Support:(+84) 903 662 420

Hội đình Đồng Lý

Thủy Nguyên - Hải Phòng - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Thủy Nguyên, Hải Phòng
 
 

Hội đình Đồng Lý

Hàng năm vào ngày 8 đến 12 tháng riêng âm lịch tại xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng lại tổ chức tưởng nhớ công ơn của Sử Quyên (tướng thời Hai Bà Trưng) với các hoạt động rước bài vị, tế lễ, cờ tướng, chọi gà cùng nhiều hoạt động vui chơi khác
 

Giới thiệu Hội đình Đồng Lý

 
Hội đình Đồng Lý

Đình Đồng Lý tại Xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng thờ danh tướng Sử Quyên (tướng thời Hai Bà Trưng), một thổ hào có uy lực ở địa phương, thời Hai Bà Trưng. Thần tích ghi rằng: Sử Quyên là người Trung nguyên, vì tránh giặc Vương Mãng phải sang ẩn cư tại trang Đồng Lý, đạo Hải Đông thuộc đất Giao Châu (tức miền Bắc nước ta hiện nay). Sử Quyên theo Hai Bà Trưng tập hợp nhân dân, nổi dậy khởi nghĩa đánh đuổi Tô Định ra khỏi bờ cõi.

 

 

Truyền thuyết và thần tích vẫn dành những lời tốt đẹp nhất ca ngợi Sỹ Quyền và dân binh trang Đồng Lý xưa: “Trên đường đi cờ bay gió thổi vạn dặm, chiêng trống vang rền như sấm động ngàn núi”. Trong trận quyết chiến ở hồ Lãng Bạc, Sỹ Quyền tả xung, hữu đột, chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh. Tương truyền, xác ông trôi về đến bến sông thuộc địa phận trang Đồng Lý thì dừng lại, dân làng được “báo mộng” liền an táng theo nghi thức vương hầu. Xứ đồng nơi dân làng tiễn đưa Sỹ Quyền hóa sinh vào cõi vĩnh hằng, nay vẫn còn trong di ngôn của các cụ già người địa phương.

 

Hàng năm vào ngày 8 đến 12 tháng riêng âm lịch lại tổ chức tưởng nhớ công ơn của Sử Quyên (tướng thời Hai Bà Trưng) với các hoạt động rước bài vị, tế lễ, cờ tướng, chọi gà cùng nhiều hoạt động vui chơi khác.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (337)
Thủy Nguyên
9.2 Tuyệt vời
Cát Bà
9.3 Tuyệt vời
Cát Bà
9.2 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Hội đình Đồng Lý

Xem tất cả (25)

Xem thêm về Du Lịch Hải phòng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hải phòng

Hải Phòng còn được gọi là Thành phố Hoa phượng đỏ, là một thành phố cảng lớn nhất phía Bắc Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam sau tại Việt Nam sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Là trung tâm du lịch lớn, Hải phòng có những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Hải phòng

Chỗ nghỉ gần Hội đình Đồng Lý

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.