Support:(+84) 903 662 420

Dinh Độc Lập

135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Thành, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh Di tích lịch sử được yêu thích tại Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 
 

Dinh Độc Lập

Qua bao nhiêu năm tháng, Dinh Độc Lập vẫn là một biểu tượng của chiến thắng, hòa bình và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam. Nhờ ý nghĩa lịch sử đó, nơi đây là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất thu hút số lượng lớn khách du lịch đến thành phố Hồ Chí Minh.
 

Giờ mở cửa

Đóng cửa
  • Thứ Hai 08:00 - 12:00
  • Thứ Ba 08:00 - 12:00
  • Thứ Tư 08:00 - 12:00
  • Thứ Năm 08:00 - 12:00
  • Thứ Sáu 08:00 - 12:00
  • Thứ Bảy 08:00 - 16:00
  • Chủ Nhật 08:00 - 16:00
 

Giới thiệu Dinh Độc Lập

 
Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập, còn gọi là Dinh Thống Nhất, được xây dựng trên dinh Norodom, tượng trưng cho triết lý truyền thống, nghi lễ phương Đông và cá tính của dân tộc Việt Nam trong sự kết hợp hài hòa với kiến trúc hiện đại.

Đây là một công trình kiến trúc đặc biệt và lâu đời của Sài Gòn, là cơ quan đầu não của chính phủ trong thời kỳ chiến tranh. Đây là địa điểm mang ý nghĩa lịch sử lớn lao vào ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước năm 1975.

Dinh Độc Lập nằm tại địa chỉ số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, Hồ Chí Minh với mặt sau là đường Huyền Trân Công Chúa, mặt trái là đường Nguyễn Thị Minh Khai và mặt phải là đường Nguyễn Du.

Dinh tọa lạc ngay vị trí trung tâm thành phố rất thuận tiện đi lại nên du khách có thể di chuyển tới đây rất dễ dàng bằng những phương tiện thông thường.

Dinh Độc Lập mở cửa đón du khách tham quan vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, Tết (trừ những dịp trọng đại).

Giờ tham quan buổi sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h đến 17h. Nếu có ý định ghé thăm, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý.

Tới đây, du khách thường tản bộ ngắm nhìn kiến trúc đặc sắc vẫn được giữ vững qua rất nhiều năm của Dinh cùng những khu trưng bày với các hiện vật có giá trị lịch sử.

Đến với Dinh Độc Lập, du khách như được sống lại với trang sử hào hùng của những ngày toàn dân chiến đấu, khoảnh khắc chiếc xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập giơ lên lá cờ giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (749)

Điểm du lịch gần Dinh Độc Lập

Xem tất cả (17)
Phố đi bộ Nguyễn Huệ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Phố đi bộ Bùi Viện
Phố đi bộ Bùi Viện Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Xem thêm về Du Lịch Tp Hồ Chí Minh

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Tp Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở giữa vùng Nam Bộ trù phú, là thành phố đông dân và lớn nhất Việt Nam. Nơi đây là đầu mối giao thông lớn, nối liền với các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế của khu vực.
Tp Hồ Chí Minh
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.