Bãi biển Ninh Chữ

xã Khánh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận
Bãi biển Ninh Chữ
 
 
Bãi biển Ninh Chữ thuộc địa phận xã Khánh Hải, huyện Ninh Hải. Bãi biển Ninh Chữ có chiều dài 10km, bờ biển hình vòng cung bằng phẳng. Cách thị xã Phan Rang 5km về phía đông (theo hướng đường Ngô Gia Tự kéo dài xuống Ninh Hải) thuộc địa phận xã Khánh Hải, huyện Ninh Hải. Bãi biển Ninh Chữ là bãi tắm đẹp, có chiều dài 10km, bờ biển hình vòng cung bằng phẳng, xung quanh là rừng dương và các núi Ðá Chồng, núi Tân An, núi Cà Ðú... rất thích hợp cho các hoạt động du lịch như tắm biển, lướt ván, câu cá, du thuyền, leo núi, săn bắn. Khí hậu Ninh Chữ mát mẻ, nắng ấm quanh năm. Tại đây có khách sạn quốc tế Ninh Chữ (2 sao) của công ty du lịch Ninh Thuận và các dịch vụ khác phục vụ du khách.

Được mệnh danh là một điểm nhấn du lịch, biển Ninh Chữ hiện nay đã có một con lộ thông thoáng để du khách đến khu du lịch biển này. Có thể nói, bất cứ du khách nào khi đến Ninh Thuận  cũng muốn tìm đến biển Ninh Chữ, như là một cách đổi gió.

Ninh Chữ là một bãi biển thuộc thôn Bình Sơn, thị trấn Khánh Hải, tỉnh Ninh Thuận cách thành phố Phan Rang 5 km về phía đông. Biển Ninh Chữ được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất ở miền Trung và là điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Bãi biển Ninh Chữ
Bãi biển Ninh Chữ

Bãi biển Ninh Chữ là 1 trong 9 bãi tắm đẹp nhất của Việt Nam, có chiều dài 10 km, bờ biển bằng phẳng hình vòng cung, nước trong xanh, cát trắng mịn, không khí trong lành, quanh năm sóng vỗ rì rào.

biển ninh chữ

Ở biển Ninh Chữ vào mỗi buổi sáng, bạn có thể ngắm cảnh mặt trời dần dần nhô ra khỏi ngọn núi, nhuộm cả góc trời trong tông màu rực rỡ.

Biển Ninh Chữ trong buổi bình minh lên
Biển Ninh Chữ trong buổi bình minh lên

Cả vùng biển, núi như lung linh dưới ánh sáng mặt trời, mờ ảo trong những làn sương sớm.

Du khách cắm trại qua đêm tại biển Ninh Chữ
Du khách cắm trại qua đêm tại biển Ninh Chữ

Ngoài sự lựa chọn nghỉ đêm trong những Resort tại Ninh Chữ. Bạn cũng có thể tham gia nhiều hoạt động như đốt lửa trại và cắm trại qua đêm tại bãi biển, nhưng nhớ phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết. 

Một thoáng Ninh Chữ với biển xanh - cát trắng - nắng vàng. 
Một thoáng Ninh Chữ với biển xanh - cát trắng - nắng vàng.

Một góc thư giãn cho du khách dưới bóng cây dương
Một góc thư giãn cho du khách dưới bóng cây dương

Nếu là một người yêu sự tĩnh lặng, du khách có thể thả mình bên dưới tàn cây dương, đong đưa chiếc võng để đón gió mát từ biển. Hoặc du khách có thể tham gia các hoạt động du lịch như: tắm biển, lướt ván, câu cá, du thuyền...

Hiện nay, cụm du lịch Bình Sơn - Ninh Chữ đã được tỉnh Ninh Thuận quy hoạch thành trung tâm du lịch biển với hệ thống khách sạn, nhà hàng cao cấp và các hoạt động thể thao biển đa dạng …

 Dịch vụ giải trí cho du khách trên bãi biển Ninh Chữ
Dịch vụ giải trí cho du khách trên bãi biển Ninh Chữ

Khách sạn và resort ở đây đầy đủ tiện nghi cùng với ẩm thực biển đa dạng và phong phú nhưng giá khá mềm.

Khi ngang qua thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, trên đường đi công tác, du lịch nếu cần nghỉ lại thì đừng ngại vài cây số nữa để đến với Ninh Chữ. Bãi biển và rừng dương Ninh Chữ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bể bơi tắm nước ngọt
Bể bơi tắm nước ngọt

Đến với Ninh Chữ, bạn còn có một chuyến du lịch tiết kiệm. Khách sạn sát biển nên không phải tốn thêm chi phí thuê dù, ghế nghỉ, tắm nước ngọt. Các món ăn bán dọc theo bãi biển cũng khá rẻ.

Dịch vụ khách sạn gần bãi biển
Dịch vụ khách sạn gần bãi biển

Khu vực Ninh Chữ hiện có các khách sạn và resort như: Khách sạn Sài gòn Ninh Chữ,  Resort Đen Giòn (mang phong cách Chăm Pa), Khu du lịch Hoàn Cầu, Resort Long Thuận, Resort...


Bãi tắm  đẹp lý tưởng cho du khách
Bãi tắm  đẹp lý tưởng cho du khách

Sau những thời gian làm việc vất vả, du khách về với Ninh Chữ sẽ cảm thấy rất thoải mái và dễ  chịu, hòa mình vào dòng nước trong xanh, đùa vui với sóng biển sẽ làm cho bao nhiêu mệt mỏi, cực nhọc tan biến.

 Ninh Chữ về đêm.
Ninh Chữ về đêm.

Biển Ninh Chữ kết hợp với địa danh Bình Sơn đã trở thành cụm khu du lịch Bình Sơn - Ninh Chữ với dịch vụ khép kín, tạo thành một thương hiệu riêng và là địa chỉ du lịch mới lạ, hấp dẫn để bạn khám phá

 
 
 

Tư vấn du lịch

Tư vấn du lịch