Chợ Châu Đốc

Châu Đốc, An Giang
Chợ Châu Đốc

Chợ Châu Đốc

Chợ Châu Đốc được mệnh danh là vương quốc mắm, vì đây cũng là một đặc sản của Châu Đốc. Có rất nhiều sạp bán mắm và khô đủ loại.

Xách giỏ đi chợ Châu Đốc

Thành phố Châu Đốc của An Giang không lớn lắm. Trong một buổi sáng có thể đủng đỉnh đi bộ ra ăn tô bún mắm, dạo một vòng quanh 'vương quốc mắm' thơm lừng trứ danh, mua vài cái bánh ngon và café ngay phố trung tâm.

6h sáng, thành phố nơi cửa ngõ vùng biên giới Việt – Cam đã tấp nập người qua lại. Trong chợ Châu Đốc gần trung tâm thành phố, dưới những mái hiên che nắng mưa, những gian hàng đã sáng trong ánh đèn.

Những quầy bán mắm tại Châu Đốc sạch sẽ và không có cảnh ruồi bu như nhiều chợ khác. Ảnh: Lam Linh.
Những quầy bán mắm tại Châu Đốc sạch sẽ và không có cảnh ruồi bu như nhiều chợ khác. Ảnh: Lam Linh.

Chợ Châu Đốc chia thành nhiều khu tách biệt nhưng nổi bật là khu bán mắm bởi mùi thơm quyến rũ của cả trăm vị mắm khác nhau cùng màu sắc bắt mắt của các sạp hàng. Chợ dành một nửa cho mắm. Các sạp hàng được sắp xếp trên cao, sạch sẽ và bài trí gọn gàng. Có khoảng 30 loại mắm được bày trên quầy, những chậu mắm có ngọn với những sắc màu óng ánh.

Vùng Châu Đốc nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc về mắm. Dường như có bao nhiêu loại cá trên dòng sông Hậu dồi dào thì có bấy nhiêu loại mắm được bày bán trong chợ. Đủ cả các loại mắm thái, mắm sặt, mắm trê, mắm lóc, mắm rô, mắm trèn, mắm cá linh, mắm phi lê, dưa mắm… cùng các loại cá khô như khô cá tra, khô các lóc, khô cá sặt… Mỗi loại mắm được đặt tên theo loại cá làm mắm cho dễ nhớ. Mắm Châu Đốc đa dạng và phong phú về chủng loại, hương vị thơm ngon.

Cùng với hàng trăm loại mắm là hàng chục thương hiệu bán mắm khác nhau. Nhưng nổi danh nhất phải kể tên mắm 55555 của bà giáo Khỏe, mắm Hai Xuyến. Các loại mắm được dùng nấu lẩu, nấu bún, làm nước chấm ăn với thịt chân giò luộc ngon tuyệt hảo.

Đi dạo trong chợ Châu Đốc giống như đi lạc trong "vương quốc mắm". Muốn loại nào cũng có, giá tiền cũng có nhiều loại, ai cũng mua mắm về làm quà.

Các món bánh trong chợ cũng đặc biệt hấp dẫn. Ảnh: Lam Linh
Các món bánh trong chợ cũng đặc biệt hấp dẫn. Ảnh: Lam Linh

Sau một buổi chợ với các loại mắm trứ danh, bạn hãy dành chút thời gian ghé thăm gian hàng bánh các loại ngay bên cạnh. Đủ món từ bánh bò, bánh tai yến, bánh cam, những món bánh ngày nay ít gặp trên phố. Giá các loại bánh khoảng 3.000 đồng/ chiếc.

 

Khách sạn gần Chợ Châu Đốc

Xem tất cả (25)
Victoria Chau Doc Hotel
9.1 Tuyệt vời Quận 12
 
Victoria Núi Sam Lodge
8.9 Rất tốt Quận 12
 
Hoang Duc Hotel
6.6 Dễ chịu Quận 12
 
Khách sạn Hùng Cường
7.9 Tốt Quận 12
 
Dong Xanh Hotel
7.6 Tốt Quận 12
 
Hai Chau Hotel
7.0 Tốt Quận 12
 
 

Top điểm du lịch xung quanh Chợ Châu Đốc (76)

Xem tất cả (76)
Núi Sam Núi Sam Châu Đốc, An Giang, Việt Nam
Châu Đốc Châu Đốc An Giang
Lăng Thoại Ngọc Hầu Lăng Thoại Ngọc Hầu phường Núi Sam, thành Phố Châu Đốc, tỉnh An Giang
Chùa Tây An Chùa Tây An Phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Chùa Phước Điền Chùa Phước Điền Tp. Châu Đốc, An Giang
Tượng đài cá basa Tượng đài cá basa Châu Đốc, An Giang

Xem thêm về Du Lịch An Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu An Giang

Nói đến du lịch Miền Tây thì không thể bỏ qua cái tên An Giang với làng nổi bè cá, cây thốt nốt, rừng tràm nguyên sinh và vô số những sản vật, món ngon hấp dẫn đặc trưng của vùng sông nước trù phú.
An Giang

Khách sạn gần Chợ Châu Đốc

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.