Support:(+84) 903 662 420

Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan Tuy An

Tuy An - Phú Yên - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Tuy An, Phú Yên
 
 

Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan Tuy An

Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan Tuy An thường được tổ chức vào dịp 7/1 tết. Đây là nét đẹp văn hóa mang tính sinh hoạt tập thể của nhân dân vùng sông nước huyện Tuy An với mong muốn cầu cho một năm trời im, sóng lặng, khai thác được nhiều tôm, cá, hải sản.
 

Giới thiệu Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan Tuy An

 
Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan Tuy An

Nét đẹp văn hóa mang tính sinh hoạt tập thể của nhân dân vùng sông nước huyện Tuy An với mong muốn cầu cho một năm trời im, sóng lặng, khai thác được nhiều tôm, cá, hải sản. Hàng năm cứ đến dịp tết đến xuân về  người dân Tuy An lại náo nức phấn khởi chuẩn bị cho ngày hội lớn của quê hương mình.

 

 

 

Lễ hội “đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan” đã có từ trước ngày giải phóng đến nay được tổ chức ngay trên danh thắng quốc gia là nét đẹp truyền thống của cộng đồng dân cư các xã của huyện Tuy An sống ven đầm.


Ngoài phần nghi lễ, hội Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan, đã thu hút 210 vận động viên nam, nữ của 11 xã, thị trấn về tham gia và tranh tài 04 nội dung thể thao gồm đua thuyền rồng nam, thuyền chài 04 người, sõng lưới 02 người (nam, nữ) và sõng chống sào. Đây là hoạt động chính của lễ hội, thể hiện tính đoàn kết, sức khỏe dẻo dai, mạnh mẽ của thanh niên, thanh nữ để lao động, đem lại lợi ích cho gia đình và xã hội.

 

 

Kiểu cổ vũ rất nhiệt tình và đặc trưng của bà con tại hội đua thuyền Đầm Ô Loan

 

 

 

Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên lễ hội Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan, đã thu hút hàng vạn người dân với đủ mọi tầng lớp trong và ngoài tỉnh về thưởng lãm và cổ vũ. Nhiều đợt đua thuyền trên mặt nước Đầm Ô Loan đã tạo được sự hấp dẫn, kịch tính làm cho người xem luôn có cảm hứng thú vị và có được một niềm vui ngay từ đầu năm mới.

 

 

 

 


Sau gần một ngày thi đấu đầy hứng khởi, giải nhất toàn đoàn ở các môn thể thao được tổ chức thi đấu tại lễ hội “Đua thuyền truyền thống Đầm Ô Loan - Xuân Mậu Tý” đã thuộc về đơn vị An Cư, giải nhì thuộc về An Ninh Đông và đơn vị An Hòa đạt giải 3.

 

 

 

Xem thêm về Du Lịch Phú Yên

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Phú Yên

Phú Yên có thiên nhiên khá đa dạng với đầy đủ biển đảo, đồi núi, cao nguyên, đồng bằng... phong cảnh tự nhiên nơi đây là rất nên thơ, hùng vĩ và độc đáo. Tất cả các yếu tố đó sẽ giúp Phú Yên là điểm du lịch hấp dẫn du khách.
Phú Yên

Chỗ nghỉ gần Lễ hội đua thuyền đầm Ô Loan Tuy An

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.