau về đình, vào đám 3 ngày. Khi giã hội lại rước 3 vị về miếu. Ngoài nghi lễ tế, rước dân làng còn tổ chức bơi chải, đánh vật, đánh đu...

Bên cạnh đền là cùa Trịnh Xá, tên chữ là Hoàng Mai Tự. Trước thế kỷ 17, chùa còn có tên là Hoàng Xá. Tuy nhiên theo nội dung cây Thạch trụ tân tạo Hoàng Mai tựựựự thì chùa Trình Xá được dựng vào nửa cuối thế kỷ 17 (1684) . Tại chùa còn lưu giữ khá nhiều bia ký có nghệ thuật điêu khắc rất tinh xảo, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy đền, chùa Trịnh Xá được nhà nước xếp hạng di tích văn hóa năm 1992.


 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (220)
Thủy Nguyên
9.2 Tuyệt vời
Thủy Nguyên
Cát Bà
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Cụm Di tích đền chùa Trịnh Xá

Xem tất cả (0)
 

Chỗ nghỉ gần Cụm Di tích đền chùa Trịnh Xá

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.