Support:(+84) 903 662 420

Làng nổi bè cá

Châu Đốc, An Giang Thắng cảnh được yêu thích tại Quận 12, An Giang
 
 

Làng nổi bè cá

Ai có dịp đi du lịch miền Tây, đều có những trải nghiệm thú vị gắn với miền sông nước này với những nét đặc trưng độc đáo, mà ngoài vùng này ra ít nơi nào có được. Ghé lại Cần Thơ, thích thú với chợ nổi Cái Răng hay chợ nổi Phong Điền, thì khi dừng chân thăm Châu Đốc, không khỏi những phú bâng khuâng khi ngắm Làng nổi cá bè Châu Đốc, dập dềnh trên dòng Hậu Giang.
 

Giới thiệu Làng nổi bè cá

 
Làng nổi bè cá

Đến với làng nổi Châu Đốc bạn sẽ được khám phá được tất cả những điều kỳ bí của người dân miền sông nước ngọt ngào miền tây. Đến với Châu Đốc An Giang mà không tới thăm làng nổi cá bè thì quả là một điều tiếc nuối.

 Từ thị xã Châu Đốc ngược lên đầu nguồn sông Hậu làng bè trải dài dọc hai bên bờ sông Bassac. Nếu lấy thị xã Châu Đốc làm tâm điểm, thì ngược lên đầu nguồn sông Hậu làng bè trải dài hơn 3 cây số, xuôi trở xuống thì làng bè cũng kéo dài hơn 3 cây số. Rẽ về hướng huyện Châu Phú, làng bè trải dài 4-5 cây số, sau đó thưa thớt dần, rồi làng bè qui tụ đông đúc và dày đặc hơn là đoạn sông ở huyện Tân Châu với chiều dài 7-8 cây số.

Phương tiện di chuyển chínhc ủa người dân là thuyền, bè...
Phương tiện di chuyển chínhc ủa người dân là thuyền, bè...

Người dân sống nhiều ở làng nổi bởi lẽ kiếm một số tiền mua đất ở thị xã khó khăn bởi vậy thay vì vậy người ta lấy số tiền đó đóng bè neo đậu dưới cửa sông vừa có nhà để ở lại không tốn tiền mướn hoặc mua bến bãi, Do nhu cầu sinh họat của dân cư, nhiều dịch vụ phục vụ khác phát sinh trên các bè: cửa hàng, sửa chữa máy móc, bán xăng dầu,... Vậy là hình thành làng nổi. Du lịch tại làng nổi cũng được coi là hình thức du lịch miền tây giá rẻ mà lại được trải nghiệm cuộc sống người dân tại đây.

   làng nổi như 1 bức tranh thuỷ mặc êm đềm
làng nổi như 1 bức tranh thuỷ mặc êm đềm

Xuồng, ghe là phương tiện chủ yếu của mỗi gia đình ở những làng nổi này, không khác gì chiếc xe máy của người dân trên bờ. Khách du lịch cũng thích đi trên các tắc ráng, vỏ lãi, hay xuồng gắn máy đuôi tôm tham quan làng nổi.

Toàn cảnh làng nổi khi ánh chiều buông xuống
Toàn cảnh làng nổi khi ánh chiều buông xuống

Tại đây khách sẽ thích thú hơn khi thải mồi xuống bè hàng ngàn con cá vẩy đuôi tranh nhau đớp mồi, làm nước bắn tung tóe ướt sũng cả mặt sàn bè. Ngồi trên bè, hứng những luồng gió mang hơi nước mát lạnh từ ngoài sông thổi vào, dường như đã xua tan hết cái nóng bức của mùa hè.  Chỉ với một chuyến đi tới đây bạn sẽ được trải nghiệm hết những gì mà người dân nơi đây sống thường ngày từ trên cạn tới dưới nước.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (32)
Quận 12
9.2 Tuyệt vời
Quận 12
9.1 Tuyệt vời
Quận 12
9.1 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Làng nổi bè cá

Xem tất cả (0)

Chỗ nghỉ gần Làng nổi bè cá

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.