Support:(+84) 903 662 420

Cây Đa cổ thụ

Ấp Tân Thạnh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang Thắng cảnh được yêu thích tại Quận 2, An Giang
 
 

Cây Đa cổ thụ

Cây đa cổ thụ hiện ở ấp 1, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang (Việt Nam). Đây là một cây cổ thụ có gốc to (cỡ 18 vòng tay người lớn ôm mới giáp), thuộc hàng lâu đời ở miền Nam Việt Nam. Phỏng đoán cây đa này phải hơn 350 tuổi, nên được người dân gọi kính trọng là "Ông cây".
 

Giới thiệu Cây Đa cổ thụ

 
Cây Đa cổ thụ

Cây da 350 tuổi đang chết dần

Cây da cổ thụ có tuổi thọ khoảng 350 năm, ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú có nguy cơ “từ trần”. Cây da có độ che phủ rộng khoảng 2.000m2, cao hơn 50 mét, gốc cây có bề hoành rộng tới 25m. Đây được xem là cây da cổ nhất ở ĐBSCL và cả nước

Cây đa cổ thụ
Cây đa cổ thụ

Cây da có sức sống rất mãnh liệt, đã trải qua các thời kỳ chiến tranh chống Pháp, Mỹ và biên giới Tây Nam nhưng vẫn đứng sừng sững. Rồi những trận lũ lịch sử năm 1978, 2000, 2001, 2002... cây da bị ngập cả mét nước, vẫn không hề hấn gì. Có thể nói, đây là cây da lịch sử gắn với truyền thống cách mạng của huyện biên giới An Phú, được người dân địa phương tôn sùng; đồng thời là điểm tham quan của du khách mỗi khi về An Phú.

Gốc cây phải 18 người ôm mới hết
Gốc cây to phải 18 người ôm mới hết

Thế nhưng nhiều năm qua việc chăm sóc và bảo dưỡng cây da dường như bị bỏ quên. Hiện cây da cổ bị mối mọt tấn công, nhiều nhánh, rễ... đã chết dần. Song việc “trị bệnh”, phục hồi và phát triển cây da vượt ngoài khả năng của huyện. Hiện huyện An Phú đang chờ các ngành chức năng cấp tỉnh, Trung ương, các nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu nhằm bảo vệ cây da cổ thụ hiếm hoi này.  

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (48)
Quận 2
9.0 Tuyệt vời
Quận 12
9.2 Tuyệt vời
Quận 2
9.0 Tuyệt vời

Chỗ nghỉ gần Cây Đa cổ thụ

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.